Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

ta con mua rao mua ha ma em tung chung kien

Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

I. Dàn ý Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

1. Mở Bài

– Giới thiệu về cơn mưa: Diễn ra trong hoàn cảnh thời tiết lúc đó ra sao?

2. Thân Bài

* Khung cảnh khi trời sắp mưa:
– Cảnh vật: Bầu trời, gió, cát bụi, cây cối,…
– Con người: Mọi người phóng xe nhanh để về nhà kịp trước khi trời mưa.
* Khung cảnh khi trời đổ mưa…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến đầy đủ tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến

1. Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, mẫu số 1 Chuẩn):

Mùa hè đến mang đến những trận nắng gắt làm cho thời tiết trở nên nóng bức, oi ả. Dù được ngồi trong nhà có quạt mát nhưng em vẫn cảm nhận được cái nóng bức do tia nắng hắt vào cửa sổ. Trận nắng kéo dài đến hơn 2 giờ chiều thì bất chợt có cơn mưa đen kéo đến, sau đó là cơn mưa như trút nước.

Bầu trời đang nắng chói chang bỗng tối sầm lại bởi đám mây đen khổng lồ, sấm chớp rầm vang trên bầu trời, gió thổi tung những đám lá trong vườn báo hiệu một cơn mưa sắp đến. Chỉ vài phút sau cơn mưa rào ập đến, mưa như trút nước, tiếng nước mưa đập vào mái hiên nhà em kêu vang dội. Mưa to kèm theo gió lớn làm những tán cây bị thổi nghiêng về một hướng.

Em thấy biết ơn ông trời đã mang cơn mưa rào đến,tuy chỉ kéo dài 15 phút nhưng đã xua đi cái nóng nực khó chịu của mùa hè.

2. Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, mẫu số 2 (Chuẩn):

“Đùng đùng đùng”, những tiếng sấm vang dội trong không gian làm em giật mình tỉnh giấc khỏi giấc ngủ trưa.

Trời ban trưa vẫn nắng gay gắt nay đã bị bao phủ bởi mây đen, xung quanh gió thổi mạnh cuốn bay bụi đất. Những tán lá bị gió thổi nghiêng ngả, những chiếc lá khô bị gió thổi bay đi khắp nơi. Đàn gà đang kiếm ăn trong vườn cũng vội vàng dẫn nhau về chuồng để tránh mưa. Nhà bác Bảy hàng xóm cũng đang hối hả thu lại rơm khô đang phơi để tránh mưa làm ướt. Em cũng vội vàng chạy ra ngoài sân để thu lại quần áo đang phơi. Chẳng mấy chốc cơn mưa kéo đến, mưa rơi lộp độp xuống mặt sân làm nổi lên những bong bóng nước, nước mưa rửa trôi mọi bụi bẩn trên đường và mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu.

Cơn mưa rào đến nhanh nhưng đi cũng nhanh, tuy nhiên cơn mưa đã mang đi cái nóng và mang đến cho mọi người cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

3. Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, mẫu số 3 (Chuẩn):

Cơn mưa rào bất chợt chiều hôm qua đã xua đi cái nóng như đổ lửa trong những ngày gần đây. Cơn mưa kéo đến đã thỏa mãn sự mong chờ của em và rất nhiều người trong khu phố.

Cơn mưa rào kéo đến mà không hề báo trước, bầu trời đang nắng chói chang bỗng chốc thay đổi trong chốc lát. Những đám mây đen ùn ùn kéo đến làm cho bầu trời trở nên âm u, tiếng sấm rầm vang làm nhiều người giật mình, sợ hãi. Cơn mưa rào nhanh chóng đổ xuống, nước mưa rơi trên đường, trên mái nhà đã rửa trôi mọi bụi bẩn. Cây cối cũng trở nên sáng bòng, tràn trề sức sống hơn nhờ trận mưa rào. Không khí oi bức của mùa hè cũng được dịu đi nhanh chóng, thời tiết bỗng trở nên mát mẻ, dễ chịu lạ thường.

Thời tiết ngày hè thật kì diệu, vừa mới nắng đấy nhưng sau có thể đổ mưa như trút nước. Trận mưa đã mang đi cái nóng bức, oi ả, làm cho khu phố em trở nên sạch bóng, đẹp đẽ.
 

4. Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, mẫu số 4: 

Thời tiết mùa hạ mới oi bức và ngột ngạt làm sao! Những lúc như vậy, em luôn mong sẽ có một cơn mưa rào giải nhiệt, làm xua tan đi cái nóng oi ả đó. Đúng như dự đoán, trưa nay một cơn mưa rào bất ngờ ập đến khiến cho em và tất cả mọi người đều lấy làm thích thú.

Cơn mưa đến nhanh chóng và bất ngờ. Giữa trời nắng chang chang, bỗng nhiên bầu trời tối đen lại, mây đen không biết từ đâu ùn ùn kéo đến che khuất bầu trời. Gió mạnh nổi lên mang theo hơi nước mát rượi khiến cây xanh nghiêng ngả từng hồi. Dường như mọi người biết mưa sắp đến nên cố phóng xe thật nhanh để về kịp nhà trước khi mưa to. Rất nhanh, từng hạt mưa rơi xuống mái tôn nghe lộp độp, sấm chớp đùng đoàng. Một lúc sau, trời mưa trắng xóa, hạt mưa xiên chéo từng hồi dữ dội. Mọi người vội vã tìm chỗ trú và mặc áo mưa, đường phố trở nên thưa thớt xe máy qua lại, chỉ lưa thưa vài chiếc ô tô đi trong màn mưa trắng xóa. Mưa rào mùa hạ đến nhanh nhưng kết thúc cũng nhanh, chỉ một lúc sau mưa đã tạnh hẳn, bầu trời trong xanh quang đãng. Sau cơn mưa, đường phố trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết, không còn bụi mù mịt như lúc trước. Cây cối nếu trước kia héo úa bao nhiêu thì giờ như được hồi sinh, tràn đầy sức sống bấy nhiêu. Không khí giờ đây cũng trở nên mát mẻ hơn nhiều khiến ai ai cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Em rất thích những cơn mưa rào mùa hạ bởi cơn mưa đem lại luồng sinh khí mới cho cuộc sống vốn mỏi mệt, giúp mọi người được giải nhiệt sau những ngày dài oi ả nóng bức. Cơn mưa mùa hạ thật đáng yêu đúng không mọi người?

————————HẾT————————

Để có thêm những ý tưởng độc đáo cho nội dung bài tả cơn mưa rào mùa hạ, bên cạnh bài văn tả cơn mưa rào mùa hạ được giới thiệu trên đây, các em có thể tìm đọc thêm Những bài văn hay lớp 5 có cùng chủ đề khác như: Tả một cơn mưa ở quê em, Tả cơn mưa mùa xuân, Tả mưa mùa hè ở đồng bằng Bắc Bộ, Tả mưa rừng ở Tây Bắc.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

About tcspmgnthn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.