Song Tính Là Gì? Khám Phá sự thực Về xu thế Tính Dục Này

Ngày nay, khái niệm về nam nữ không còn giới hạn chỉ ở nam và nữ mà còn có rất nhiều khái niệm về nam nữ khác. Song tính là một trong số đó. Nhiều người vẫn chưa biết người song tính là gì? Đặc điểm của người song tính là gì? Và làm sao để nhận diện được người song tính? Cùng khám phá về nam nữ đặc biệt này cùng Muaban.net qua bài viết dưới đây nhé!

song tinh la gi 1
Song tính là gì? sự thực về nam nữ đặc biệt này

1. Song tính là gì?

Song tính (tiếng Anh là bisexual) là thuật ngữ diễn tả người bị thu hút về cả mặt thể chất lẫn ý thức, xu thế tính dục với cả người cùng và khác giới. Người song tính có thể dần trở nên toàn tính luyến ái nếu như có xu thế tính dục với tất cả mọi nam nữ.

song tinh la gi 2
Song tính là thuật ngữ diễn tả người có xu thế tính dục với cả người cùng và khác giới

>>> Tham khảo thêm: SB là gì? Cái nhìn của xã hội về nam nữ thứ ba

2. Đâu là những tín hiệu để nhận diện người song tính

Bạn có thể nhận diện được người song tính qua một số tín hiệu nhận diện và đặc điểm tiêu biểu như sau:

2.1. Bị thu hút bởi những tác động của cả hai nam nữ

tín hiệu trước tiên cũng là tín hiệu dễ nhận diện nhất của người song tính chính là xúc cảm của họ dễ bị thu hút và quyến rũ sau những tác động của cả hai giới nam và nữ. Vậy nên, người song tính được cho là rất dễ sắp và thân tình với tất cả mọi người xung quanh. Họ khá vồn vã nếu như bí mật về nam nữ của mình vẫn được giữ kín.

song tinh la gi 3
Song tính là gì? Họ là những người bị thu hút bởi những tác động của cả hai nam nữ

Những người song tính sẽ bị rung động và có xu thế thèm muốn tình dục với cả nam và nữ. Tuy nhiên, họ vẫn có giới hạn, quy tắc sống riêng của bản thân. Tính cách, giáo dục là yếu tố quyết định cách sống của một người chứ không hề dựa vào bản dạng nam nữ của họ. 

2.2. Đời sống tình dục hoặc tình cảm phức tạp

Đặc điểm của người song tính là có thể có thiện cảm với cả nam và nữ, vì vậy mà đời sống tình cảm và tình dục của họ cũng khá phức tạp. Mặc dù họ cảm thấy tự hào về khả năng có thể tiếp cận cả hai nam nữ của mình, nhưng bên sâu trong họ vẫn nhận thức được vấn đề của bản thân. do vậy, họ có sức ép vô cùng lớn trong việc lựa lựa chọn yêu người nào và yêu nam nữ nào. 

song tinh la gi 4
Song tính là gì? – Người song tính có đời sống tình cảm, tình dục khá phức tạp

nếu như những bậc phụ huynh nhìn thấy con em mình là người song tính ngay từ khi còn nhỏ thì nên đặc biệt lưu ý, tìm hiểu những tri thức, thông tin về thèm muốn tình dục của tuổi dậy thì. Với người thông thường đây đã là một thời khắc hết sức nhạy cảm, nên với người song tính thì nó còn rất phức tạp. Lúc này, những em sẽ phải chịu những sức ép tâm lý cộng với sự hoang mang cùng cực.

2.3. Nhiều tâm sự, tâm tư tình cảm

Bên ngoài người song tính thường tỏ ra rất năng động và hòa đồng nhưng bên trong lại đối lập hoàn toàn, họ có nội tâm sâu sắc. Người song tính luôn luôn thận trọng trong lời nói, hành động để che giấu đi con người thật sự của mình. Bí mật lớn nhất mà họ không muốn cho người nào biết chính là đời sống tình dục và những xúc cảm riêng tư của mình. 

song tinh la gi 5
Song tính là gì? – Là người có rất nhiều tâm sự

3. Có phải người song tính có 2 phòng ban sinh dục?

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, vì người song tính có thể tình cảm với cả nam và nữ nên họ có 2 phòng ban sinh dục. quan niệm này là hoàn toàn không đúng. Song tính chỉ đơn thuần là một xu thế tính dục chứ không hề liên quan gì tới thân thể con người. Người song tính có thân thể hoàn toàn như người thông thường, thân thể sinh vật học của họ có thể là bản thể nam hoặc nữ, không có gì khác biệt.

song tinh la gi 6
Song tính là gì? – quan niệm người song tính có hai phòng ban sinh dục là sai phép

4. Quan niệm về song tính trong tư tưởng người Việt Nam

ngày nay, người song tính nói riêng và nam nữ thứ 3 nói chung rất phổ biến trên toàn cầu, họ cũng đã được mọi người đón nhận. Nhiều quốc gia còn chấp nhận cả hôn nhân đồng giới và ủng hộ việc mọi người tìm được và sống đúng với nam nữ của mình. Ngoài ra, cũng có những chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT như tổ chức những cuộc thi, phong trào, cổ động sử dụng cờ lục sắc.

Mặc dù là một trong những quốc gia phương Đông thấm nhuần tư tưởng nho giáo, nhưng ngày nay Việt Nam cũng có tư tưởng thoáng hơn về người song tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. Tuy vậy nhưng vẫn có một vài nơi kỳ thị, dè bỉu thậm chí nói rằng những người này bệnh thiến hay không đứng đắn. 

song tinh la gi 7
Song tính là gì? – ngày nay Việt Nam cũng có tư tưởng thoáng hơn về bisexual và người đồng giới

Mỗi người sinh ra đều không có quyền được lựa lựa chọn nam nữ của mình nhưng người nào cũng có quyền biểu thị rõ quan niệm, tính cách và xu thế tính dục tư nhân. Đó là quyền đồng đẳng, quyền tự do tư nhân của mỗi người. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc của mọi vấn đề trước khi đánh giá một người qua nam nữ của họ, tránh làm tổn thương người khác bằng lời nói của mình. Giờ đây, Việt Nam cũng đã hòa mình vào xu thế mới và có những hành động cụ thể để bảo vệ và ủng hộ cộng đồng LGBT.

>>> Tìm hiểu thêm: LGBT là gì? Che giấu hay công khai sống thật với bản thân

5. Một vài xu thế tính dục ngày nay

Có thể bạn chưa biết, ngày nay không chỉ có một mà có tới 6 xu thế tính dục khác nhau. Đó là:

Dị tính: Người dị tính (hay còn được gọi là nam/nữ thẳng) là nhóm người bị thu hút về mặt tình cảm và thể chất với một người khác giới. Đây cũng là xu thế tính dục chiếm phần lớn nhất trong xã hội ngày nay. 

song tinh la gi 8
Người dị tính bị thu hút về mặt tình cảm và thể chất với đối tượng khác giới

Đồng tính nam: Đây cũng là một xu thế tính dục khá phổ biến trong cộng đồng. Họ là những người đàn ông bị thu hút bởi một người đàn ông khác cả về thể xác lẫn ý thức. Rất khó để nhìn thấy được một người là tán thành nam nếu như chỉ dựa vào ngoại hình hay cách xử sự của họ vì nhiều người thể hiện ra giống như một người trai thẳng. Trong khi một số khác lại ăn mặc, có những cử chỉ điệu bộ như phụ nữ. Một vài trường hợp họ có vẻ ngoài rất nam tính nhưng nội tâm vẫn vô cùng nữ tính.

song tinh la gi 9
Đồng tính nam là những người đàn ông bị thu hút về mặt tâm hồn và thể chất bởi một người đàn ông khác

Đồng tính nữ: Giống như đồng tính nam, đồng tính nữ là những người phụ nữ có tình cảm, xúc cảm và thèm muốn với người cùng giới. Trong số những xu thế tính dục thì Lesbian được chia thành nhiều dạng nhất, bao gồm:

  • Fem: chỉ người đồng tính nữ có xu thế là phái yếu trong mỗi quan hệ
  • Butche: là người chiếm quyền chủ động trong mối quan hệ, có cử chỉ điệu bộ giống với đàn ông
  • Soft butch: là người có mẫu mã và cá tính mạnh mẽ nhưng vẫn phấn đấu giữ lại những điểm nữ tính của mình.
song tinh la gi 10
Đồng tính nữ những người nữ có xúc cảm và thèm muốn với người cùng giới

Người chuyển giới: là những người có bản dạng giới (bao gồm suy nghĩ, cảm nhận về nam nữ của bản thân) ngược với thân thể sinh vật học của họ. Ví dụ đơn thuần nhất là một người sinh ra với thân thể nam giới nhưng lại cảm nhận nam nữ thực sự của mình là nữ. Người chuyển giới cũng được chia ra làm hai loại phổ biến là: người chưa qua phẫu thuật chuyển đổi nam nữ (Transexual) và người đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới (Transgender).

song tinh la gi 11
Người chuyển giới mô tả những người có bản dạng giới ngược với thân thể sinh vật học của họ

Người vô tính: là một xu thế tính dục khá đặc biệt vì đây là một cộng đồng những người không có xúc cảm tình cảm hoặc tình dục đối với bất kỳ nam nữ nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người vô tính vẫn sẵn sàng quan hệ tình dục (vì họ thích được nuông chiều, hoặc đó là cách họ cảm thấy thoải mái, thư giãn) hoặc kết hôn với người khác.

song tinh la gi 12
Người vô tính là những người không có xúc cảm tình cảm hoặc tình dục với bất kỳ nam nữ nào

Người toàn tính: là một thuật ngữ chỉ những người bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục với một người khác, bất kể nam nữ của họ là gì đi nữa. Trong xu thế tính dục, khái niệm toàn tính thường bị nhầm lẫn với song tính luyến ái. Điểm khác biệt chính là người toàn tính có thể yêu bất kỳ người thuộc nam nữ nào, kể cả người chuyển giới còn người song tính thì không.

song tinh la gi 13
Người toàn tính là thuật ngữ nói tới những người bị thu hút bới bất kỳ nam nữ nào

Bài viết trên đây của Muaban.net đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm song tính là gì cũng như đặc điểm của họ chưa? Song tính là một xu thế tính dục rất thông thường. Vậy nên chúng ta hãy tôn trọng mỗi tư nhân về quyền sống và yêu thương của bất kỳ nam nữ nào bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm:

Hãy để nguồn bài viết này: Song Tính Là Gì? Khám Phá sự thực Về xu thế Tính Dục Này của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn