Ưu điểm của trò chơi dân gian (2 mẫu)

Tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Ưu điểm của trò chơi dân gian so với trò chơi có sử dụng các thiết bị công nghệ, sẽ được Tcspmgnthn.edu.vn giới thiệu.

uu diem tro choi dan gian
Ưu điểm của trò chơi dân gian so với trò chơi có sử dụng các thiết bị công nghệ

Mong rằng với 2 đoạn văn mẫu lớp 7, các bạn học sinh sẽ có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 100 chữ) nêu một vài ưu điểm của trò chơi dân gian (cướp cờ, đá cầu, kéo co,…) so với trò chơi có sử dụng các thiết bị công nghệ.

=>> Có thể quan tâm: – Ứng dụng trò chơi trực tuyến đổi thưởng số 1 Việt Nam

Ưu điểm của trò chơi dân gian – Mẫu 1

Khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều trò chơi điện tử ra đời, nhưng trò chơi dân gian vẫn tồn tại. Trước hết, một số trò chơi dân gian phổ biến có thể kể đến như: bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây, ô ăn quan, cướp cờ, thả diều… Nếu so sánh với các trò chơi điện, các trò chơi này có những ưu điểm hơn cả. Đa số các trò chơi đều được tổ chức ngoài trời, thường là những nơi rộng rãi, thoáng mát. Điều này giúp người chơi có những giây phút thư giãn, thoải mái hơn việc ngồi trong bốn bức tường, tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe (cận thị, gù lưng…). Không chỉ vậy, những trò chơi dân gian thường có số lượng người chơi đông, giúp tăng thêm tinh thần gắn kết, giao lưu giữa người với người. Nhiều trò chơi phải vận động, suy nghĩ hoặc có tính cạnh tranh giữa người chơi, đội chơi nên giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tư duy hay tinh thần đồng đội. Các trò chơi này đều dễ chơi, rất thú vị mà bất cứ người nào cũng có thể tham gia (không phân biệt giới tính, tuổi tác). Có thể khẳng định, trò chơi dân gian đã tạo nên một nét đẹp trong nền văn hóa của truyền thống của người dân Việt Nam.

Ưu điểm của trò chơi dân gian – Mẫu 2

Ngày nay, trò chơi dân gian không còn được phổ biến như trước. Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, trò chơi có sử dụng các thiết bị công nghệ ra đời đã thu hút số lượng lớn người chơi. Tuy nhiên, trò chơi dân gian vẫn được lưu giữ vì có được ưu điểm đáng kể. Đa số các trò chơi thường được tổ chức ngoài trời với không gian rộng rãi, thoáng mát. Điều này đem lại lợi ích lớn khi giúp người chơi có những giây phút thư giãn, thoải mái. Rõ ràng đây là một ưu điểm lớn, trái ngược hẳn việc tiếp phải xúc với các thiết bị công nghệ trong nhiều giờ có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Trò chơi dân gian có luật chơi đơn giản nên dễ chơi, ai cũng có thể tham gia. Số lượng người chơi thường rất đông, từ đó qua trò chơi giúp tăng sự đoàn kết, hợp tác. Các trò chơi thường được tổ chức theo thể thức thi đấu, có tính hấp dẫn cao. Nhiều trò chơi phải vận động, suy nghĩ sẽ giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, khả năng tư duy. Có thể khẳng định rằng những trò chơi dân gian đã trở thành một nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, chúng ta cần có trách nhiệm giữ gìn và phát huy.

Back to top button