[Mới Nhất] Học Phí Đại Học Phương Đông Năm 2023-2024

Mùa tuyển sinh lại về, trường Đại học Phương Đông cũng tiến hành triển khai phương án tuyển sinh cho nhiều đối tượng thí sinh lựa chọn lựa để theo đuổi hành trình học tập của mình. Bài viết này sẽ đề cập về thông tin mức học phí Đại học Phương Đông năm 2023-2024. Hãy cùng Mua bán tìm hiểu nhé!

hoc phi dai hoc phuong dong 1
Thông tin mức học phí Đại học Phương Đông năm 2023 – 2024

I. Giới thiệu về trường ĐH tư thục Phương Đông

 • Tên đầy đủ: Trường Đại học Phương Đông (Phuong Dong University)
 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

                Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, Minh Khai, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Trường Đại học tư thục Phương Đông chính là cơ sở giáo dục bậc đại học được rất nhiều sinh viên lựa chọn lựa theo học. Trường được thành lập bởi tập thể những nhà giáo, những nhà khoa học, những nhà đầu tư với sự đóng góp kinh phí và hạ tầng học tập hiện đại. 

hoc phi dai hoc phuong dong 3
Trường Đại học Phương Đông chính là cơ sở giáo dục cấp bậc đại học được rất nhiều sinh viên lựa chọn lựa theo học

Trường duy trì định hướng phát triển chính là huấn luyện “cái xã hội cần” hay “huấn luyện nguồn nhân lực cho quốc gia”… Tích cực tiếp cận phương pháp huấn luyện đạt chuẩn những cấp quốc gia và toàn cầu. Chương trình huấn luyện sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Phương Đông có được tiềm năng trí tuệ dồi dào, khả năng tư duy sáng tạo và bản lĩnh công việc vững vàng. Đồng thời, sinh viên theo học tại trường có khả năng và năng lực đạt tới đỉnh cao của khoa học công nghệ.

>>> Tham khảo thêm: Đại học Quốc tế Sài Gòn học phí năm 2023-2024 mới nhất là bao nhiêu?

II. Mức học phí đại học Phương Đông qua những năm 

Mức học phí đại học Phương Đông là vấn đề mà hầu như tất cả những sinh viên quan tâm khi lựa chọn lựa ngôi trường để theo đuổi ước mơ. Một số sinh vên sẽ lựa chọn lựa vấn đề học phí để làm tiêu chuẩn lựa chọn lựa trường. tương tự, Mua Bán sẽ cập nhật mức học phí tại trường Đại học Phương Đông qua những năm như sau:

1 Học phí đại học Phương Đông dự kiến năm 2023-2024

Theo dự kiến, mức học phí đại học Phương Đông năm 2023 – 2024 sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước. do vậy, mức học phí đại học Phương Đông dao động từ 19.800.000 VNĐ – 25.300.000 VNĐ / năm/ tùy từng ngành.

hoc phi dai hoc phuong dong 4
Mức học phí Đại học Phương Đông dự kiến vào năm 2023 – 2024 sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước

2 Học phí đại học Phương Đông niên học 2022-2023

Học phí Đại học Phương Đông niên học 2022 – 2023 cụ thể như sau:

 • Học phí trung bình của khối Kinh tế: 18.000.000 VNĐ/ niên học
 • Học phí trung bình của khối ngành học tiếng nói: 19.000.000 VNĐ/ niên học (riêng ngành tiếng nói Nhật có mức học phí là 23.000.000 VNĐ/ niên học)
 • Học phí trung bình của khối ngành học Kỹ thuật – Công nghệ: 20.000.000 VNĐ/ niên học (riêng ngành Kiến trúc có mức học phí là 21.000.000 VNĐ/ niên học)

3 Học phí đại học Phương Đông niên học 2021-2022

Mức học phí Đại học Phương Đông năm 2021 – 2022 theo từng ngành cụ thể như sau: 

 • Học phí những khối ngành học Kinh tế: 18.000.000 VNĐ/ niên học.
 • Học phí những ngành học tiếng nói Anh, tiếng nói Hàn: 19.000.000 VNĐ/ niên học.
 • Học phí ngành học tiếng nói Nhật: 23.000.000 VNĐ/ niên học.
 • Học phí những khối ngành học Kỹ thuật – Công nghệ: 20.000.000 VNĐ/ niên học.
 • Học phí ngành học Kiến trúc: 21.000.000 VNĐ/ niên học.
hoc phi dai hoc phuong dong 5 1
Học phí đại học Phương Đông theo từng niên học sẽ tăng thêm khoảng từ 5%-10%

tương tự, có thể kết luận rằng, mức học phí đại học Phương Đông theo từng niên học sẽ tăng thêm khoảng từ 5%-10%. Tuy nhiên, nhìn chung so với những trường đại học khác, mức học phí này ở mức thông thường, cũng là mức học phí nằm trong khả năng chi trả của nhiều đối tượng sinh viên.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

III. Sinh viên nộp học phí bằng phương thức nào?

Để hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Phương Đông sẽ tiến hành thu học phí bằng phương thức trực tuyến, cụ thể là qua thẻ ngân hàng. Sinh viên sẽ được hướng dẫn ngay từ khi vừa mới vào trường nhập học. Sinh viên có thể đăng nhập vào tài khoản tư nhân được cấp từ trường trên website để biết chi tiết chuẩn xác về số tiền cần nộp và tình trạng chuyển tiền tại đây. 

IV. Chính sách học bổng của trường

Chính sách học bổng của trường ĐH tư thục Phương Đông là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm bởi vì nó hỗ trợ về vấn đề tiền nong khi theo học tại trường. Bạn có thể tham khảo chính sách học bổng như sau để có lựa chọn lựa thích hợp.

 • Học bổng tại trường có 3 mức: Xuất sắc, Giỏi và Khá.
 • Điều kiện xem xét: Không bị thi lại hay nợ môn trong học kỳ. Sinh viên phải có điểm kiểm tra và điểm thi phải đạt từ thang điểm 5.0 (theo thang điểm 10) trở lên.
hoc phi dai hoc phuong dong 6 1
Chính sách học bổng của trường ĐH tư thục Phương Đông là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm

Tuy nhiên, tùy theo từng loại học bổng sẽ có điều kiện cụ thể như sau:

 • Loại học bổng Xuất sắc: Điểm học tập đạt xếp loại Xuất sắc (từ 3.6 trở lên) và Điểm Rèn luyện đạt loại Xuất sắc (từ 90 điểm trở lên)
 • Loại học bổng Giỏi: Điểm học tập xếp loại Giỏi (đạt từ 3.20 trở lên) và Điểm Rèn luyện đạt loại Tốt (Từ 80 tới dưới 90 điểm)
 • Loại học bổng Khá: Điểm học tập đạt loại Khá (từ 2.50 trở lên) và Điểm Rèn luyện đạt loại Khá (từ 70 tới dưới 80 điểm)

Lưu ý: 

 • Chỉ xét điểm những môn học chính thức trong từng kỳ, ko kể điểm những môn học lại, học cải thiện.
 • nếu như điểm học tập đạt Xuất sắc nhưng điểm Rèn luyện đạt loại Tốt thì sinh viên thừa hưởng học bổng loại Gỏi. Còn nếu như điểm Rèn luyện chỉ đạt Khá thì sinh viên hưởng học bổng theo loại Khá, tương tự nếu như điểm rèn luyện đạt loại TB khá thì không được học bổng.
 • Vì xét Quỹ học bổng của trường được trích từ 5% học phí theo từng khoa nên sẽ có rất nhiều khoa có rất nhiều sinh viên thuộc diện được cấp học bổng nhưng số lượng đã vượt quá 5% thì sẽ xét ưu tiên theo Xuất sắc, Giỏi, Khá. do vậy, sẽ có tình trạng có một số khoa chỉ đủ tiền cấp học bổng cho loại Xuất sắc, Giỏi, còn loại Khá sẽ không nhận được học bổng.
 • Ví dụ về mức học bổng của niên học 2022-2023 như sau: học bổng Xuất sắc nhận được 380.000 VNĐ/ tháng; học bổng Giỏi nhận được 300.000 VNĐ/ tháng; học bổng Khá nhận được 220.000 VNĐ/ tháng. Học bổng tính theo 5 tháng/ kỳ. Dự kiến mức học bổng này sẽ tăng trong niên học mới.
hoc phi dai hoc phuong dong 7 1
Học phí đại học Phương Đông chỉ xét điểm những môn học chính thức trong từng kỳ, ko kể điểm những môn học lại, học cải thiện

V. Chính sách hỗ trợ học phí đại học Phương Đông cho sinh viên 

Dưới đây, Mua Bán đã cập nhật chính sách miễn giảm học phí đại học Phương Đông mới nhất dành cho sinh viên tại trường Đại học Phương Đông:

Đối tượng Mức học phí
Sinh viên là đối tượng người có công với cách mệnh Miễn 100% học phí
Sinh viên là người khuyết tật
Sinh viên là đối tượng dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha mẹ hoặc có ông bà thuộc hộ nghèo hay hộ cận nghèo
Sinh viên là đối tượng người dân tộc thiểu số (thuộc diện rất ít người)
Sinh viên là đối tượng bảo trợ xã hội
Sinh viên là đối tượng người dân tộc thiểu số (không thuộc diện dân tộc rất ít người) ở vùng đặc biệt khó khăn Giảm 70% học phí
Sinh viên là con cán bộ, người lao động, viên chức mà có cha hoặc mẹ bị tai nạn khi lao động hoặc mắc những bệnh về nghề nghiệp sẽ thừa hưởng học bổng Giảm 50% học phí
hoc phi dai hoc phuong dong 8
Chính sách miễn giảm học phí mới nhất dành cho sinh viên tại trường Đại học Phương Đông

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

VI. Làm cách nào sinh viên có thêm thu nhập trang trải học phí? 

1 Tìm việc làm

Đây chắc chắn là giải pháp được rất nhiều sinh viên lựa chọn lựa phổ biến nhất, thanh thiếu niên có thể tự độc lập tài chính bằng cách kiếm thêm việc làm ngoài giờ học.

Kiếm việc có thể không khó, bởi lẽ sẽ có rất nhiều những công việc làm thêm cần nhân lực là đối tượng những bạn trẻ. Khó nhất sẽ là thăng bằng giữa việc học và đi làm thêm. Một số bạn trẻ vì say mê mới bắt nguồn từ công việc làm thêm mà bảo lưu hoặc nghỉ học đại học. Việc này cũng không hoàn toàn là điều tiêu cực, bởi lẽ, những sinh viên này đã có thể tự định hướng tuyến đường tương lai của mình.

Trang địa chỉ tìm việc làm của muaban.net sẽ giúp bạn tổng hợp những việc làm thích hợp với từng đối tượng sinh viên và theo từng khu vực bạn theo học. 

hoc phi dai hoc phuong dong 9
Tìm việc làm là giải pháp được rất nhiều sinh viên lựa chọn lựa phổ biến nhất giải pháp khắc phục tài chính

2 Trợ cấp tài chính

Học đại học sẽ rất tốn kém nhưng nó góp phần quan trọng cải thiện sự thành công của sau này và là nền tảng vững chắc để xây dựng sự nghiệp. do vậy, bạn may mắn có thể nhận được phụ cấp hàng tháng từ cha mẹ cho những khoản học phí hay ăn uống.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng có may mắn tương tự. Có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn về vấn đề tài chính, cần con cái một phần hoặc tự lực trang trải khoản kinh phí cho việc học của mình.

hoc phi dai hoc phuong dong 10
Nhận được phụ cấp hàng tháng từ cha mẹ cho những khoản học phí hay ăn uống

3 Bán đồ cũ

Sinh viên cũng có thể xem xét việc bán những đồ sử dụng đã cũ, không còn quá mức cần thiết, hoặc chúng hết trị giá sử dụng với bạn ví dụ như giáo trình cũ, những bộ sưu tầm mà bạn hết hứng thú hay những đồ điện tử bạn nghĩ chúng có thể có hoặc không. Cách này sẽ giúp bạn kiêm thêm một khoản thu nhập nho nhỏ nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. 

4 Học bổng 

Hằng năm tại trường có rất nhiều nội dung học bổng và cũng có thể từ những nhà đầu tư, quỹ học bổng quốc gia hay những tập đoàn khuyến khích học tập. Và tất cả những gì bạn cần phải làm là siêng năng học tập. Đây là sự lựa chọn lựa tuyệt vời không chỉ giúp bạn khắc phục những vấn đề về tài chính khi theo học của bạn mà còn có thể tiếp thu và cải thiện tri thức một cách đáng kể.

hoc phi dai hoc phuong dong 11
Học phí đại học Phương Đông có phân phối nhiều học bổng khuyến khích học tập

5 Khoản vay dành cho sinh viên

Trường hợp nếu như sinh viên không thể kiếm đủ tiền hay không có thời gian đi làm thêm, thì trường sẽ luôn có những khoản vay tạo thời cơ học tập cho sinh viên. Khoản vay này sẽ có mức lãi suất thấp hơn những có đi kèm với một số điều kiện có thể về kết quả học tập, cũng như thời hạn vay trước khi bạn tốt nghiệp ra trường. Giải pháp này phổ biến hơn tại những trường đại học ở nước ta. Tuy nhiên, đây nên là giải pháp cuối cùng vì có thể vô cùng khó trả nợ, đặc biệt là khi mới khởi đầu ra trường. 

Trên đây là tất cả thông tin về mức học phí đại học Phương Đông năm 2023-2024 mới nhất. Đây được xem là mức học phí trung bình nhưng đảm bảo đầy đủ chất lượng, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sinh viên theo học. Chúc những bạn sớm tìm được ngôi trường ưng ý để định hướng được tốt nhất về tương lai nghề nghiệp của mình. Truy cập muaban.net để tham khảo thêm nhiều thông tin về học phí của những trường đại học khác nhé!

>> XEM THÊM:

Hãy để nguồn bài viết này: [Mới Nhất] Học Phí Đại Học Phương Đông Năm 2023-2024 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn