Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét

– Quảng Cáo –

Là một fan Anime hay Manga chân chính thì chắc hẳn bạn không hề xa lạ với từ Yandere. Nhưng thực sự bạn đã hiểu hết về từ Yandere hay chưa? Cùng Chuuni Otaku đi tìm hiểu khái niệm yandere là gì? thế nào là một yandere và bạn chất thực sự của một yandere đáng thương hay đáng ghét.

1. khái niệm YANDERE LÀ GÌ?

Yandere là một thuật ngữ để chỉ những cô gái có tình yêu dành cho người mình yêu quá lớn, không có sự làm chủ và dần biến chất. Họ là những người sẵn sàng làm mọi thứ để làm người yêu của mình được hạnh phúc dù cho là những điều nhỏ nhặt nhất, nhưng họ cũng là người có thể làm mọi thứ chỉ để độc chiếm người yêu của mình… bằng những giải pháp bạo lực nhất.

yandere la gi

thông thường, yandere luôn mang một hình ảnh của một cô gái toàn diện, chuẩn một người phụ nữ mẫu mực mà bạn có thể nghĩ rằng, trên toàn cầu sẽ không tồn tại người thứ hai tương tự. Tuy nhiên, khi xuất hiện những thứ có liên quan tới người mình yêu, họ biến đổi thành một con người hoàn toàn khác, chỉ trong một khoảnh khắc, bạn sẽ không còn trông thấy một cô gái mà bạn vừa tiếp xúc vài giây trước đó. nếu như có kẻ gây tổn hại cho người họ yêu, ngày ngày hôm sau, không một người nào còn nhìn thấy những kẻ đó nữa. Những cô gái có ý định tiếp cận người yêu của họ cũng không thoát khỏi số phận tương tự. nếu như bạn hỏi bọn họ đã đi đâu, thì câu trả lời chính là một nơi mà bạn vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy. Đặc biệt, dù nói là yandere sẽ làm mọi thứ để người người mình yêu được hạnh phúc, tuy nhiên, lòng chiếm hữu của họ lại luôn đặt ưu tiên hàng đầu. nếu như Yandere phát hiện bạn là một kẻ phản bội, bạn sẽ trở thành một con búp bê luôn kế bên họ, không bao giờ bị tách rời.

Tìm hiểu thêm một số thuật ngữ khác như:

2. YAN TRONG YANDERE tức là GÌ?

Yan là viết tắt của yanderu trong tiếng nhật, mang ý nghĩa bệnh. Bệnh ở đây không phải sự ốm đau, mà là sự biến chất trong tư cách con người. Những người này sẵn sàng sử dụng bạo lực chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất, hay chỉ đơn thuần là thích. nếu như gọi họ là những kẻ điên thì không hoàn toàn chuẩn xác, về cơ bản thì họ vẫn luôn giữ được sự tỉnh táo và họ hiểu những hành động mà họ đang làm.

yan trong yandere la gi

Tuy nhiên, Họ nghĩ rằng những hành động của mình là sự định đúng đắn, họ không bao giờ có tự ti tội lỗi hay hối hận về những điều mà mình đã làm. thỉnh thoảng họ còn tỏ ra thích thú với những hành động bạo lực, trên hết, sự bạo lực của họ rất tàn bạo, và nó không chỉ ngừng ở thương tích.

3. bản tính THẬT SỬ CỦA YANDERE THẾ NÀO? ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG GHÉT?

– Quảng Cáo –

Khi nhắc tới Yandere, thứ trước hết mà mọi người thường liên tưởng tới chính là sự bạo lực, máu và sự chết chóc. Tuy nhiên, đó có thật sự là tất cả về yandere!? Dù có là yandere, nhưng họ cũng chỉ là một cô gái. Những lúc thông thường, họ cũng trông như bao cô gái khác, thậm chí còn vượt trội hơn  hẳn. Khi yêu, họ luôn sống tận tình vì người mình yêu, một lòng một dạ nghĩ về người mình yêu, không bao giờ phản bội người yêu của họ.

yandere dang thuong hay dang ghet

nếu như bạn là một người chung thủy, chắc chắn bạn đang có một người yêu tuyệt vời mà bất cứ người nào cũng phải ghen tỵ. Yandere cũng chỉ là những cô gái sống vì người mình yêu, chỉ là tình yêu của họ luôn thái quá và không thể làm chủ. Yandere thay đổi chỉ khi họ rơi vào trạng thái tột cùng của sự thất vọng, và người yêu của họ chính là nguyên nhân gây ra sự thất vọng đó. nếu như họ rơi vào trạng thái yan, điều đó chứng tỏ người yêu của họ đang có những hành động gian dối trong tình yêu. Suy cho cùng, họ cũng chỉ chỉ là những nạn nhân đáng thương của một tình yêu giả dối.

4. CÁCH nhận diện YANDERE

– Khi nhắc tới yandere, ta phải nhắc tới kỹ năng bám đuôi của họ, đây cũng là một trong những điều đáng sợ nhất của yandere. Họ luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu có bạn. Họ chỉ xuất hiện chỉ khi bạn tiếp xúc với một cô gái khác, xuất hiện từ phía sau bạn mà hoàn toàn không hề có sự báo trước, như một bóng ma.

tumblr n1u92b9jK11rjytako2 500

– Thêm một điều nữa khi nhắc tới yandere, đó chính là sự sắc sảo, đặc biệt trong vấn đề tình cảm, họ rất nhạy bén. Họ sẽ trông thấy ngay nếu như bạn có những hành động không chung thủy.

– Điều cuối cùng, đây chính là điều mà hầu hết mọi người chúng ta điều biết và đây cũng là điểm đáng sợ nhất ở yandere, đó chính là tính cách yan trong họ. Chỉ cần xuất hiện những kẻ luôn gây rắc rối cho bạn, những kẻ mà bạn không thích, hay những cô gái muốn tiếp cận bạn, yandere sẽ sẵn sàng cầm dao lên và đổ máu với những kẻ đó. nếu như bạn đã biết người nào đó là yandere, đừng bao giờ dại dột mà chọc giận họ.

5. NHỮNG NHÂN VẬT YANDERE tiêu biểu

5.1. Shirayuki Hotogi trong Hidan no Aria

Shirayuki Hotogi

Cô là con gái của một gia tộc có truyền thống làm miko lâu đời, được tập huấn để trở thành người thừa kế gia tộc. Cô không chỉ xinh xinh đẹp mà còn xuất sắc trong thành tích học tập, là người phụ nữ mà bao người đàn ông đều mong ước. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn thấy người bạn thuở nhỏ của mình đang đi kế bên cô gái khác, điều duy nhất mà cô làm là xoá sổ mục tiêu cản trở việc tình cảm của mình, dù lần nào cũng thất bại.

5.2. Nadeko Sengoku trong Bakemonogatari

Nadeko Sengoku

Cô là một cô gái ngoan hiền như bao cô gái thông thường khác. Tuy nhiên, sau khi bị khiêu khích bởi Shinobu, bản tính yan trong cô đã được bột phát. Không còn vẻ trong sáng như lúc ban đầu, tình yêu của cô với Koyomi dần không thể làm chủ và trở nên điên cuồng hơn bao giờ hết.

5.3. Gasai Yuno trong Mirai Nikki

Gasai Yuno

Khi nhắc tới yandere thì không thể không nhắc tới nhân vật này. nàng hầu như là hiện thân của khái niệm yandere, đại diện cho tất cả những nhân vật yandere. Cô sở hữu sắc xinh đẹp cũng như tài năng ít người nào có thể sánh lại, nhưng đồng thời, cô cũng là người sẵn sàng vung cưa máy, dao, rìu vào bất cứ người nào có ý định cản trở người yêu của mình mà vẫn có thể giữ được nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Mong rằng qua bài viết về yandere là gì? có thể giúp giãi nghĩa thuật ngữ này một cách đúng nhất và mở ra những sự thực mà bạn chưa từng biết về một cô nàng yandere.

– Quảng Cáo –

Qua bài Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn