Hướng Dẫn Tra Cứu điểm Thi đánh Giá Năng Lực ĐHQG 2023

kế bên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thì kỳ thi đánh giá năng lực cũng được đông đảo sĩ tử đặc biệt quan tâm. Dưới đây là bài viết hướng dẫn tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Mời độc giả tham khảo bài dưới đây của Muaban.net để tìm hiểu cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực đơn thuần và dễ hiểu nhất!

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 1
Hướng dẫn cách tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023

I. Website tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023

Mỗi trường và đơn vị tổ chức sẽ có website riêng để thí sinh thực hiện tra cứu kết quả đánh giá năng lực năm 2023. Trước khi tiến hành tra cứu điểm, thí sinh cần đăng nhập vào website thông qua tài khoản của mình. Dưới đây là danh sách những website cho phép thí sinh truy cập và tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023, gồm:

II. Hướng dẫn tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG 2023

Về cơ bản, trình tự tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 của những trường/đơn vị là tương tự nhau, thao tác thực hiện nhanh và đơn thuần. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội, mời độc giả chú ý theo dõi.

1. Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia Tp.HCM

Bước 1: Thí sinh tiến hành truy cập vào website tra cứu điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM, địa chỉ: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 3
Thí sinh truy cập vào Website tra cứu điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Thực hiện đăng nhập tài khoản vào hệ thống thông qua số CMND/CCCDmật khẩu đã được đăng ký trước đó, rồi chọn lựa “Đăng nhập“.

Bước 3: chọn lựa mục “Kết quả thi” để xem chi tiết kết quả bài thi đánh giá năng lực, sau đó thí sinh đăng xuất khỏi Website này.

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 4
chọn lựa mục kết quả thi để xem điểm đánh giá năng lực 2023

Lưu ý: Trong quá trình tra cứu điểm thi, nếu như vướng mắc trong việc truy cập hoặc xem kết quả thi, bạn hãy liên hệ với Phòng huấn luyện của Đại học Quốc gia Tp.HCM để được hỗ trợ sớm nhất. Để liên hệ với Phòng huấn luyện của Đại học Quốc gia TP. HCM, những bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:

 • Truy cập vào website của Đại học Quốc gia Tp.HCM, tại địa chỉ:   https://www.vnuhcm.edu.vn, chọn lựa “Liên hệ” rồi điền đầy đủ thông tin vào mẫu.
 • Gọi tới số điện thoại của Phòng huấn luyện là 028. 3724 4289 hoặc 028. 3724 4270 để được tư vấn và trợ giúp.
 • Gửi email tới Phòng huấn luyện tại địa chỉ: daotao@vnuhcm.edu.vn để yêu cầu hỗ trợ và tư vấn những thắc mắc có liên quan.
 • tới trực tiếp Phòng huấn luyện của Đại học Quốc gia TP.HCM tại địa chỉ: số 01, đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM để được hỗ trợ trực tiếp.

2. Cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia Hà Nội 

Bước 1: Thí sinh tiến hành truy cập vào website tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ: http://khaothi.vnu.edu.vn/

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 5
Truy cập vào website tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Bước 2: Nhấp vào mục “Đăng nhập” phía trên cùng góc phải, sau đó nhập email và mật khẩu để truy cập vào Website.

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 6
Nhập email và mật khẩu để truy cập vào website

Bước 3: Vào mục 5 chứng thực/Kết quả để xem điểm bài thi đánh giá năng lực. Khi cửa sổ hiện lên, bạn sẽ thấy phần “thông tin điểm thi“, tại đây hệ thống sẽ cung ứng tới thí sinh số điểm từng phần thi và tổng điểm bài thi đánh giá năng lực.

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 7
Thí sinh vào mục 5 – chứng thực/Kết quả để xem điểm bài thi đánh giá năng lực của mình

Lưu ý: nếu như gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023, bạn có thể liên hệ với Phòng huấn luyện của Đại học Quốc gia Hà Nội để được hướng dẫn và hỗ trợ sớm nhất.

 • Truy cập website của Đại học Quốc gia Hà Nội tại: https://www.vnu.edu.vn, tiếp theo chọn lựa mục “Liên hệ” trên thanh thực đơn và tiến hành điền đầy đủ thông tin vào mẫu liên hệ.
 • Gọi điện tới Phòng huấn luyện qua số: 024. 3754 0522 hoặc 024. 3754 0517 để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Gửi email tới Phòng huấn luyện tại địa chỉ: phongdaotao@vnu.edu.vn để yêu cầu trợ giúp và tư vấn những thắc mắc có liên quan.
 • tới trực tiếp Phòng huấn luyện của Đại học Quốc gia Hà Nội, địa chỉ: số 19, đường Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo thêm: Cách Tính Điểm Đánh Giá Năng Lực 2023 Cập Nhật Mới Nhất

III. Phổ điểm đánh giá năng lực năm 2023

Sáng ngày 4/4/2023, Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức một cuộc họp nhằm công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM đợt đầu năm 2023 có tổng là 88.052 thí sinh tham gia, tỉ lệ dự thi đạt 98,2%. Qua tìm hiểu kết quả tổng 88.052 bài thi được chấm, không phát hiện bài thi nào vi phạm quy chế thi. Trong đó, điểm trung bình thí sinh đạt được là 639,2 điểm, thí sinh đạt điểm số cao nhất là 1.091 điểm và thí sinh có điểm số thấp nhất là 238 điểm (điểm tối đa thí sinh có thể đạt được là 1.200 điểm).

tra cuu diem danh gia nang luc 2023 8
Phổ điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023

So với những đợt thi trước đó, phổ điểm của đợt thi này được TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng huấn luyện Đại học Quốc gia Tp.HCM nhận định rằng: “Phân bố điểm thi của kỳ thi đợt 1 năm 2023 bị lệch trái nhẹ, thể hiện kết quả thi đợt 1 năm 2023 có phần khá thấp hơn so với năm 2022 và năm 2021”.

Dựa trên kết quả tìm hiểu, có thể thấy độ khó của đề thi đánh giá năng lực đợt đầu năm 2023 thích hợp với thiết kế cấu trúc đề thi. Theo đó, số thắc mắc dễ, trung bình và khó đạt tỷ lệ tuần tự là 30%, 40% và 30%. Hầu hết thắc mắc của đề thi có độ phân biệt tốt, điều này góp phần phân loại năng lực của thí sinh và thích hợp với mục đích tuyển sinh.

IV. Hướng dẫn đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2

Hướng dẫn trình tự đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2, thí sinh lưu ý có hai trường hợp xảy ra, gồm:

Trường hợp 1: Thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 

 • Bước 1: Truy cập Website của kỳ thi đánh giá năng lực
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 9
Thí sinh truy cập vào trang web của kỳ thi đánh giá năng lực và đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 3: chọn lựa đăng ký thi đợt 2
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 10
Tiếp tới, thí sinh chọn lựa đăng ký thi đợt 2
 • Bước 4: Tiến hành thanh toán lệ phí thi
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 11
Tại đây, thí sinh lựa chọn lựa phương thức để thanh toán
 • Bước 5: Kiểm tra tình trạng hồ sơ. Sau khi thực hiện xong thanh toán, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trạng thái màu xanh “Đã thanh toán“.

Trường hợp 2: Thí sinh mới đăng ký lần đầu 

 • Bước 1: Truy cập Website của kỳ thi đánh giá năng lực, chọn lựa “đăng ký ngay
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản dự thi
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 12
Thí sinh nhập thông tin họ và tên, số CMND/CCCD, địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấn nút “Đăng ký”
 • Bước 3: Đăng ký tuần tự thông tin tư nhân, thông tin liên lạc và thông tin ưu tiên
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 13
Đăng ký thông tin tư nhân, thông tin liên lạc và thông tin ưu tiên
 • Bước 4: Đăng ký địa điểm thi
tra cuu diem danh gia nang luc 2023 14
Tại đây, thí sinh chọn lựa địa điểm (tỉnh/thành phố) để đăng ký dự thi đánh giá năng lực
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán lệ phí thi (tương tự trường hợp 1)
 • Bước 6: Kiểm tra tình trạng hồ sơ (tương tự trường hợp 1).

Tham khảo thêm: Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 tại TPHCM và Hà Nội – Lịch đăng ký và một số điều cần biết

Trong bài viết này, Muaban.net đã hướng dẫn những bạn cách tra cứu điểm đánh giá năng lực 2023 cũng như giúp những bạn tư vấn những thắc mắc xoay quanh kỳ thi đánh giá năng lực này. Chúc những bạn thí sinh đạt được điểm số như ý trong kỳ thi đánh giá năng lực 2023, cánh cổng đại học đang rộng mở chào đón những bạn phía trước.

Xem thêm

 

 1. 1. Không xem được điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 thì phải làm sao?

  Trường hợp thí sinh không xem được điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại Website chính thức của Đại học Quốc Gia, thí sinh nên đợi khoảng vài phút trước khi tra cứu lại. Tuy nhiên, nếu như vấn đề này vẫn cứ tiếp tục, tốt nhất là thí sinh nên liên hệ với trường để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

 2. 2. Làm thế nào để đổi địa chỉ nhận giấy báo điểm thi đánh giá năng lực?

  nếu như có mong muốn đổi địa chỉ liên lạc nhận giấy báo điểm, thí sinh phải chủ động liên hệ với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng huấn luyện Đại học Quốc gia TPHCM để được hỗ trợ sớm nhất (thời gian là 2 ngày kể từ ngày kết quả thi đánh giá năng lực được thông báo chính thức trên trang thông tin điện tử).

 3. 3. Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 có tham gia được đợt 2 hay không?

  Những thí sinh đã tham gia thi đợt 1 nhưng cảm thấy bài thi chưa thể hiện hết khả năng của bản thân thì hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thi đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Hãy để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Tra Cứu điểm Thi đánh Giá Năng Lực ĐHQG 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

Back to top button