Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga

– Quảng Cáo –

Tsundere, đây là một thuật ngữ vô cùng thân thuộc với bất cứ người nào đang xem anime. Vậy tsundere là gì? Trước khi cùng chuuniotaku.com tìm hiểu về tsundere, chúng ta sẽ đi sâu vào trong tìm hiểu tsun tsun là gì và deredere là gì, đây chính là nguồn gốc sâu xa của tsundere.

1. TSTUN TSUN LÀ GÌ?

trước hết là tsun tsun, đây là thuật ngữ sử dụng để chỉ kiểu nhân vật khó sắp, ương ngạnh, nóng tính, cụt lủn… hay còn được chúng ta gọi là chảnh. Kiểu nhân vật này thường rất bị ghét dù ở bất cứ nơi đâu, hình mẫu nhân vật này hầu như không được cân nhắc để xây dựng trong bất kỳ bộ manga hay anime nào. nếu như bạn hỏi vì sao thì bởi vì, tsun tsun không hề có bất cứ phần dere nào trong đó cả. Vậy phần dere được nhắc tới ở đây là gì? Ta sẽ tiếp tục đi sâu vào trong tìm hiểu deredere để có thể hiểu rõ hơn.

tsun tsun deredere la gi

2. DEREDERE LÀ GÌ?

Deredere, đây là phần dễ thương mà một cô gái cần phải có. Phần dễ thương được nhắc tới ở đây đó là, biểu cảm ngọt ngào, tính tình thân thiện, biết quan tâm người khác, hay là những cử chỉ dễ thương. Bất kỳ điểm nào có thể khiến cho một cô gái trở nên dễ thương đều được gọi là dere. Deredere là cách để gọi những cô gái chỉ có phần dere này mà không bị lẫn bất kì phần tính cách nào khác, đặc biệt là tsun. có rất nhiều người còn nghĩ rằng, moe cũng được xếp vào là một phần của dere. Vậy moe là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phần này sau.

3. TSUNDERE LÀ GÌ?

3.1. khái niệm Stundere:

Tsundere là cách nói tắt của tsun tsun và deredere khi được ghép lại. Đây là từ để chỉ một người vừa có cả tsun tsun và deredere. Mặc dù là hai phần tính cách tsun và dere hoàn trái ngược nhau, nhưng đừng hiểu lầm rằng đó là đa tư cách. Kiểu nhân vật này thường sống rất nội tâm, tuy nhìn ngoại hình khó sắp và có phần ương ngạnh, nhưng nếu như chịu thương chịu khó quan sát và quyết tâm tìm hiểu thì ta có thể nhìn thấy được những điểm tốt của nhân vật đó. Đặc biệt là, những cử chỉ dễ thương trái ngược với tính cách thường nhật thỉnh thoảng được biểu lộ ra bên ngoài, chính điều này lại càng làm tăng thêm sức lôi cuốn cho tsundere, chẳng có gì lạ khi tsundere lại là hình mẫu nhân vật được số đông ưa thích. Kiểu nhân vật tsundere tiêu biểu thường có lời nói và suy nghĩ trái ngược nhau, mồm thì luôn nói ghét nhưng trong tâm thì lại rất thích. Ngoài nóng trong mềm là cách diễn tả hợp lý nhất về tsundere, ngoại hình thì rắn rỏi mạnh mẽ nhưng bên trong lại mềm mỏng yếu đuối. ngoại hình càng mạnh mẽ bao nhiêu thì bên trong lại càng phong phanh dễ tổn thương bấy nhiêu, đó là đặc trưng của những những nhân vật tsundere.

tsundere la gi

3.2. những câu nói tiêu biểu của tsundere:

  • Đừng có tưởng bở, chỉ là tôi không muốn phung phí đồ ăn thôi.
  • Hả! Có thế này mà cậu khắc phục cũng không xong sao? Nhìn tôi làm mà tham khảo.
  • Thật đáng thương, cậu chỉ có một mình thôi à, cậu nên cảm thấy vinh dự khi được một cô gái như tôi chủ động kết duyên đi.
  • Sao cậu không tự đi làm đi! Thật là hết cách, tôi chỉ giúp cậu lần này nữa thôi.

những kiểu nói này, thoạt nhìn thì có vẻ mang tính tsun nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy phần dere trong lời nói đó. Luôn tỏ thái độ miễn cưỡng nhưng trong tâm thì trái lại.

Tìm hiểu thêm về những dere khác như:

4. những NHÂN VẬT TSUNDERE tiêu biểu TRONG ANIME

– Quảng Cáo –

tới đây thì mọi người đã có thể hiểu được tsundere là gì, nhưng để mọi người có thể dễ dàng tưởng tượng được tsundere thế nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài nhân vật tsundere tiêu biểu trong anime:

4.1. Misaka Mikoto trong Toaru majutsu no index.

Misaka Mikoto trong Toaru majutsu no

Được mệnh danh là cô gái điện năng, là một trong bảy siêu năng lực gia level 5, level cao nhất ở thời khắc hiện tại. Với biệt danh Railgun, cô được xem như là át chủ bài của của học viện Tokiwadai.

4.2. Aisaka Taiga trong Toradora.

Aisaka Taiga trong Toradora

Mặc dù cô được xem là hoa khôi của trường, nhưng vì tính cách khó sắp của mình, không một người nào dám tiếp cận cô nữa. Cũng chính vì tính cách đó, cô đã bỏ lỡ mối tình đầu của mình.

4.3. Louise trong Zero no tsukaima.

Louise trong Zero no tsukaima

Cô được bạn bè tặng cho biệt danh zero bởi năng lực thi triển thành công phép thuật của cô luôn là zero. Mặc dù vậy, cô lại thi triển thành công phép triệu hồi linh thú, nhưng đáng buồn thay, linh thú mà cô triệu hồi lại chỉ là con người tới từ toàn cầu khác.

4.4. Claire Rouge trong Seirei tsukai no blade dance.

Claire Rouge trong Seirei tsukai no blade dance

Cô là một tinh linh sứ đầy tài năng nhưng lại luôn để bản thân bị xúc cảm chi phối. Mặc dù đã sở hữu một hỏa tinh linh vô cùng mạnh mẽ, nhưng cô lại muốn tìm kiếm thêm sức mạnh mới vì mục tiêu của bản thân.

Mong rằng thông qua cách giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga và bốn nhân vật ví dụ của Chuuniotaku có thể giúp độc giả hoàn toàn hiểu được khái niệm tsundere là gì. nếu như có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến nao về thuật ngữ stundere bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

– Quảng Cáo –

Qua bài Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn