Waifu là gì? những waifu được fan anime yêu thích nhất

– Quảng Cáo –

Yêu thích anime, ăn ngủ cùng bộ anime mà mình yêu thích, tìm tới cộng đồng fan anime để cùng nhau trao đổi chia sẽ thị hiếu của mình. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nhận được nghi vấn “Waifu của bạn là người nào?”. Đối với những bạn mới chắc hẳn vẫn còn thắc mắc với thuật ngữ này, vì vậy trong bài viết này Chuuni Otaku sẽ mang giúp trả lời nghi vấn waifu là gì? những waifu được fan anime yêu thích nhất nhé.

1. KHÁI NIỆM WAIFU LÀ GÌ?

Waifu là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một nhân vật nữ hư cấu mà người ta có một sự yêu thích, mê đắm mạnh mẽ. Nó bắt nguồn từ cách phát âm bằng tiếng Nhật giọng nặng của từ “Wife” trong tiếng Anh và tức là “vợ 2D”.

Trong toàn cầu phụ nữ 2D, nơi biên giới giữa thực tiễn và tưởng tượng bị xóa nhòa. Một toàn cầu mà tình yêu không cần phải có sự đáp lại và nơi mà sự sùng bái tạo thành “hứa hò”. Đối với hầu hết những fan anime, waifu được coi là một trò đùa hoặc một cách để mô tả nhân vật nữ yêu thích của họ trong một bộ anime.

waifu la gi
Waifu là gì?

Một vài fan anime còn mua một vài hoặc tất cả những sản phẩm liên quan tới nhân vật waifu của mình. Được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp hàng hóa Anime, một số Otaku có thể mua những cuộn giấy treo tường, gối thân thể, figures và bất cứ thứ gì mà họ có thể tìm thấy liên quan tới nhân vật yêu thích của họ.

Ngoài ra, đối với những người đặc biệt kỳ lạ, còn có cả một sự kiện gọi là “bửa tối với Waifu” hay “Yome To No Bansan”, nơi mọi người đăng những hình ảnh về những cuộc hứa hò của họ với waifu, nó thường diễn ra vào ngày giáng sinh hay ngày Valentine. Thỉnh thoảng, họ sẽ đặt một chiếc gối thân thể trên ghế đối diện hay thậm chí là một màn hình có hình ảnh waifu trên bàn ăn.

có thể bạn quan tâm:

2. Nguồn gốc của Waifu

– Quảng Cáo –

Mặc dù là một khái niệm lâu đời, nhưng thuật ngữ “waifu” này thực sự mới nổi lên trong những năm sắp nhất. Ban đầu nó được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua một cách dịch sai vui nhộn của câu “My Wife”. Thuật ngữ này khởi đầu được sử dụng như một từ gây chú ý hoặc một cách để chế nhạo những người sử dụng trên imageboards (là một nơi mọi người tập trung xung quanh việc đăng hình ảnh, kiểu như một diễn đàn đăng ảnh). Cuối thập kỷ này, thuật ngữ “waifu” khởi đầu được đề cập nhiều hơn tới một nổi khiếp sợ về tình yêu với một nhân vật, dù là đùa hay nghiêm túc.

3. Chồng 2D gọi là gì?

nếu như như “waifu” là từ sử dụng để gọi những nhân vật nữ 2D được yêu thích hay những “cô vợ 2D” thì “chồng 2D” gọi là gì?

Đó chính là thuật ngữ “Husbando“. vận dụng những nguyên tắc tương tự, một người chồng là một nhân vật nam mà phụ nữ sẽ hình thành những tình cảm yêu thích thông qua rào cản của màn hình.

chong 2d goi la gi
Chồng 2D gọi là gì?

4. Theo mùa Waifu

Có một sự khác biệt lớn giữa “Best Girl” hay “Waifu Material” và “Waifu”, và vì sự an toàn của bạn trên internet, điều quan trọng là bạn hiểu đúng. Bạn chỉ có thể có một Waifu. Không có việc chung hai vợ đối với waifu của bạn và được coi một tội lỗi trên một số imageboards. Tuy nhiên, việc “ly hôn” với waifu của bạn cũng bị đánh giá thấp và những người trải qua nhiều “cô vợ 2D” với tốc độ nhanh được coi là “Seasonal Waifus” – theo mùa Waifu.

5. Top 10 Waifu được yêu thích nhất

1

bulma dragon ball 2

Bulma
Dragon Ball Z/Super

2

emilia re zero

Emilia
Re Zero

3

saber fate stay night

Saber
Fate Stay Night

4

balsa yonsa guardian of the sacred spirit

Balsa Yonsa
Guardian Of The Sacred Spirit

5

sun seto my bride is a mermaid

Sun Seto
My Bride Is A Mermaid

6

megumi tadokoro food wars

Megumi Tadokoro
Food Wars

7

umiko ahagon new game

Umiko Ahagon
New Game!

8

mirajane strauss fairy tail

Mirajane Strauss
Fairy Tail

9

jeanne d arc fate apocrypha

Jeanne D’Arc
Fate Apocrypha

10

nao tomori charlotte

Nao Tomori
Charlotte

Fandom waifu là một trong những khía cạnh xa lạ nhưng phổ biến trên internet. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch mua hàng hóa một cách khiếp sợ để tôn vinh nhân vật anime yêu thích của mình, nhưng điều quan trong là bạn biết thuật ngữ waifu là gì, vì chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp xúc với nó dù bạn đi đâu. Hãy để lại ý kiến của bạn về waifu và waifu của bạn là người nào? trong mục bình luận bên dưới nhé.

– Quảng Cáo –

Qua bài Waifu là gì? những waifu được fan anime yêu thích nhất đã trả lời nghi vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Waifu là gì? những waifu được fan anime yêu thích nhất ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Waifu là gì? những waifu được fan anime yêu thích nhất của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn