Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng đơn thuần, Chuẩn Nhất 2023

Mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng luôn được vận dụng ở mọi mô phỏng kinh doanh, từ lớn tới nhỏ. Đây là nơi trình bày ý tưởng kinh doanh một cách chi tiết và hoàn chỉnh nhất. Vậy làm sao để viết được một bản kế hoạch tháng đầy đủ, chi tiết? Tham khảo bài viết sau và tải ngay những mẫu kế hoạch kinh doanh phổ biến nhất.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 1
Xem và tải ngay mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng 2023

1. Làm thế nào để viết một bản kế hoạch kinh doanh mẫu hoàn chỉnh

Trên thực tế, những mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng hoàn chỉnh đều bao hàm đầy đủ những nội dung sau:

1.1 Phác thảo ý tưởng cơ bản

Việc trước tiên bạn cần làm để có được mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng hay theo năm hoàn chỉnh chính là phác thảo ý tưởng.

Hãy tập hợp tất cả những số liệu liên quan tới ngành nghề bạn đang quan tâm để có được cái nhìn tổng quan. Ý tưởng có thể nhiều số kể, nhưng để xem xét tính thích hợp đối với ngành nghề lại là một chuyện khác.

Lưu ý, chỉ cần tập trung vào những dữ liệu thích hợp với ngành nghề của bạn, đừng tham lam bao quát được tất cả. Điều này rất phí thời gian, lại không mang tới hiệu quả cụ thể. Phác thảo ý tưởng là dụng cụ hết sức hữu ích giúp bạn làm việc với những nhà đầu tư dễ dàng hơn.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 2
Phác thảo ý tưởng cơ bản cho mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

1.2 Lên ý tưởng kinh doanh cụ thể

Một ý tưởng kinh doanh có thể tuyệt vời nhưng nếu như quá xa vời với thực tế và khả năng của bạn thì mọi nỗ lực đều bằng không. Lời khuyên ở đây là bạn cần lựa chọn lựa đúng ngành nghề để khởi đầu kinh doanh.

nếu như không biết phải khởi đầu từ đâu, bạn nên dành thời gian làm việc với những người có thương hiệu. Từ đó bạn sẽ biết được cụ thể mình cần gì, nên làm gì và phải làm thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ trải nghiệm và say mê để theo đuổi nó tới cùng.

>>> Tham khảo thêm: Tham Khảo 5 Mẫu Lập Kế Hoạch Cho Bản Thân Chi Tiết, Dễ Hiểu Nhất

1.3 Triển khai việc nghiên cứu thị trường

Trong kinh doanh, thành công không chỉ tới từ những ý tưởng đột phá mà nó phụ thuộc vô cùng lớn vào nhu cầu của thị trường. Vậy nên nghiên cứu thị trường là điều quan trọng cần có nếu như muốn xây dựng bảng mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng thành công.

Bạn có thể khởi đầu từ việc tiến hành khảo sát để đánh giá mức độ thích hợp của sản phẩm với xu thế thị trường. Trước khi khởi đầu triển khai một kế hoạch nào đó, hãy chắc chắn nó khả thi.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 3
Triển khai việc nghiên cứu thị trường cho mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

1.4 Lập biểu đồ SWOT

Đối với một mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng, tìm hiểu SWOT đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là phương pháp đơn thuần nhất để bạn đánh giá một cách tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và cả thách thức của doanh nghiệp.

Một kế hoạch kinh doanh sẽ hoàn thiện hơn nếu như bạn hiểu được doanh nghiệp của mình có lợi thế ở đâu, cần bổ sung những gì và phải chuẩn bị những gì sắp tới.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 4
Lập biểu đồ SWOT cho mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

1.5 Tìm nhân sự giỏi để hỗ trợ

Một mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng cần bao hàm được rất nhiều vấn đề từ ý tưởng, chiến lược, kinh phí, phương thức triển khai,… Vậy nên những người cộng sự đắc lực có trách nhiệm sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch một cách chuẩn xác nhất.

Hãy tìm cho mình vài người bạn đường. Họ là những người có tri thức và kỹ năng lập kế hoạch thật tốt. không những thế cần đề cao trị giá đạo đức và ý thức đồng đội giữa mọi người. Họ nên giỏi ở những ngành nghề không phải thế mạnh của bạn để bù trừ lẫn nhau.

>>>Tham khảo thêm: Co-founder là gì? Tiêu chí lựa chọn lựa Co-founder vừa ý

1.6 Kiểm soát tốt tài chính

Để có được mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng tối ưu nhất, bạn cần có khả năng quản lý tài chính. Việc thông hiểu và tự chủ trong việc quản lý tài chính sẽ giúp bạn dự toán thích hợp những khoản kinh phí. Từ đó có thể tăng tính khả thi của kế hoạch.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 5
Kiểm soát tốt tài chính cho mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

1.7 Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Có thể thấy rằng, một người dày dặn kinh nghiệm và trải nghiệm thường sẽ thành công hơn trong mọi ngành nghề. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm ra những thế mạnh của doanh nghiệp và làm nổi trội chúng. Đây sẽ là vũ khí cạnh tranh giúp bạn vượt xa so với những đối thủ ngoài thị trường.

2. Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn thuần, hoàn chỉnh

Dưới đây là 2 mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng hoàn chỉnh và phổ biến nhất ngày nay. Bạn có thể tham khảo và vận dụng vào chiến lược kinh doanh của riêng mình:

2.1 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Microsoft Excel là dụng cụ phổ biến được rất nhiều người sử dụng để lập kế hoạch kinh doanh. Giao diện này cho phép bạn xây dựng và kiểm soát những nội dung vô cùng chi tiết và rõ ràng nhất có thể. Không chỉ vậy, Excel còn cho phép tính ngân sách, vẽ biểu đồ dễ dàng.

>>> TẢI NGAY MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN EXCEL tại ĐÂY!

mau ke hoach kinh doanh theo thang 12
Mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng trên Excel

2.2 Mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word

nếu như không thuần thục những dụng cụ trên Excel thì Word sẽ là giao diện soạn thảo thích hợp với bạn. Chỉ cần thao tác đánh máy và tạo biểu mẫu cơ bản, bạn sẽ có ngay một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

>>> TẢI NGAY MẪU KẾ HOẠCH KINH DOANH TRÊN WORD tại ĐÂY!

mau ke hoach kinh doanh theo thang 13
Mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng trên Word

3. Cấu trúc cơ bản của bản kế hoạch kinh doanh

Bạn có thể bám sát cấu trúc cơ bản sau đây để có được bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chi tiết nhất.

3.1 Tóm tắt dự án

Đây là nội dung quan trọng được đặt ở đầu mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng. Phần này sẽ trình bày tóm tắt những yếu tố bên trong bao gồm: sứ mệnh, tầm nhìn, giới thiệu sản phẩm, tóm tắt kế hoạch, mẫu kế hoạch,…

mau ke hoach kinh doanh theo thang 6
Tóm tắt những dự án của mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

3.2 Giới thiệu doanh nghiệp

Đây là phần giúp khách hàng có được thông tin về doanh nghiệp một cách khái quát nhất. Bạn có thể đưa vào một số bức ảnh chính về doanh nghiệp, địa chỉ, lịch sử hình thành đơn vị.

>>> Tham khảo thêm: Hoạch định chiến lược là gì? Chi tiết 5 bước trong trình tự hoạch định chiến lược

3.3 Sản phẩm và dịch vụ

Đề cập tới sản phẩm và dịch vụ là điều hiển nhiên trong bản kế hoạch. Bạn nên giảng giải chi tiết, chuẩn xác về hệ thống sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối. Thông thường phần này sẽ bao gồm những nội dung như:

  • giảng giải cách sản phẩm, dịch vụ hoạt động.
  • Định giá sản phẩm, dịch vụ.
  • tầng lớp khách hàng muốn hướng tới.
  • Chiến lược phân phối và bán hàng.
  • Ưu điểm nổi trội của sản phẩm.
mau ke hoach kinh doanh theo thang 7
Giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ

3.4 tìm hiểu thị trường

tìm hiểu thị trường giúp bạn nhận định rõ thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh. Phần này cũng sẽ làm nổi trội nhu cầu của người tiêu sử dụng về sản phẩm của doanh nghiệp, cũng như mức độ cạnh tranh so với ngành.

3.5 Kế hoạch Marketing và bán hàng

Kế hoạch Marketing và bán hàng chủ yếu giúp bạn hiểu và thực hiện những chiến lược một cách có trình tự. Phần này đòi hỏi trình bày rõ những kênh phân phối, phương thức tiếp thị quảng cáo để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 8
Tạo lập kế hoạch Marketing và bán hàng

3.6 Kế hoạch tài chính

Một mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng hoàn chỉnh không thể bỏ qua những yếu tố này. Bạn cần đưa vào khéo léo 2 nội dung: báo cáo tài chính hiện tại và kế hoạch tài chính tương lai. Nên chuẩn bị thật tỷ mỉ và cụ thể để có được sự tin tưởng từ đối tác và những nhà đầu tư.

4. Những điều cần lưu ý khi viết kế hoạch kinh doanh

Sau đây là một số điều cần lưu ý để mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng được hoàn thiện và thành công nhất có thể.

4.1 Bản kế hoạch cần ngắn gọn, súc tích

Đây là điều trước tiên và vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý khi tạo lập mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng. Bởi rất ít lãnh đạo hay nhà đầu tư có đủ thời gian và nhẫn nại để đọc một bản báo cáo dông dài. Vậy nên trình bày thật ngắn gọn, cô đọng và tập trung vào nội dung chính mà bạn muốn người đọc chú ý tới.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 9
Mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng cần ngắn gọn, súc tích

4.2 thích hợp với người đọc

Để bản kế hoạch có thể tiếp cận được người đọc dễ dàng thì tiếng nói và cách trình bày cũng phải thích hợp với họ. những thuật ngữ trong kinh doanh là điều vô cùng cần thiết để tạo nên tính nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng bạn nên tận dụng chúng một cách khéo léo và trình bày thật dễ hiểu để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

4.3 Thành lập mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là điều cốt lõi tác động tới sự thành bại của một kế hoạch. Bạn phải biết được mục tiêu mình mong muốn là gì và cần thực hiện thế nào. Mục tiêu càng rõ ràng và chi tiết, việc thực hiện sẽ càng nhất quán và hiệu quả.

Khi đưa ra thời hạn cho những mục tiêu, bạn nên chia nhỏ những mốc thời gian từ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tránh để công việc tồn đọng quá nhiều hay quá khẩn trương mà tác động tới hiệu suất.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 10
Thành lập mục tiêu rõ ràng cho bản kế hoạch

4.4 Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh

Một lưu ý mà rất ít người để tâm tới trong quá trình lập mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng chính là thử nghiệm ý tưởng. Đa số mọi người thường dựa trên kinh nghiệm sẵn có và đánh giá tổng quan để đưa ra quyết định. Việc kiểm định ý tưởng sẽ giúp bạn kiểm tra và biết được mức độ khả thi của dự án trước khi ra mắt.

Hoặc nếu như có điều kiện, bạn nên thuê cố vấn, những người có thương hiệu để họ trực tiếp kiểm định.

>>> Tham khảo thêm: Kế hoạch phát triển bản thân là gì? 5 bước xây dựng kế hoạch phát triển bản thân hiệu quả

4.5 Đừng sợ hãi khi lập kế hoạch

Thật ra việc đảm nhận một bản kế hoạch mang lại tương đối nhiều sức ép cho một tư nhân. Việc này đòi hỏi bạn chịu trách nhiệm cho bản mẫu và là người đưa ra quyết định chính. do vậy cần phải thật thận trọng và tĩnh tâm để công việc được tiến hành thuận lợi. Không người nào hiểu doanh nghiệp của mình hơn chính bạn, vậy nên sẽ không hề khó nếu như bạn thật sự nỗ lực.

Trên thực tế, những mẫu kế hoạch sẽ dễ dàng tiến hành và thành công hơn nếu như xây dựng từng bước nhỏ. Sau khi đã có được kinh nghiệm từ dự án trước đó, bạn có thể xây dựng một kế hoạch trong tương lai và chi tiết hơn.

mau ke hoach kinh doanh theo thang 11
Tự tin khi đưa ra quyết định cho mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng

Trên đây là những mẫu kế hoạch kinh doanh theo tháng hoàn chỉnh và đơn thuần nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn lựa được mẫu kế hoạch thích hợp và hoàn thành xuất sắc dự án của mình. Truy cập Muaban.net để theo dõi xu thế việc làm ngày nay nhé!

>>> Xem thêm:

Qua bài Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng đơn thuần, Chuẩn Nhất 2023 đã tư vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng đơn thuần, Chuẩn Nhất 2023 ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng đơn thuần, Chuẩn Nhất 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn