NSND Quốc Trị – Đại tá “số khổ” cả trên phim lẫn đời

NSND Quốc Trị là nam diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt. Là một diễn viên ăn mặc lính, hơn chục năm qua, trung bình cứ hai năm anh lại đóng một vai chính. Ngoài đời, cuộc sống của nam diễn viên khiến người nào cũng xót xa. Hãy Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo tìm ra NSND Quốc Trị tiểu truyện trên Hay1 App click vào đây Hay đọc ngay bài viết này nhé!

Vi tri 2 4 1
NSND Quốc Trị

NSND Quốc Trị tiểu truyện?

Quốc Trí là diễn viên, sĩ quan cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam, cấp hàm Đại tá. Ông là một trong những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu và truyền hình Việt Nam, được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. NSND Quốc Trị là nam diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt. Hơn 40 năm công việc trong ngành sân khấu quân đội, ông đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng và giành được rất nhiều thành tích cao trong điện ảnh. (Wikipedia)

Vi tri 1 3 1
Ít người nào biết, NSND Quốc Trị cũng là Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam

Sơ lược tiểu truyện và lai lịch của NSND Quốc Trị

Họ và tên: nguyễn văn trí
Ngày sinh: Ngày 25 tháng 11 năm 1957
Tuổi: 66 tuổi (tính tới 2023)
Quốc tịch: Việt Nam
Công việc: người trình diễn
Năm hoạt động: 1973 – nay
Vi tri 2 1
tiểu truyện và lai lịch NSND Quốc Trị

Xem thêm tin tức mới nhất của NSND Quốc Trị tại đây!

Sự nghiệp của NSND Quốc Trị

NSND Quốc Trị khởi đầu nghiệp diễn từ những năm 1970. Trước năm 1975, ông tham gia văn nghệ quân đội. Đồng thời vào vai minh quân nhân Mộc trong vở kịch “chị Nhàn”. Vở kịch đã thôi thúc anh và niềm ham mê với nghề. Sau đó, anh làm việc tại Nhà hát kịch Quân đội, trở thành một trong những sĩ quan cao cấp ở đó. Nam NSND hiện mang quân hàm Đại tá.

Vi tri 1 4 1
Một cảnh của NSND Quốc Trị trên đài truyền hình quốc gia

Năm 1992, anh quyết định lấn sân sang ngành điện ảnh. Hầu hết những vai diễn của anh đều khiến người xem phải rơi nước mắt vì không phải vai “gà trống nuôi con” thì cũng nghèo túng, bệnh tật, đạp xích lô kiếm sống,… Năm 2012, Quốc Trị được phong tặng danh hiệu. Nghệ sĩ Nhân dân. Anh cũng là diễn viên kịch quân đội duy nhất nhận được vinh dự này. Anh cũng là người nước ngoài trước hết được Hãng phim truyền hình KBS (Hàn Quốc) trao giải với vai diễn lính biệt kích trong phim “Mùa săn tôm rồng”.

Vi tri 4 3
Nam diễn viên “chuyên trị” những vai khó, khó

thế cuộc buồn của ông bố vợ “có não” nhất VTV: Là đại tá nhưng cả đời sống cực khổ, chăm vợ bệnh nan y

Vai trò nào, vai trò đó tốt cho thân thể

Kể từ khi giã từ sân khấu, NSND Quốc Trị thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Điểm giống nhau giữa những vai anh đảm nhận là kiểu nhân vật “gà trống nuôi con”, khó khăn hay khổ cực. có nhẽ vì anh đóng quá nhiều vai khổ, khó khăn đã ập vào đời anh. Nam diễn viên đã kết hôn với bạn diễn Lan Hương. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ.

Vi tri 2 2 1
NSND Quốc Trị trong vai “bố vợ khó tính”

Mãi 10 năm sau, Quốc Trị mới tái hôn. Khi chỉ còn 2 năm nữa là nghỉ hưu, Quốc Trị nhận tin dữ về bệnh tình của vợ. Trong suốt sự nghiệp của mình, nhường nhịn như vai diễn nào anh cũng có sự luộm thuộm, luộm thuộm. Từ bán cháo tới đạp xích lô, xe ôm, kể cả đóng phim hay đi diễn, anh chưa bao giờ được ăn mặc sung sướng.

Vi tri 1 2 1
NSND Quốc Trị sống long đong trên phim và ngoài đời

Bận rộn giữa bệnh viện và nhà, săn sóc vợ bị bệnh nan y

Hơn một năm nay, vợ anh mắc bệnh nan y, anh từ chối mọi lời mời đóng phim. Quốc Trí không đi diễn đồng nghĩa với việc thu nhập không còn dồi dào. Trong khi kinh phí chữa bệnh cho vợ rất tốn kém. Dù lương đại tá quân đội và bảo hiểm đã chi trả một phần nhưng những trở ngại về kinh tế mà Quốc Trí đang gặp phải là điều không thể tránh khỏi. Không ít lần nam diễn viên phải nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè, người thân. Hiện tại, anh vẫn đang phấn đấu vừa làm tròn vai trò trụ cột trong gia đình vừa gánh vác trọng trách của một diễn viên gạo cội trong nhà hát.

Vi tri 2 3 1
Vợ chồng NSND Quốc Trị

Sau một thời gian vắng bóng trên sóng truyền hình, mới đây, NSND Quốc Trị trở lại màn ảnh khi hóa thân thành ông bố vợ khó tính trong phim “Dưới bóng cây hạnh phúc”. Theo dõi NSND Quốc Trị để nhận những tin tức mới nhất của anh tại đây!

About tcspmgnthn