Kuudere, Deredere, Hinedere, Himedere là gì? tức là gì trong Anime

– Quảng Cáo –

Trong Manga hay Anime bạn sẽ bắt gặp rất nhiều kiểu nhân vật khác nhau với những tính cách khách nhau. Để giúp bạn hiểu hơn về những nhân vật này Chuuni Otaku sẽ giúp giải nghĩa những tính cách Kuudere, Deredere, Himedere là gì? trong bài viết này nhé.

1. Kuudere là gì?

1.1. khái niệm

Kuu là viết tắt của kuuru trong tiếng nhật, đây là phiên âm của chữ cool trong tiếng anh, mang ý nghĩa trầm tĩnh. Kuudere là thuật ngữ để chỉ những những người trầm tĩnh, ít biểu lộ xúc cảm. Họ có thể điều chỉnh xúc cảm bản thân và giữ tĩnh tâm trong mọi hoàn cảnh. Chính điều này khiến họ mang một bầu không khí nghiêm nghị, lạnh lùng.

kuudere la gi
Tachibana Kanade trong Angel Beats

Tìm hiểu thêm về những loại tính cách khác như:

1.2. Kuudere và dandere khác nhau ở điểm nào

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa kuudere và dandere bởi cái vẻ ngoài lạnh lùng và vô cảm của họ. Tuy nhiên, đối với dandere là do sự nhút nhát của họ dẫn tới việc nan giải trong vấn đề tiếp xúc với người khác, họ thường chỉ có thể trò chuyện với người mà mình thân thiết nhất. Đối với kuudere, họ là những người vốn không thích nói nhiều, chỉ nói khi thật sự quan trọng, điều này khiến họ đặc biệt rất khó sắp.

1.3. Kuudere có thật sự lạnh lùng như vẻ mẫu mã

Xét vẻ mẫu mã, kuudere luôn mang một bầu không khí lạnh lùng và khó sắp. Tuy nhiên, dù có biểu hiện lạnh lùng thế nào đi chăng nữa, kuudere vẫn chỉ là những thiếu nữ, trái tim họ không phải sắt đá. Họ vẫn biết vui, biết buồn, biết yêu, biết giận,… chỉ có điều, họ không bao giờ bộc lộ xúc cảm của bản thân ra bên ngoài, họ luôn nỗ lực kìm nén xúc cảm của bản thân để có thể quyết đoán trong mọi tình huống.

kuudere co thuc su lanh lung
Misaki Mei trong Another

1.4. những nhân vật kuudere tiêu biểu

Tachibana Kanade trong Angel Beats

Cô là hội trưởng hội học sinh của một ngôi trường tại âm giới, nơi mà những học sinh nơi đây phải vứt bỏ đi sự vướng bận của mình để có thể tiếp tục đầu thai một cuộc sống mới. Trong một toàn cầu không thể phân biệt được người nào từng là con người, người nào là con rối do thượng đế tạo ra, Kanade bị nhiều người hiểu lầm rằng cô là thiên sứ do thượng đế phái xuống để giám sát những học sinh ở đây. Hiểu lầm càng nặng hơn khi cô trình diễn những năng lực của mình, thứ được cho là thông thể được sở hữu bởi những người thông thường. Mặc cho tất cả những hiểu lầm, Kanade vẫn luôn làm tròn vai trò của mình, dập tắt những vụ bạo loạn của tổ chức SSS mà không hề có một tí do dự.

cac nhan vat kuudere dien hinh
Hellscythe Eucliwood trong Kore wa Zombie Desu ka?

Hellscythe Eucliwood trong Kore wa Zombie Desu ka?

– Quảng Cáo –

Hellscythe Eucliwood hay còn gọi là yuu, cách vắn tắt mà Ayumu thường gọi cô. Bởi năng lực của mình, Yuu luôn phải tự cô lập mình với mọi người xung quanh, trên hết, cô cũng không được phép trò chuyện với bất kỳ người nào. Đối với Yuu mà nói, năng lực này giống như một sự nguyền rủa, từng lời nói của cô đều mang một sức nặng, đủ để tước đoạt mạng sống của bất cứ người nào. Chính điều này đã khiến cô phải luôn chịu sự dằn vặt, khổ cực để rồi cuối cùng phải khóa chặt trái tim của mình lại. Cho tới một ngày, cô gặp được Ayumu, một cậu thanh niên kỳ lạ, cô đã dần mở lòng hơn với mọi người xung quanh cố chấp vận mệnh của mình.

Misaki Mei trong Another

Là thành viên của lớp 3-3 bị nguyền rủa, Misaki Mei luôn bị mọi người nghi ngờ là bóng ma của lớp bởi bầu không khí bí mật toát ra xung quanh mình. Những tai nạn bí mật liên tục xuất hiện, sự sợ hãi dần chuyển thành nghi ngờ, mọi thứ đều đổ hết lên cô, dù vậy, cô vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng vốn có của mình. Ngoại trừ người mà mình tin tưởng nhất Sakakibara Kouichi, cô không quan tâm tới số phận của bất kỳ người nào trong lớp cũng như không hề quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

2. Himedere là gì?

himedere la gi
Erina Nakiri trong Shokugeki No Souma

Hime còn được hiểu là công chúa trong tiếng nhật, đây là từ để chỉ những cô gái có tính cách nhưng những bà hoàng, tính cách kiêu kiêu ngạo cùng với sự tự tin  có phần thái quá. Họ không phải là những chiếc thùng rỗng kêu to, sự tự tin luôn tỉ lệ thuận với năng lực của bản thân họ. mẫu mã rắn rỏi là vậy, nhưng bên trong luôn chứa một sự yếu mềm mà họ không bao giờ muốn bị người khác nhìn thấy. Để cưa đổ himedere cần rất nhiều nổ lực, những cô nàng này có thể được xếp vào hàng khó tính nhất trong những kiểu dere.

3. Deredere là gì?

deredere la gi
Chiyo Sakura trong Gekkan Shoujo Nozaki-kun

Đúng như cái tên của nó, Deredere là những cô gái có tính cách hòa hợp, năng động, vui tươi. Đặc biệt, họ không bao giờ ngại biểu lộ xúc cảm của bản thân với người khác. Những cô gái này hầu như không có bất kỳ thiếu sót nào về mặt tính cách như những kiểu dere khác. Nhưng cũng bởi không có thiếu sót nào, điều này lại làm họ trở nên thông thường và hầu như không tạo được sự ấn tượng với nhiều người.

4. Hinedere là gì?

Hine là cách gọi tắt của hineru trong tiếng nhật mang ý nghĩa xoắn não. Hinedere sử dụng để chỉ những kẻ thích đá xoáy người khác, họ thường vặn trái lại những câu nói, đặc biệt là những câu nói mang tính triết lý hoặc mang đầy tính mộng mơ thơ ngây. Hinedere thường có năng lực đả kích tâm lý vô cùng mạnh bởi từng lời mà họ nói ra đều nhắm và xoáy thẳng vào tim đen của người khác. Ít người nào hiểu được rằng thuốc đắng dã tật, những kẻ sống trong ảo tưởng sẽ luôn dậm chân tại chỗ, lời nói của hinedere sẽ đánh bay toàn bộ ảo tưởng, khiến những kẻ đó phải đối diện với hiện thực và trưởng thành hơn. Để làm được những điều đó thì hinedere phải là người có một cái đầu lạnh, luôn quan sát và suy nghĩ. Có thể mọi người nghĩ rằng hinedere là những kẻ vô tâm, trái lại, họ là những người giàu tình cảm hơn bất cứ người nào, bởi một kẻ vô tâm thật sự sẽ không bao giờ quan tâm tới xúc cảm của người khác cũng như thấu hiểu xúc cảm con người.

hinedere la gi
Hinedere được hình thành từ Hikigaya Hachiman trong Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru SS2

Không như tsundere, những người luôn che giấu sự yếu mềm của bản thân bằng vỏ bọc rắn rỏi, hinedere lại là những kẻ cố chấp hủ lậu, không bao giờ chịu thừa nhận thiếu sót của bản thân. Hinedere sẽ không đảm bảo những gì mình đang làm là điều đúng đắn, nhưng họ tin rằng mình không hề sai, điều này khiến bản thân hinedere rất khó hòa hợp với những người khác.

Thuật ngữ hinedere có nhẽ đã được hình thành ngẫu nhiên kể từ sau bộ Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru season 2 kết thúc, lúc Hikigaya Hachiman biểu lộ một sắc thái trái ngược với chính cậu của thường nhật. Hinedere tới bây giờ vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ và nhường nhịn như chưa được chính thức xác nhận, trong khi chỉ có mỗi Hikigaya Hachiman là nhân vật tiêu biểu cho thuật ngữ này.

Mong rằng với bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những tính cách của những nhân vật như Kuudere, himedere, deredere là gì? trong những bộ Anime/Manga.

– Quảng Cáo –

Qua bài Kuudere, Deredere, Hinedere, Himedere là gì? tức là gì trong Anime đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Kuudere, Deredere, Hinedere, Himedere là gì? tức là gì trong Anime ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Kuudere, Deredere, Hinedere, Himedere là gì? tức là gì trong Anime của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn