Queerbaiting là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Queerbaiting là gì, queer coding tức là gì, có hại hay có lợi, wowhay.com hành động giảng giải ý nghĩa của Queerbaiting đúng nhất!

Bạn đang xem một chương trình và trong vài mùa trước tiên, có vẻ như hai nhân vật nữ sắp phối hợp với nhau. Đợi nó xảy ra. Và sau đó bạn chờ đợi thêm. Và một vài điều nữa. Cuối cùng, bộ phim kết thúc, và những gì bạn nghĩ sẽ là chuyện tình lãng mạn của hai người phụ nữ hóa ra chỉ là mối quan hệ tinh khiết giữa hai người bạn thân, hay nói cách khác, một ví dụ kinh điển khác về trò đùa.

thông báo

Queerbaiting là gì?

Queerbaiting là khi một phương tiện đề cập tới những tác giả, nhà văn hoặc người thuyết trình… nỗ lực thu hút khán giả LGBTQ+ bằng cách gợi ý về mối quan hệ đồng giới giữa những nhân vật, mặc dù điều này chưa bao giờ xảy ra.

Hầu hết, thực tế xảy ra trong những chương trình truyền hình. Nhưng nó cũng có thể xảy ra trong phim ảnh, âm nhạc, sách và bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác.

Thông qua cốt truyện, nhân vật, hình ảnh, lời bài hát, bài đăng trên mạng xã hội và phản hồi phỏng vấn, đạo diễn, tác giả, biên kịch hoặc nhà sản xuất sẽ thu hút khán giả LGBTQ+ bằng lời hứa đại diện tích cực (hoặc ), nhưng sau đó, quá trình kết xuất sẽ không bao giờ hoàn thành. .

Vì vậy, người xem, đặc biệt là những người lạ, bị thu hút bởi hy vọng nhìn thấy kỹ năng của chính họ được phản ánh trên màn hình hoặc nghe thấy họ trong âm nhạc và họ luôn chờ đợi điều này thực sự xảy ra.

thông báo

những ví dụ của queerbaiting

Có rất nhiều ví dụ về trò đùa trên những phương tiện truyền thông, và một trong những ví dụ phổ biến nhất trong văn học đã xảy ra ở Harry Potter, sau khi cuốn sách được xuất bản.

JK Rowling đã tuyên bố vào năm 2007 rằng cụ Dumbledore là người đồng tính và rất ngạc nhiên khi không người nào đọc được sự kỳ lạ của ông trong cuốn sách, mặc dù việc bà không viết điều đó một cách rõ ràng là điều kỳ lạ và trên thực tế, ông đã mã hóa rõ ràng rằng ông là một con quái vật.

Sau đó, khi bộ truyện Harry Potter tiếp tục phát triển, JK Rowling tiếp tục từ chối rõ ràng nam nữ của cụ Dumbledore, mặc dù có rất nhiều thời cơ để làm tương tự. Trên thực tế, khi cô và David Yates, một trong những đạo diễn của Harry Potter, được hỏi về nam nữ của cụ Dumbledore và cách nó sẽ được trình bày trong Fantastic Beasts, Rowling đã nói rằng lần này NHM nên “không xem”. Nó không trở nên kỳ lạ hơn thế.

Một ví dụ nổi tiếng khác về queerbaiting trên những phương tiện truyền thông là trong chương trình Supernatural và những nhân vật Dean và Castiel (Con tàu mang tên Destiel). Trong những năm qua, bộ phim ngày càng tập trung vào mối quan hệ giữa hai nhân vật này, mặc dù tình trạng mối quan hệ của họ vẫn chưa rõ ràng. Đó là một mối quan hệ trong sáng hay một mối quan hệ xa lạ?

Trong khi NHM của con tàu đặc biệt này đã tăng lên, thì sự tập trung vào mối quan hệ cũng tăng lên… nhưng không có sự rõ ràng nào về hành động của họ. Thực tế, có rất nhiều gợi ý về sự kỳ lạ của Dean và Castiel được đưa vào chương trình, bao gồm cả sự ve vãn rõ ràng giữa những nhân vật, cùng với rất nhiều tài liệu tham khảo và trò đùa.

những nhà sản xuất của chương trình thậm chí đã ám chỉ về sự kỳ lạ của những nhân vật trong những cuộc phỏng vấn, gợi ý rằng có thể những nhân vật này sẽ trở nên kỳ lạ. Tuy nhiên, tính cách của Dean không bao giờ kỳ lạ một cách rõ ràng.

Queerbaiting và mã hóa queer

Queerbaiting và mã hóa queer chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. Có một điểm giống nhau giữa chúng: cả mã hóa người xếp hàng và mã hóa người xếp hàng đều gợi ý sự xếp hàng và cả hai đều có thể có tác động tiêu cực.

Tuy nhiên, trong lịch sử, mã hóa đồng tính thường được sử dụng để khám phá nam nữ khi điều này có thể không được phép. mã hóa hàng đợi nó tồn tại trong không gian trung lập và có thể được sử dụng cả tích cực và tiêu cực. Mặt khác, Queerbaiting chỉ được sử dụng để thu hút khán giả đồng tính tới với một phương tiện truyền thông và mục đích của nó không bao giờ là khám phá sự đồng tính theo một cách có ý nghĩa. Nó luôn có tác động tiêu cực.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa những điều này và cách sử dụng lịch sử của chúng, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng những thuật ngữ này để chỉ trích những phương tiện truyền thông. Bởi vì, như chúng ta đã thấy, mã hóa hàng đợi thường có thể hữu ích cho những người tạo hàng đợi, những người muốn thể hiện sự hiếm có của tác phẩm của họ nhưng có thể không thể vì kiểm duyệt hoặc vì họ đang nỗ lực duy trì sự an toàn của chính mình với tư cách là người đồng tính người wowhay.com chia sẻ.

About tcspmgnthn