Top 100 những Trường đại Học Top đầu Việt Nam Mới Nhất 2023

Giáo dục luôn là yếu tố được nhà nước quan tâm hàng đầu, đặc biệt là với chương trình đại học. Và theo khảo sát, những trường đại học top đầu Việt Nam luôn có những yếu tố và chất lượng tạo nên tên tuổi. Hãy cùng Muaban.net điểm qua danh sách 100 trường đại học ở Việt Nam nhé!

cac truong dai hoc top dau viet nam
những trường đại học top đầu Việt Nam luôn có chất lượng huấn luyện tuyệt vời

I. Top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam

1. Top 1: Đại học Quốc gia Hà Nội

cac truong dai hoc top dau viet nam 1 1
Top 1: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Tên viết tắt: VNU
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
 • Website: https://www.vnu.edu.vn/home/

Trong top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam thì top 1 thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội. Tên tiếng Anh của trường là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập năm 1906, tiền thân là Trường Cao đẳng Đại học Đông Dương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đổi tên như ngày nay từ năm 1993.

ĐHQGHN có những trường trực thuộc: Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Việt Nhật. những trường này cũng được đánh giá cao trong 100 trường hàng đầu dưới đây. ĐHQGHN là trung tâm huấn luyện, nghiên cứu đa ngành, đa ngành chất lượng cao do nhà nước đầu tư phát triển.

Một số ngành học tiêu biểu như Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kỹ thuật cơ khí hàng không và chế tạo, Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý… thời cơ việc làm sau khi ra trường của những ngành học này cũng khá cao.

2. Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng

 • Tên viết tắt: TDTU
 • Website: http://www.tdtu.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Top 2 trong 100 trường đại học top đầu Việt Nam thuộc về Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là trường đại học đã liên kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường thực hiện cơ chế tự chủ trong việc thu học phí. Trường hiện có bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau.

cac truong dai hoc top dau viet nam 2 1
Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng có nhiệm vụ phát triển con người, phục vụ quốc gia Việt Nam; huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; trong đó, trọng tâm là huấn luyện người lao động – lao động; phát triển trong khoảng thời gian dài; cam kết ngày càng có rất nhiều đóng góp tốt hơn cho một Việt Nam thịnh vượng, ổn định và vững bền; góp phần kiến ​​tạo một toàn cầu văn minh và hòa bình. Một số ngành học tiêu biểu như Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật hóa học, Toán học, Cơ khí…

3. Top 3: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tên viết tắt: Vnu – VNUHCM
 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • SĐT: (+84-28) 37 242 181
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn/

Top 3 thuộc về Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm huấn luyện đại học, sau đại học và nghiên cứu công nghệ đa ngành, đa ngành, chất lượng cao, trình độ tiên tiến. nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 69.000 sinh viên đại học chính quy, hàng ngũ giáo sư hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ. Là một trong những trường đại học top đầu Việt Nam, chương trình huấn luyện của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 138 chuyên ngành và tất cả nhóm ngành thuộc những ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kinh tế, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên, nông nghiệp,… Có 125 bằng thạc sĩ, 89 bằng tiến sĩ. thời cơ việc làm sau khi sở hữu tấm bằng đại học ở trường này cũng rất cao. 

cac truong dai hoc top dau viet nam 3
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh góp phần tạo ra nguồn lực đầy tiềm năng cho quốc gia

4. Top 4: Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương, nơi có ánh nắng quanh năm, đang ngày càng phát triển cùng thành phố với hoài bão đổi mới theo hướng hiện đại. Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994 theo Quyết định số 666 / TTg của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, theo Quyết định số 1704 / QĐ-TTg ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, trường được chuyển đổi sang mô phỏng tư thục. Duy Tân là trường đại học tư thục trước tiên và lớn nhất miền trung huấn luyện đa cấp, đa ngành, đa ngành.

cac truong dai hoc top dau viet nam 4
Đại học Duy Tân – trường đại học top đầu Việt Nam có hàng ngũ giảng viên tuyệt vời

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Duy Tân đã là trường nằm trong những trường đại học top đầu Việt nam với 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 học viên cao đẳng, 12.400 học viên hệ trung cấp (ngừng tuyển sinh hệ trung cấp). Chuyên ngành khai trường năm 2012, trường khai trường năm 2018 sẽ không tuyển sinh hệ cao đẳng). Trường cung ứng cho xã hội 77.604 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, dược sĩ, cử nhân. Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp một năm là trên 95%. Điều đó khẳng định chất lượng huấn luyện của nhà trường đã góp phần tăng dân trí, xã hội hóa giáo dục. 

Xem thêm: Top những trường đại học có đầu ra tốt, văn bằng trị giá nhất Việt Nam năm 2023

5. Top 5: Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Tên viết tắt: HUST
 • Khuôn viên: 26ha
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: www.hust.edu.vn

Top 5 thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội, có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Đây là trường đại học kỹ thuật trước tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Trường trực thuộc Nhóm Đại học trung tâm Quốc gia và là một trong những trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Được thành lập năm 1956, Đại học Bách khoa là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường có 200 giảng đường, hội trường, phòng học, phòng hội thảo, 200 phòng thử nghiệm, 20 phòng thực hành, thư viện với 600.000 đầu sách và 130.000 sách điện tử. hạ tầng hiện đại còn có hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục, ký túc xá, nhà câu lạc bộ…

cac truong dai hoc top dau viet nam 5
Đại học Bách khoa Hà Nội luôn chú trọng tới chất lượng huấn luyện sinh viên

Hiện trường có 25.000 sinh viên đại học chính quy, 5.000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ, dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của 1.250 giảng viên, trong đó có hơn 600 người có trình độ tiến sĩ. Trường Kỹ thuật Điện, Trường Kỹ thuật Cơ khí, Trường Vật lý Kỹ thuật, Trường Toán Ứng dụng, Trường Công nghệ Thông tin…

6. Top 6: Đại học Huế 

cac truong dai hoc top dau viet nam 6
Đại học Huế có điểm chuẩn tương đối cao

Đại học Huế là một trong năm hệ thống đại học quốc gia có trụ sở chính tại Huế, được đánh giá là một trong 10 trường đại học / nhóm cao đẳng tốt nhất Việt Nam, được xếp vào danh sách trường đại học trung tâm quốc gia và là trụ cột của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học Huế là một trong năm trường đại học của cả nước thực hiện quản lý hai cấp, được chính phủ xác định là một trong 14 trường đại học trung tâm quốc gia. Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là huấn luyện cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của miền Trung. – Cao nguyên miền Trung và cả nước.

Tham khảo thêm: Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Cẩm nang hướng nghiệp từ A-Z cho sinh viên tài chính

7. Top 7: Đại học Cần Thơ

Trong top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam thì top 7 thuộc về Đại học Cần Thơ. 

cac truong dai hoc top dau viet nam 7
Học tập ở những trường đại học top đầu Việt Nam là mong ước của nhiều người

Trường Đại học Cần Thơ (CTU) là cơ sở huấn luyện đại học và sau đại học trung tâm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long và là trung tâm văn hóa – công nghệ của vùng. Trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển, từ chỗ huấn luyện ban đầu một số ngành, tới nay củng cố và trở nên trường đa ngành, đa ngành. Hiện tại, trường huấn luyện 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chuyên ngành huấn luyện tiên tiến và 3 chuyên ngành huấn luyện chất lượng cao), 45 chuyên ngành huấn luyện sau đại học (trong đó có 1 chuyên ngành liên kết nước ngoài và 3 chuyên ngành huấn luyện tiếng Anh) và 16 chuyên ngành huấn luyện tiến sĩ. 

Nhiệm vụ chính của Trường là huấn luyện, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ nhằm xúc tiến sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Song song với huấn luyện, Trường ĐHCT còn tích cực tham gia những đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ để khắc phục những vấn đề khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và khu vực.

8. Top 8: Đại học Đà Nẵng           

Top 8 thuộc về Đại học Đà Nẵng, một trong 5 hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính tại Đà Nẵng và được Unirank xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam.

cac truong dai hoc top dau viet nam 8
những em học sinh cần nỗ lực hết mình để giành một tấm vé trở thành tân sinh viên của những trường đại học top đầu Việt Nam

ĐHĐN là đại học vùng trung tâm quốc gia, đa cấp, đa ngành, đa ngành gồm: 06 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế, và Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn) và 07 đơn vị huấn luyện trực thuộc (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT, Khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và huấn luyện Việt-Anh, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa huấn luyện Quốc tế và Khoa Giáo dục Thể chất).

9. Top 9: Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Trong top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam thì top 9 thuộc về Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm huấn luyện, nghiên cứu và ứng dụng trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, là một trong những trường đại học trung tâm của hệ thống giáo dục.

cac truong dai hoc top dau viet nam 9
những trường đại học top đầu Việt Nam có số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao

10. Top 10: Đại học Kinh tế TP HCM

cac truong dai hoc top dau viet nam 10 1
những trường đại học top đầu Việt Nam mang lại một môi trường học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành do sự thống nhất của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976) và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, theo Quyết định 2819 / GD-ĐT ngày 07/09/1996 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyện. Ngày 10 tháng 10 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 118/2000 / QĐ-TTg về việc chuyển đổi tổ chức của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tách thành Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và huấn luyện.

UEH nằm trong top 15 trường đại học trung tâm Việt Nam và 1000 trường kinh tế tốt nhất toàn cầu.

Tham khảo thêm: Luật kinh tế ra làm gì? Học luật kinh tế ở đâu đảm bảo thời cơ việc làm?

Dưới đây là một số trường khác trong top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam

II. Danh sách 90 trường đại học còn lại

toan ly anh 2
Top 100 những trường đại học top đầu Việt Nam

11. Đại học Thái Nguyên

12. Đại học Bách Khoa Tp HCM

13. Đại học Mỏ – Địa chất

14. Đại học Trà Vinh

15. Đại học Y Hà Nội

16. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17. Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Vinh – Nghệ An

19. Đại học Quy Nhơn

20. Đại học Kinh tế Quốc dân

21. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

22. Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM)

23. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

24. Đại hoc Duy Tân – TP HCM

25. Đại học FPT

26. Đại học Nha Trang

27. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM)

28. Đại học Y Dược TP HCM

29. Đại học Công nghệ TP HCM

30. Đại học Xây dựng

31. Học viện Kỹ thuật Quân sự

32. Đại học An Giang

33. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

34. Đại học Nông lâm Thái Nguyên

35. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

36. Đại học Hàng hải Việt Nam

37. Đại học RMIT

38. Đại học Tây Bắc

39. Đại học Hoa Sen TP HCM

40. Đại học Y tế công cộng

41. Đại học tư thục Hải Phòng

42. Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

43. Đại học Đà Lạt

44. Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai

45. Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa

46. Đại học Việt Đức – TP HCM

47. Đại học Luật TP HCM

48. Đại học Sài Gòn

49. Đại học Đồng Tháp

50. Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia TP HCM)

51. Đại học Công nghiệp TP HCM

52. Đại học thương nghiệp

53. Đại học Mở TP HCM

54. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Vĩnh Phúc

55. Đại học Thủy lợi

56. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

57. Đại học Lâm nghiệp – Hà Nội

58. Đại học Điện lực – Hà Nội

59. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

60. Đại học Hồng Bàng

61. Đại học Văn hóa Hà Nội

62. Đại học Mở Hà Nội

63. Học viện Ngân hàng Hà Nội

64. Đại học Ngân hàng TP HCM

65. Đại học Luật Hà Nội

66. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch – TP HCM

67. Đại học Dược Hà Nội

68. Học viện Tài chính

69. Đại học Công nghiệp Hà Nội

70. Đại học Kinh tế – Luật TP HCM

71. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

72. Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

73. Đại học Công nghệ Đà Nẵng

74. Đại học Văn Lang

75. Đại học Quảng Bình

76. Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

77. Đại học Công nghệ Sài Gòn

78. Đại học Thăng Long

79. Đại học Kiến trúc Hà Nội

80. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội)

81. Đại học Hải Phòng

82. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

83. Đại học Mỹ thuật TP HCM

84. Đại học Nông lâm Bắc Giang

85. Học viện Ngoại giao Việt Nam

86. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

87. Đại học Tây Nguyên – Dak Lak

88. Đại học Y dược Hải Phòng

89. Đại học Bình Dương

90. Đại học Công nghệ Đồng Nai

91. Đại học Kiến trúc TP HCM

92. Đại học Hà Nội

93. Đại học SaiGonTech

94. Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

95. Học viện Hành chính Quốc gia

96. Đại học Quang Trung – Bình Định

97. Đại học Giao thông vận tải TP HCM

98. Đại học Cửu Long – Vĩnh Long

99. Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

100. Viện Công nghệ Châu Á – Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về những trường đại học top đầu Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm cho mình được một ngôi trường thích hợp. Chúc những sĩ tử năm 2023 sẽ có một kỳ thi thành công rực rỡ. Hãy theo dõi Muaban.net thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm: 

Nguyễn Vy

Hãy để nguồn bài viết này: Top 100 những Trường đại Học Top đầu Việt Nam Mới Nhất 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn