Kira Nguyễn – “Bí kíp” có lối sống tối giản và phát triển bản thân

Kira Nguyễn không còn xa lạ với Gen Z và còn được biết tới là chủ sở hữu của kênh YouTube The Hanoi Chamomile. Anh chàng có bảng thành tích học tập ấn tượng, đồng thời cũng thường xuyên chia sẻ về phương pháp học tập cũng như lối sống trên kênh YouTube của mình. Hãy Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo tìm hiểu về Kira Nguyen tiểu truyện và chia sẻ về lối sống cũng như phương pháp học tập khoa học bằng cách click vào đâyHay đọc ngay bài viết này nhé!

Kira Nguyen 9
Kira luôn coi việc hoàn thiện bản thân là một thói quen hàng ngày

Kira Nguyễn tiểu truyện?

Kira tên thật là Nguyễn Như Nam Anh (1994), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh có thành tích học tập khủng khi đạt IELTS 8.0 và JLPT N1 (tiếng Nhật) trong 1 niên học và ôn luyện. Hiện tại, anh thông thạo cả 4 thứ tiếng: Việt (bản ngữ), Anh, Nhật, Hàn. Kira hiện là nhà sáng tạo nội dung YouTube chia sẻ về cuộc sống và học tập.

Kira Nguyen
Kira Nguyễn có thể giao tiếp bằng 4 ngoại ngữ

tiểu truyện tóm tắt, tiểu truyện Kira Nguyễn

Họ và tên: Nguyễn Như Nam Anh
Tên gọi thông thường: kira nguyễn
Năm sinh: Ngày 25 tháng 12 năm 1994
Tuổi: 29 tuổi (tính tới 2023)
Nơi sống/làm việc: Hà Nội
Giáo dục: Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Việt Nhật (VJU)
Công việc: người viết blog
Sáng tạo nội dung
Facebook: Hoa cúc Hà Nội
Instagram: kiranguyen__
YouTube: Hoa cúc Hà Nội
Blog: KIRA – HOA HOA KỲ HÀ NỘI
Kira Nguyen 6
Anh cũng yêu quốc gia mặt trời mọc

Xem thêm những hình ảnh về lối sống tối giản của Kira Nguyễn trên ứng dụng hy vọng hay1 tại đây!

“Bí quyết” cho những người nào theo đuổi lối sống tối giản và phát triển bản thân

Theo đuổi lối sống tối giản

Năm 2018, khi Kira đọc cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản của người Nhật”, lần trước hết cô nghe tới “chủ nghĩa tối giản”. Trước đó, anh ấy đã trải qua một thời gian lao khăn và quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn. lúc đó, anh tin rằng lối sống tối giản sẽ giúp anh sống có ý nghĩa hơn.

Kira Nguyen 5
Lối sống tối giản đã giúp Kira rất nhiều trong cuộc sống.

Kể từ khi theo đuổi “chủ nghĩa tối giản”, anh trông thấy mình đã thay đổi suy nghĩ và có cách nhìn khác về cuộc sống. Hiện tại, anh sống ngăn nắp, nền nếp hơn trước. Kira dám từ bỏ những món đồ không còn trị giá hay niềm vui. Lối sống tối giản cũng tác động tới tâm lý và đời sống ý thức của anh. Suy nghĩ của Kira Nguyễn có chút thay đổi, nhất là trong những mối quan hệ hay những lựa lựa chọn phi vật chất.

Kira Nguyen 7
Phần lớn thời gian của Kira là tự học

Sống tối giản trong một thời gian dài giúp anh thấy rằng đó là khởi đầu chứ không phải kết thúc. “Chủ nghĩa tối giản” giúp anh ấy có một cuộc sống ít lộn xộn hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian khi suy nghĩ về những lựa lựa chọn của mình. Thông qua chủ nghĩa tối giản, Kira xây dựng thói quen và suy nghĩ sâu sắc hơn, tìm ra hướng đi mới cho cuộc sống ý nghĩa hơn..

Kira Nguyen 2
Ngoài thành tích học tập ấn tượng, Kira còn biết chơi guitar và piano

Phát triển bản thân trong việc học ngoại ngữ

Kira Nguyễn từng gây sốt khi chỉ mất 1 năm ôn tập để đạt JLPT N1 và IELTS 8.0. Anh chia sẻ rằng khả năng tiếng Nhật của anh có được nhờ thời gian sống ở Nhật khi còn nhỏ và khi học cấp 3, anh từng tham gia những lớp chuyên về tiếng Nhật. Sau đó, Kira theo học song ngữ và tiếp cận với tiếng Anh, từ đó trình độ được cải thiện nhanh hơn.

Kira Nguyen 3
Kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống của Kira

Phần lớn thời gian Kira là tự học và tích lũy được một số “bí quyết” hữu ích. trước hết, sau khi học ngữ pháp, anh ấy tự coi mình như một thầy giáo và quyết tâm thể hiện sự hiểu biết của mình. Thứ hai là tập trung vào một ngoại ngữ trong 3 tháng trước hết và duy trì một ngoại ngữ khác bằng cách nghe podcast, đọc sách, v.v., sau đó thay đổi lại sau 3 tháng. Việc học chuyên sâu cùng lúc nhiều ngoại ngữ là rất khó khăn và làm giảm hiệu quả học tập. Cuối cùng, anh ấy vận dụng ngoại ngữ vào cuộc sống của mình để thực sự sử dụng nó.

Kira Nguyen 11
Góc làm việc gọn ghẽ của anh chàng

Kira hy vọng những thông điệp tích cực về lối sống của mình sẽ giúp những bạn trẻ dần tìm ra hướng đi cho riêng mình và duy trì nó trong tương lai. Theo dõi Kira Nguyễn ngay để nhận được những chia sẻ hay về cuộc sống và học tập của anh tại đây!

About tcspmgnthn