Trans Woman là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng trên Fb

Trans Woman là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trên mxh ngày nay? Vậy cùng với BantinZ tìm hiểu và có câu trả lời chi tiết trong bài viết này, cùng theo dõi ngay nhé!

Trans Woman là gì?

Trans Woman hay Transgirl/Transwoman/Male-to-female: chỉ cụm từ để chỉ những người chuyển giới – thuật ngữ trong LGBTQ+. Đây là một từ chỉ khái niệm về những người có nam nữ sinh vật học nam nhưng bản dạng giới là nữ. Trong suy nghĩ của họ luôn muốn và thèm khát được sống với con người, xúc cảm của dạng bản giới, được trở thành người con gái, hay phụ nữ thực thụ.

Xem thêm: Oops là gì? 10 từ lóng phổ biến trong tiếng Anh ngày nay

Trans Woman là những người có cảm nhận rõ ràng về nam nữ là nữ, điều này thuộc về dạng bản giới chứ không phụ thuộc vào người đó đã thực hiện phẫu thuật chuyển đổi nam nữ hay chưa. Bạn cũng cần phân biệt rõ ràng giữa NGƯỜI CHUYỂN GIỚI VÀ CHUYỂN ĐỔI nam nữ.

trans woman la gi
Trans Woman là gì?

Transman là gì?

Transman hay Transguy được hiểu là chuyển giới nam. Những người này có nam nữ sinh vật học là nữ nhưng về dạng bản giới lại là nam. Có muốn khát khao được sống như đàn ông, nhiều người nghĩ rằng Transman là người dị giới. Đặc biệt khái niệm Transman dễ bị nhầm với Lesbian (người mang nam nữ nữ, có nhận thức là nữ nhưng lại bị hấp dẫn bởi người nữ cùng giới)

Ý nghĩa của Trans Woman

trans woman la gi
Ý nghĩa của Trans Woman

Trans Woman được sử dụng nhiều trong cộng đồng LGBT ngày nay xã hội ngày càng tăng trưởng, đời sống công nghệ tin tức được cập nhật nhanh chóng. vì vậy mà việc tìm hiểu về Trans Woman hay tri thức về cộng đồng LGBT trở nên dễ dàng hơn tương đối nhiều.

Trans Woman là chuyển giới nữ, tức là người mang nam nữ nam trong sinh vật học, sử dụng những kỹ thuật, thủ thuật y khoa để chuyển đổi sang nữ về mặt hình thể.

Sự chuyển giới từ nam sang nữ với Transwoman không chỉ là sự chuyển đổi về mặt sinh vật học mà còn là khát khao được sống với con người thật của bạn thân, được là chính mình và một lần comeout với gia đình xã hội.

Cách sử dụng Trans Woman trên Fb

Trên mxh ngày nay có tương đối nhiều hội nhóm, fanpage, những kênh thông tin về cộng đồng LGBT vì vậy mà không quá khó để tìm hiểu thông tin hay cập nhật tri thức. Bạn có thể sử dụng từ Trans Woman trên mxh hoặc sử dụng nghĩa tiếng Việt là người chuyển giới nữ đều được. Cả tiếng Anh và tiếng Việt đều có nghĩa lịch sự thích hợp với mọi văn cảnh.

Khi sử dụng bạn lưu ý không nên mang nam nữ thân thể của người nào khác ra đùa, đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBT bởi họ vốn đã thiệt thòi nhận nhiều chỉ trích, phán xét của xã hội, gia đình rồi. Họ cũng là con người đều hưởng quyền đồng đẳng như nhau vì vậy không nên kỳ thị phân biệt.

trans woman la gi 2
Cách sử dụng Trans Woman trên Fb

vì sao cần Hormone nữ khi chuyển đổi nam nữ ở Trans Woman

Liệu pháp Hormone hay còn được gọi là liệu pháp Hormone nữ hóa (FHT-feminizing hormone therapy) hay liệu pháp thay thế Hormone từ nam sang nữ (MTF). Đây là những hormone nhân tạo được tạo ra nhằm là chất tạo điều kiện cho những người chuyển giới có được sự nữ tính, những phòng ban cần nữ tính đều được thay đổi cho thích hợp với thân thể của một người nữ. Sự thay đổi này toàn diện cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Có ba loại Hormone sinh dục là: Androgens, Estrogens và Progestogens. thân thể của nam giới có nồng độ Androgen cao và lượng Estrogens rất thấp do tinh hoàn sản sinh còn nữ giới lại thiếu Androgen và dồi dào Estrogens, Progestogens. vì vậy mà để thân thể người chuyển giới nữ được mềm mại nữ tính thì cần phải bổ sung thêm Estrogens, Progestogens và Anti-Androgens (Thuốc kháng Hormone Nam) để điều chỉnh nồng độ Hormone trong mình.

Estrogens (E)

Tác dụng chính của Estrogens là gây ra sự nữ hóa cho Transgirl, trong đó có làm mềm mại làn da, vòng ngực tăng trưởng, phân bổ lại lượng mỡ (lượng mỡ chủ yếu chuyển vào vùng ngực, mông, hông, đùi), làm cong và mở rộng xương chậu và những thay đổi khác (bao gồm cả thèm muốn tình dục)…

Progestogens (P)

Về cơ bản, Progestogens không có vai trò quan trọng nào trong việc hỗ trợ Transgirl tăng trưởng được những đặc điểm nữ hóa thân thể mà thay vào đó là tác động vào hệ thống sinh sản.

Anti-Androgens (AAs)

Androgens là loại hormone gây ra sự nam hóa của thân thể bao gồm xúc tiến tăng trưởng cơ bắp, xương sườn nở rộng, vai và ngực nở rộng,… Vì vậy, để ức chế lại quá trình này, họ buộc phải sử dụng kèm Anti – Androgens trong liệu trình Hormone của mình.

Việc tiêm Hormone nữ và phẫu thuật chuyển giới là một quá trình dài đòi hỏi Trans Woman cần phải có kinh tế vững, sức khỏe tốt, thể trạng đáp ứng tốt thì mới tạo điều kiện cho việc chuyển giới thành công như mong đợi. nếu như sử dụng không đúng cách thì rất dễ dẫn tới khủng hoảng tâm lý, sự thay xáo trộn về mặt sinh vật học con người khiến thân thể có thể rơi vào trạng thái nguy hiểm. vì vậy mà cần tìm và chọn lựa lựa địa chỉ uy tín để có được hành trình chuyển giới – tìm lại bản thân an toàn, tốt nhất nhé!

Trans Woman có phải là người đồng tính không? 

trans woman la gi 6
Trans Woman có phải là người đồng tính không? 

Nhiều người nghĩ rằng, Trans Woman chính là “một dạng của đồng tính nam” vì họ cùng được sinh ra với nam nữ nam. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai phép bởi:

Đồng tính nam là một trong năm xu thế tính dục (đồng tính, dị tính, song tính, toàn tính, vô tính) khi một người nam giới yêu một người nam giới khác. Người đồng tính nam khi sinh ra với nam nữ nam, bản thân họ có nhận thức về giơi tính trùng lặp khớp với nam nữ sinh vật học. Nhưng về mặt tình cảm thì họ lại thấy hấp dẫn bởi những người cùng giới. Điều này khác với Trans Woman khi họ sinh ra là nam nhưng cấu trúc não bộ của nữ và về mặt xúc cảm họ có thể yêu được cả nam và nữ, trong đó:

  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với nữ giới: Transles – chuyển giới đồng tính nữ.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với nam giới: Transtraight – chuyển giới dị tính.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với cả nam giới lẫn nữ giới: Transbi – chuyển giới song tính.
  • Không thu hút / hấp dẫn tình dục với bất cứ giới nào: Transasexual – chuyển giới vô tính.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với bất cứ giới nào bao gồm cả người chuyển giới: Transpan – chuyển giới toàn tính.

Hiểu đơn thuần thì người đồng tính nam là thuộc về xu thế tính dục, còn Trans Woman thuộc về dạng bản giới. Cả 2 nhóm người này đều thuộc cộng đồng LGBT

Tạm kết

Người đồng tính là người có nhu cầu được yêu thương và ở kế bên người có cùng nam nữ với mình, còn người chuyển giới là người muốn được sống đúng với bản dạng giới của mình, sống đúng với nam nữ khác với nam nữ khi sinh ra của mình.

Trans Woman không phải là căn bệnh vì vậy mọi người không nên có thái độ kỳ thị. Về mặt sinh vật học họ là người mang nam nữ nam nhưng cấu trúc bộ não, tâm hồn là của nữ giới, họ muốn được giải thoát và sống đúng với dạng bản giới của mình. vì vậy mà Trans Woman không truyền nhiễm hay di truyền, việc kỳ thị là thiếu hiểu biết và bất lịch sử ở thời đại này.

Hy vọng với thông tin tìm hiểu trên bạn đã biết Trans Woman là gì? Cùng với đó là cách thông tin hữu dụng trong việc tìm hiểu cộng đồng LGBT. Hy vọng những tri thức trên đủ cho bạn hiểu thêm về cộng đồng này. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!

About tcspmgnthn