Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết

viet 4 5 cau ke ve cong viec cua mot nguoi ma em biet

Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Người mà em muốn kể là ai? Họ làm công việc gì?
– Kể về những hiểu biết của em công việc của người đó?
– Công việc ấy có ý nghĩa như thế nào?
– Cảm nhận của em về công việc đó?
 

II. Những mẫu Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết hay nhất

1. Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, mẫu 1 (Chuẩn)

Mẹ em là giáo viên môn Ngữ văn trường cấp 2 Lê Quý Đôn. Ngày nào cũng vậy, đúng 8 giờ tối mẹ em sẽ ngồi soạn giáo án để chuẩn bị cho bài dạy ngày hôm sau. Có những hôm, dù đồng hồ đã điểm 11, 12 giờ đêm thì mẹ vẫn miệt mài ngồi đọc và chấm từng bài thi của học sinh. Mẹ em không chỉ là một giáo viên dạy giỏi mà còn là một người trách nhiệm với công việc. Mẹ hết lòng dạy dỗ, yêu thương học sinh như những người con nhỏ của mình. Mẹ nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự kính trọng của của các anh chị học sinh. Em rất tự hào về mẹ của mình.
 

2. Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, mẫu 2 (Chuẩn)

Bố em là một người nông dân chăm chỉ và cần cù. Hàng ngày bố em làm rất nhiều công việc đồng áng vất vả như: cày ruộng, cuốc đất, trồng cây, chăn nuôi lợn, gà,…Công việc nặng nhọc, bận rộn là vậy nhưng lúc nào bố cũng dành thời gian chăm sóc cho gia đình và hai chị em em. Hàng ngày bố sẽ dậy sớm tưới cho những cây non trong vườn, sau khi chở chúng em đến trường thì bố sẽ trở về và làm những công việc quen thuộc của mình. Dù bố chỉ là một người nông dân nhưng em luôn tự hào về bố.

3. Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, mẫu 3 (Chuẩn)

Ngày nào cũng vậy, cô Bảo Anh- giáo viên chủ nhiệm lớp 2A chúng em cũng đến lớp thật sớm. Cô đón chúng em vào lớp và nhắc nhở chúng em việc sinh hoạt và chuẩn bị bài vở trước khi giờ học bắt đầu. Trong tiết học của mình, cô dạy cho chúng em rất nhiều những kiến thức hay và bổ ích. Em và các bạn trong lớp đều rất yêu quý cô Bảo Anh.

4. Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, mẫu 4 (Chuẩn)

Bác Hùng làm công việc bảo vệ ở trường em đã được 10 năm. Hàng ngày bác sẽ dậy sớm để mở cửa tất cả các lớp học. Sau đó bác mở cổng trường để các thầy cô giáo và học sinh chúng em vào trường. Cuối ngày bác lại là người về muộn nhất. Bác đến từng lớp học để kiểm tra xem đã tắt điện, khóa cửa hay chưa. Vào những ngày phải trực ban, bác Hùng sẽ ngủ lại trường để làm công việc trông coi, bảo vệ trường. Nhờ có bác Hùng mà an ninh trường học luôn được đảm bảo, chúng em được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

5. Viết 4-5 câu kể về công việc của một người mà em biết, mẫu 5 (Chuẩn)

Dì của em tên là Mai Lan, dì làm kế toán trưởng cho một công ty ở thành phố. Hàng ngày dì phải làm việc với rất nhiều giấy tờ và những con số. Nhất là vào những ngày cuối tháng, dì phải xử lí rất nhiều công việc, có khi đến khuya dì vẫn phải cặm cụi làm cho xong việc. Dì của em là kế toán nên dì có khả năng tính toán rất nhanh, dì làm việc gì cũng rất cẩn thận. Em mơ ước sau này sẽ trở thành một kế toán giỏi như dì Mai Lan.

—————-HẾT—————-

Kể chuyện là một nội dung quan trọng trong chương trình tập làm văn lớp 2, để rèn luyện kĩ năng viết bài kể chuyện, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu kể về một buổi ngoại khóa của em ở trường, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ, Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

About tcspmgnthn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.