Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào?

– Quảng Cáo –

Otaku là gì? Đây là thắc mắc mà những bạn đã mơ hồ nhìn thấy được đáp án, nhưng… những đáp án đó có thể hoàn toàn chưa chuẩn xác. Đối với nhiều người, otaku có thể đơn thuần chỉ là những người thích xem anime hay đọc manga. Điều đó đúng nhưng vẫn chưa đủ, về mặt khái niệm thì ý nghĩa của nó vẫn còn hạn chế. Vậy chuẩn xác thì otaku là gì, vì sao những người thích đọc manga hay anime lại được gọi là otaku. Thông qua việc xem anime hay đọc manga, bạn có thể nắm được phiên phiến thế nào là otaku, nhưng hiểu biết đó liệu có hoàn toàn chuẩn xác. Cùng chuuniotaku.com tham khảo một ví dụ đơn thuần về hình ảnh của một otaku và đi tìm khái niệm Otaku là gì? khác với Hikikomori và Neet ở những điểm nào? nhé.

1. OTAKU LÀ GÌ?

1.1. Ví dụ về một Otaku

Một người thông thường, suốt ngày lặng im, luôn sống một cuộc sống tách biệt và hầu như không hề tiếp xúc với bất cứ người nào. Nhưng khi gặp được một người nào đó vô tình nhắc tới một cái tên nhân vật trong manga hay anime, giống như có một công tắc được kích hoạt, người đó sẽ huyên thuyên không ngừng về nhân vật đó để chứng tỏ hiểu biết của mình, sau đó khởi đầu kể mọi thứ về bộ anime hay manga đó, câu chuyện còn có thể lấn sang những bộ anime hay manga khác… Đó là một nhân vật otaku tiêu biểu mà bạn đã gặp tương đối nhiều trong những bộ manga hay anime.

vi du ve otaku Katsuragi Keima

Nhưng nếu như bạn đã từng xem bộ kami nomi zo shiru sekai, bạn có thể thấy nhân vật chính trong bộ này, Katsuragi Keima là một người nghiện game, cậu không xem bất cứ bộ anime hay manga nào, nhưng cậu lại bị bạn bè cùng lớp của mình gọi là otaku. Cậu còn được đặt cho một cái biệt danh là otagame, biệt danh này được ghép từ chữ otaku và game lại với nhau như để thể hiện rằng, danh hiệu otaku mà cậu nhận được là do chơi game mà ra. Điều đó có thể chứng tỏ rằng, biệt danh otaku hoàn toàn không bị ràng buộc chỉ bởi thị hiếu manga hay anime mà còn có cả game nữa. Điều này thậm chí vẫn đúng đối với những người có thị hiếu đọc sách nữa, những người mà ta hay gọi là mọt sách vẫn có thể được gọi là otaku. Mặc dù thị hiếu khác nhau nhưng những người đó đều có một điểm chung, hầu hết bọn họ đều bị những người xung quanh kỳ thị và tẩy chay. Lý do là ngoài việc họ có thị hiếu quái dị và đi ngược với đám đông, lối sống của họ khá là tách biệt vì không thể tìm được những người cùng chung thị hiếu với mình, tiêu cực hơn thì còn có người không thể hòa nhập được với xã hội.

1.2. khái niệm Otaku là gì?

Tại những quốc gia khác, khái niệm otaku đã được thu hẹp lại, từ ngữ đó giờ chỉ để ám chỉ những người có thị hiếu manga, anime hay những thứ có liên quan khác, đồng thời, họ còn xem biệt danh đó như là một danh hiệu đáng để tự hào. Vậy thì, nếu như bạn có thị hiếu là anime và manga, liệu bạn có thực sự được gọi là otaku? Có người nghĩ rằng, phải xem nhiều anime mới được gọi là otaku, nhiều người còn tự đặt ra mốc phải xem bao nhiêu bộ anime mới được gọi là otaku. Những người có suy nghĩ tương tự thì vẫn chưa thật sự hiểu được otaku là gì. nếu như bạn nói rằng mình có thị hiếu là manga hay anime thì chừng đó vẫn chưa đủ để khiến bạn trở thành một otaku. Đối với otaku, manga hay anime nói riêng không phải chỉ là thị hiếu mà còn là một phần cuộc sống của họ, cuộc sống của họ không thể thiếu được những thứ đó, không quan trọng là họ đã xem được bao nhiêu, nhưng họ có thể làm tất cả mọi thứ để thỏa mãn thị hiếu của mình.

otaku la gi

Chốt lại một điều rằng, otaku là những người cuồng một thứ gì đó tới mức không quan tâm tới mọi thứ xung quanh, không chỉ riêng ở manga hay anime. thị hiếu của họ thường quái dị và đi ngược với với đám đông, do rất khó để tìm một người có thể cùng chia sẻ thị hiếu với nhau nên lối sống của họ khá tách biệt, và họ có thể làm bất cứ điều gì để có thể thỏa mãn thị hiếu của mình.

2. ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA OTAKU VỚI HIKIKOMORI VÀ NEET

Tại VN, nhiều người vì muốn chứng tỏ tầm hiểu biết của mình về otaku, họ luôn phủ nhận rằng mình không phải là otaku và tự nhận rằng mình chỉ là fan anime. Đồng thời, họ còn khinh thường những người tự nhận mình là otaku, và gọi những người đó là wibu như một cách để khinh bỉ. Vậy thứ được gọi là fan anime với otaku liệu có thực sự khác nhau!?

– Quảng Cáo –

nếu như bạn chưa biết về wibu thì có thể tìm hiểu qua bài viết: wibu là gì?

Có trường hợp, nhiều người nhầm lẫn otaku với hikikomorineet. Vậy hikikomori và neet là gì, và khác otaku ở điểm nào?

Hikikomori la gi
Hikikomori là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người bị hội chứng mất năng lực giao tiếp với xã hội

2.1. Hikikomori và Neet là gì?

2.1.1. Hikikomori là gì?

Hikikomori là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người bị hội chứng mất năng lực giao tiếp với xã hội. Với điều đó, họ thường không thể làm được bất cứ điều gì và thường tự cô lập mình với xã hội. Biểu hiện của một hikikomori là họ thường tự nhốt mình trong phòng và hầu như không bao giờ bước chân ra ngoài.

2.1.2. Neet là gì?

– Còn Neet là một thuật ngữ để chỉ những kẻ vô công rồi nghề, không học hành, không việc làm. Họ chính là những thành phần ăn bám gia đình là chủ yếu. Tuy nhiên, không giống với hikikomori, neet vẫn có thể giao tiếp với xã hội và có đủ năng lực để làm việc thông thường. Ngoài ra, neet hầu hết đều là những người mà gia đình có điều kiện, họ luôn có một cuộc sống vô tư và hầu như không phải lo nghĩ bất cứ điều gì.

Neet la gi
Cuốc sống về đếm của Neet

đầy đủ những hikikomorineet trong những bộ manga và anime đều là otaku, nên cũng không có gì lạ khi nhiều người đã hiểu lầm rằng otaku cũng là hikikomori và neet.

2.2. Otaku tốt hay xấu?

Vậy otaku tốt hay xấu? Những otaku hầu hết đều có thể làm chủ được bản thân và có thể tham gia những hoạt động xã hội thông thường. thị hiếu không thể tác động tới những công việc hằng ngày của họ. những otaku vẫn làm những hoạt động thường nhật của họ như đi học, đi làm như một người thông thường. Không những thế, những otaku còn có thể theo đuổi nghề nghiệp thích hợp với thị hiếu của mình như mangaka, lập trình game…

otaku tot hay

Cho dù lập dị, nhưng nếu như có thị hiếu, cuộc sống của bạn sẽ trở nên có ích hơn và đồng thời, bạn còn có thể định hướng cho mình một mục tiêu để theo đuổi. Đối với một người có thị hiếu manga và anime, bạn không nên phân biệt người người có cùng thị hiếu như bạn có phải là otaku hay không. Là một otaku, điều bạn nên làm tìm cho mình một người bạn mà mình có thể cùng chia sẻ thị hiếu quái dị của bản thân.

Mong rằng qua bài viết Otaku là gì? khác với Hikikomori và Neet ở những điểm nào? có thể giúp trả lời thắc mắc những thắc mắc và mang tới thông tin hữu ích nhất cho độc giả.

Từ khóa:

  • otaku tức là gì
  • otaku manga là gì
  • otaku nhật bản là gì
  • otaku tiếng nhật là gì
  • otaku tức là gì
  • hikikomori neet là gì
  • neet là gì trong anime
  • hội chứng hikikomori là gì
  • hikikomori tức là gì

– Quảng Cáo –

Qua bài Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào? đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào? ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào? của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn