Job Posting Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Job Posting Hiệu Quả

Với những nhà tuyển dụng, Job Posting là một công việc rất thân thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng Job Posting trở nên thu hút và tiếp cận được rất nhiều ứng viên tiềm năng? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay Job Posting là gì cũng như vai trò và cách tạo Job Posting hiệu quả trong bài viết dưới đây!

jb posting la gi 2
Job Posting là gì? Vai trò của Job Posting

1. Job Posting là gì?

Job Posting là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngành nghề tuyển dụng. Nó tức là đăng tin tuyển dụng – một công việc thường xuyên của HR khi doanh nghiệp cần tuyển nhân sự mới.

Đăng tin tuyển dụng sẽ bao gồm soạn thảo bản mô tả công việc cùng với những quyền lợi và yêu cầu của vị trí tuyển dụng rồi đăng lên những trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin,… hoặc những website tuyển dụng. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được rất nhiều ứng viên tiềm năng và tăng thời cơ tuyển mộ được những nhân sự nòng cốt.

jb posting la gi 3
Thuật ngữ Job Posting là gì?

Job Posting có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút những ứng viên tiềm năng. Ngày nay, để có thể tìm được những ứng viên sáng giá và thích hợp cho vị trí tuyển dụng là một việc không hề dễ dàng. do vậy, những HR luôn phải nổ lực xây dựng Job Posting sao cho hiệu quả và tiếp cận được rất nhiều ứng viên nhất.

2. Vai trò của Job Posting với doanh nghiệp

Khi đã hiểu rõ về định nghĩ của Job Posting là gì, bạn sẽ thấy rằng hoạt động này đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Giúp doanh nghiệp thu hút và kết nối với nhiều ứng viên tiềm năng.
 • cung ứng cho ứng viên những thông tin quan trọng về vị trí công việc đang được tuyển dụng như yêu cầu, nhiệm vụ và quyền lợi. 
 • Giúp tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí dành cho việc tuyển dụng của doanh nghiệp.
 • Sàng lọc bớt những ứng viên không thích hợp.
 • Thể hiện được sự nhiều năm kinh nghiệm của doanh nghiệp.
jb posting la gi 4
Vai trò của Job Posting là gì đối với doanh nghiệp?

Có thể thấy rằng, Job Posting chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Thông qua việc đăng tin tuyển dụng mà nhiều người biết tới vị trí doanh nghiệp đang cần tuyển. Đồng thời, hoạt động này cũng là một phương tiện hữu hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

3. Bí quyết để tạo Job Posting thành công

Như đã đề cập trên, Job Posting là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong việc tiềm kiếm ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên để có thể xây dựng một Job Posting hiệu quả và thu hút nhiều ứng viên là một điều không dễ dàng. Vậy làm sao để có thể tạo Job Posting thành công? Hãy tham khảo ngay thông tin mà Muaban.net chia sẻ tiếp sau đây!

3.1. Xây dựng tiêu đề thu hút

Tiêu đề là yếu tố trước hết tác động tới thị giác của ứng viên khi họ thấy Job Posting. Vì vậy, một tiêu đề thu hút sẽ khơi gợi sự tò mò và xúc tiến họ tìm hiểu sâu hơn nội dung bên trong tiêu đề. Thậm chí, điều này thỉnh thoảng lại khiến những người không có nhu cầu xin việc nhưng vẫn tò mò vào xem Job Posting.

jb posting la gi 5
Bí quyết xây dựng Job Posting thành công

Ví dụ như, doanh nghiệp đang cần “tuyển nhân viên Digital Marketing”, thay vì bạn đăng tiêu đề là “Cần tuyển nhân viên Digital Marketing”, thì hãy biến hóa một tí để gây hứng thú, khơi sự tò mò cho người đọc chẳng hạn: “Làm thế nào để trở thành nhân viên Digital Marketing của vương quốc ABC?”, hay “Liệu bạn có phải là người chúng tôi đang tìm kiếm?”…

Tham khảo: Job Title là gì? Cách viết Job Title thu hút ứng viên nhất

3.2. Truyền tải rõ lợi ích công việc đang tuyển dụng mang lại

Sau khi đã thành công thu hút sự quan tâm của ứng viên qua tiêu đề thì bạn cũng cần trau chuốt cho nội dung của Job Posting. Đừng chỉ tạo ra một tiêu đề bóng bẩy mà nội dung lại “nghèo nàn”. Điều này sẽ làm cho người đọc cảm thấy thất vọng.

Để thiết phục ứng viên nộp CV thì bạn cần phải cho ứng viên thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được nếu như gia nhập doanh nghiệp của bạn. do vậy, bạn nên làm vượt trội lên những đãi ngộ và phúc lợi khác biệt của doanh nghiệp so với thị trường khi đưa thông tin này lên phía trên của tin tuyển dụng.

jb posting la gi 6
Job Posting là gì? Bí quyết xây dựng tin tuyển dụng thu hút

Với những thông tin chi tiết về lợi ích nhận được, bạn có thể thỏa mãn được nhu cầu của ứng viên cũng như kích thích mong muốn tham gia doanh nghiệp của bạn. Những lợi ích khiến ứng viên cảm thấy hứng thú với doanh nghiệp như: làm việc từ xa, work from home, không tăng ca, lương thưởng cao, chính sách phúc lợi hấp dẫn…

Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý đó là quyền lợi cũng cần phải tương xứng với những yêu cầu và nhiệm vụ họ đảm nhận. Bởi một vị trí việc làm đòi hỏi kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn cao mà chính sách lại không hấp dẫn thì chắc chắn sẽ có rất ít ứng viên tìm tới doanh nghiệp của bạn.

jb posting la gi 7
Cách xây dựng Job Posting hiệu quả

không những thế, bạn cũng đừng quá chú trọng vào những yêu cầu cứng nhắc. Thay vào đò, hãy quan tâm tới yếu tố xúc cảm và ý thức nhiều hơn. Bởi sau rốt mà sản phẩm hay hoạt động tuyển dụng hướng tới đều là con người. Vì vậy, những trị giá xúc cảm sẽ có tác động lớn tới việc ra quyết định hơn là sự cân nhắc về lý tính.

3.3. Sử dụng văn phong thích hợp với đối tượng tiếp nhận

những yếu tố nhiều năm kinh nghiệm và nghiêm túc luôn được đánh giá cao và tạo dựng lòng tin của ứng viên đối với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng cần dựa trên tính chất công việc, đối tượng ứng viên hướng tới mà sử dụng văn phong cho thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với ứng viên hơn.

jb posting la gi 8
Job Posting là gì? Có vai trò gì?

Bạn có thể sử dụng những từ ngữ sinh động để cảm giác thân thiện, nhưng đừng quá rập khuôn và máy móc. Ví dụ với những vị trí cao, đòi hỏi sự nhiều năm kinh nghiệm thì văn phong khôi hài sẽ không thích hợp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng văn phong nhiều năm kinh nghiệm với những từ ngữ thể hiện sự quan trọng của vị trí đó. Đây là một cách giúp bạn thuyết phục ứng viên gửi CV dễ dàng hơn.

3.4. cung ứng những thông tin cần thiết liên quan

Ngoài việc đảm bảo được những yếu tố trên thì bạn cũng cần kiểm tra lại xem tin tuyển dụng đã có đầy đủ thông tin cần thiết hay chưa. Bạn có thể dựa trên những tiêu chí được Muaban.net liệt kê dưới đây để có một Job Posting xuất sắc nhất: 

 • Thông tin doanh nghiệp: bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin liên hệ nếu như ứng viên có điều gì cần hỏi về vị trí tuyển dụng.
 • Thông tin về vị trí cần tuyển: chức danh công việc, phòng ban sẽ làm việc, nơi làm việc…
 • Lương thưởng: bạn nên đưa ra số lương cụ thể thay vì để lương thỏa thuận. Điều này sẽ làm cho ứng viên tin tưởng hơn vào tin tuyển dụng. Hơn nữa, việc công khai mức lương rõ ràng sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quát hơn về công việc cũng như có thể đánh giá được mức độ thích hợp của công việc với bản thân.
jb posting la gi 11
những thông tin cần có trong Job Posting
 • những lợi ích nhận được: đây là thông tin quan trọng giúp bạn thu hút sự chú ý của ứng viên. không những thế, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên sau này. Thực tế cho thấy, những lợi ích đánh trúng vào tâm lý của nhân viên sẽ xúc tiến họ cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.
 • Yêu cầu công việc: với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm, bạn cần nêu rõ những yêu cầu về học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng… trái lại, đối với vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm, bạn cần trình bày rõ lộ trình huấn luyện để ứng viên có thể nhận thức rõ trách nhiệm công việc và có kế hoạch tham khảo cho thích hợp.
 • Chèn những tag từ khoá: đây một cách giúp bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm ứng viên. Bạn nên tập trung vào những từ khóa liên quan tới vị trí tuyển dụng cũng như những từ khóa ứng viên hay sử dụng để tìm kiếm việc làm. Càng có rất nhiều từ khóa liên quan thì khả năng tiếp cận ứng viên của Job Posting càng cao.

Xem ngay: JD là gì? Vai trò và ý nghĩa gì trong tuyển dụng?

4. Đăng tải Job Posting ở đâu hiệu quả?

4.1. Đăng Job Posting qua website doanh nghiệp

Ngày nay thì hầu hết những doanh nghiệp đều xây dựng cho mình một website riêng. Đây không chỉ là nơi cung ứng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ mà còn là nơi đem tới nhiều tri thức hữu ích khác. do vậy, việc tận dụng website doanh nghiệp là cách tuyển dụng trực tuyến tiết kiệm kinh phí và khá hiệu quả.

Phần lớn, những website của những doanh nghiệp đều sẽ xây dựng một mục là “Tuyển dụng”. Đây chính là nơi để người lao động có nguyện vọng muốn trở thành nhân viên của doanh nghiệp có thể tìm kiếm và nắm được những vị trí đang tuyển dụng thích hợp với bản thân.

jb posting la gi 9
những kênh đăng Job Posting hiệu quả

Nhiệm vụ của HR là cần phải xây dựng một Job Posting thu hút để có thể tiếp cận được rất nhiều ứng viên sáng giá. không những thế, bạn có thể chạy quảng cáo Adwords hay SEO từ khóa để đưa Job Posting lên top tìm kiếm của Google. Đây chính là bí quyết thu hút nhiều ứng viên click vào tin tuyển dụng và gửi CV.

Ngoài ra, trên website tuyển dụng, doanh nghiệp cũng nên đưa những thông tin về hoạt động, văn hóa, teambuilding… Đây chính là một trong những minh chứng cho ứng viên thấy được môi trường làm việc của doanh nghiệp tốt thế nào và thôi thúc họ xin việc.

4.2. Qua website của bên thứ ba

Một cách tuyển dụng trực tuyến hiệu quả khác là bạn có thể đăng tuyển Job Posting lên website của bên thứ 3. Bên thứ 3 ở đây có thể là website chuyên về tuyển dụng, tìm việc làm hay trang web của đối tác. Đa dạng kênh tuyển dụng sẽ giúp HR tiếp cận với nhiều ứng viên hơn để từ đó có thể tìm được nhân sự phù thống nhất với vị trí công việc cần tuyển.

jb posting la gi 10
Mạng xã hội là nơi tuyển dụng khá hiệu quả

Tuy nhiên, khi lựa chọn lựa kênh tuyển dụng thì bạn cần phải tìm hiểu rõ về ngành nghề chính của bên thứ 3 là gì để đăng tin và tìm được ứng viên thích hợp. chọn lựa website nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu được data ứng viên chất lượng và có được rất nhiều sự lựa chọn lựa nhất.

4.3. Trên những nền tảng mạng xã hội

những kênh mạng xã hội như Facebook, Linkedin cũng là một nơi tuyển dụng đem lại hiệu quả không kém những nền tảng khác. Đối với Facebook, bạn có thể tạo Job Posting với đầy đủ thông tin và chạy quảng cáo. Tuy nhiên, hãy xác định đúng đối tượng ứng viên để có thể thu về những CV chất lượng nhất.

job posting la gi 12
Đăng Job Posting trên facebook được tương đối nhiều doanh nghiệp lựa chọn lựa

Tương tự như Facebook, Linkedin cũng là một nền tảng mạng xã hội có số lượng người tham gia khá lớn. do vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác và kết nối với những ứng viên tiềm năng. Không chỉ vậy, Linkedin còn là nơi hỗ trợ xây dựng thương hiệu tuyển dụng cực tốt. nếu như nghiêm túc đầu tư thì việc tìm kiếm ứng viên chất lượng sẽ không còn là khó khăn với những doanh nghiệp nữa.

4.4. Đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Muaban.net

Ngoài những kênh tuyển dụng trên thì Muaban.net cũng là một lựa chọn lựa tuyệt vời để đăng Job Posting. ngày nay, Muaban.net có hai hệ thống đăng tin tuyển dụng chính là website và ứng dụng di động. tới với Muaban.net, nhà tuyển dụng sẽ có những lợi ích như sau:

 • Dễ dàng chọn lựa lọc ứng viên nhờ số lượng người theo dõi lớn
 • Hỗ trợ kết nối tuyển dụng đa nền tảng trên Facebook, Linkedin…
 • Chủ động liên hệ với ứng viên khắc phục được những tiêu chí thích hợp
 • Tuyển dụng dựa trên thời gian thực giúp tối ưu kinh phí và hiệu quả
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo và SEO Job Posting nhằm tăng tiếp cận với ứng viên tiềm năng
 • Giá cả đăng tin phải chăng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, khi chọn lựa Muaban.net chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhanh chóng.

tương tự là Muaban.net đã chia sẻ tới bạn Job Posting là gì cũng như một số bí quyết để xây dựng Job Posting hiệu quả và thu hút được rất nhiều ứng viên sáng giá. Hy vọng bài viết sẽ đem tới nhiều trị giá cho bạn trong quá trình xây dựng một thương hiệu tuyển dụng. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về tìm việc làm trên toàn quốc nhé.

Xem thêm:

Hãy để nguồn bài viết này: Job Posting Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Job Posting Hiệu Quả của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn