Học Phí Học Viện Nông Nghiệp Năm 2023-2024 Khoảng Bao Nhiêu?

Theo thông tin được công bố trên trang web chính thức của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mức học phí của học viện sẽ được điều chỉnh cho niên học mới 2023-2024. nếu như bạn đang quan tâm tới mức học phí Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) trong những năm sắp nhất, đọc bài viết này.

hoc phi hoc vien nong nghiep 1
Học phí học viện Nông nghiệp năm 2023-2024 khoảng bao nhiêu?

I. Thông tin học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Viện Nông nghiệp Việt Nam) là trường đại học chuyên ngành nông nghiệp tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1956 và có trụ sở chính tại Thành phố Hà Nội. Một số thông tin về trường:

Viện Nông nghiệp Việt Nam có 12 khoa và viện, bao gồm: Khoa Nông học, Khoa sinh vật học, Khoa Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Công nghệ sinh vật học, Khoa Thú y, Khoa Công nghệ sự sống, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Khoa Cơ khí nông nghiệp, Khoa Khoa học cơ bản và Viện Khoa học ứng dụng nông nghiệp.

hoc phi hoc vien nong nghiep 2
Thông tin về học viện nông nghiệp Việt Nam

Viện Nông nghiệp Việt Nam phân phối những khóa học tập huấn đa dạng, bao gồm cả tập huấn đại học, sau đại học, và tập huấn sau đại học bằng tiếng Việt và tiếng Anh. những chương trình tập huấn của viện được thiết kế để phân phối tri thức và kỹ năng cho sinh viên để họ trở thành những chuyên gia trong ngành nông nghiệp, với những tri thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào những hoạt động sản xuất, nghiên cứu và phát triển ngành nông nghiệp.

Viện Nông nghiệp Việt Nam có hệ thống thư viện và trang thiết bị hiện đại, phân phối cho sinh viên những điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất. Viện cũng có những chương trình hợp tác quốc tế với những trường đại học khác trên toàn cầu, cũng như với những tổ chức và doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Thông Tin Học Viện Tòa án Học Phí 2023 Cập Nhật Mới Nhất

II. Công bố học phí học viện Nông nghiệp Việt Nam qua những năm

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng đối với những sinh viên khi lựa chọn lựa trường đại học. Sau đây là danh sách mức học phí Học viện Nông nghiệp Việt Nam qua những năm sắp nhất:

2.1 Học phí dự kiến năm 2023-2024

thời khắc hiện tại, học viện Nông nghiệp vẫn chưa công bố mức học phí dự kiến cho niên học 2023-2024. Tuy nhiên, để giúp quý đọc giả có được cái nhìn tổng quan về mức học phí tại học viện nông nghiệp, Mua Bán đưa ra thông tin về mức học phí của những niên học trước đây. Thông từ đó, hy vọng giúp những bạn có thể cân nhắc và chuẩn bị tài chính cho việc học tập tại học viện Nông nghiệp.

>>> Đang cập nhật <<<

2.2 Học phí năm 2022-2023

nếu như bạn đang quan tâm tới việc học tập tại học viện Nông nghiệp trong niên học 2022-2023, Mua Bán xin phân phối cho bạn thông tin về mức học phí hiện tại tại trường. Dưới đây là bảng học phí cho niên học 2022-2023 tại học viện Nông nghiệp:

STT Nhóm ngành

Mức học phí hiện tại (VNĐ/năm)

1 Nhóm ngành nông, lâm, thủy sản (Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Chăn nuôi, Kinh tế nông nghiệp, …) 11.600.000
2 Nhóm ngành KHXH và quản lý (Kinh tế, QTKD, Kế toán, Quản lý đất đai, Xã hội học, tiếng nói Anh, …) 13.450.000
3 Kỹ thuật và Công nghệ (CNTT, CNSH, Cơ điện, Môi trường…) 16.000.000
4 Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi – Thú y 16.000.000
5 Thú y 19.800.000
6 Chương trình quốc tế ( giảng dạy bằng tiếng Anh) 21.670.000 – 25.770.000 

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội 2023 – 2024

2.3 Học phí năm 2021-2022

nếu như bạn đang quan tâm tới mức học phí tại học viện nông nghiệp trong niên học 2021-2022, Mua Bán xin phân phối cho bạn thông tin bằng bảng dưới đây. 

STT Nhóm ngành Mức học phí (VNĐ/năm)
1 Nhóm ngành nông, lâm, thủy sản 12.760.000 
2 Nhóm ngành KHXH và quản lý 14.795.000 
3 Kỹ thuật và Công nghệ 17.600.000
4 Ngành Công nghệ Thực  18.370.000
5 Thú y 21.780.000

Qua bảng số liệu trên, có thể thấy học phí 2022-2023 của nhóm ngành Nông, lâm thủy sản đã giảm từ 12.760.000 VNĐ/ năm còn 11.600.000 VNĐ/ năm. Tương tự với nhóm ngành Khoa học Xã hội và Quản lý, mức học phí 2022-2023 giảm từ 14.795.000 VNĐ/ năm còn 13.450.000 VNĐ. những nhóm ngành còn lại, mức học phí đã giảm đáng kể so với năm trước. Sự điều chỉnh này đã tạo điều kiện cho sinh viên trong việc chi trả học phí và yên tâm học tập.

Lưu ý rằng những mức học phí có thể thay đổi theo từng năm và không bao gồm những khoản kinh phí khác như phí ăn, ở, học liệu, thiết bị, vật liệu thực hành, phí sinh hoạt và những khoản kinh phí khác.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Đại Học Kiến Trúc Hà Nội – Cập Nhật Mới Nhất 2023 – 2024

III. Phương thức đóng học phí

Để thanh toán học phí tại học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên và học viên cần nộp tiền vào tài khoản thu học phí được mở tại ngân hàng Vietinbank (đã mở cho sinh viên khi nhập học). Để tránh những tình huống không mong muốn như không có tên trong danh sách thi kết thúc học phần hoặc không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, sinh viên hoặc học viên cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn nộp học phí được mô tả chi tiết trong Phụ lục đi kèm Thông báo này.

hoc phi hoc vien nong nghiep 3
Phương thức đóng học phí học viện nông nghiệp Việt Nam

Sau mỗi đợt thu học phí, học viện sẽ phân phối thông tin kết quả thu học phí của từng sinh viên/ học viên, bao gồm số tiền đã thu. Để đảm bảo việc nộp học phí được hoàn thành, những sinh viên/học viên có thể truy cập trang web http://www.daotao.vnua.edu.vn và chọn lựa mục “Xem học phí và Nhập mã SV/HV” để tra cứu thông tin. Để đảm bảo không bỏ lỡ thông tin quan trọng, sinh viên/học viên cần thường xuyên cập nhật kết quả thu học phí từ trang tư nhân của mình trên trang web.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

IV. Chính sách miễn giảm học phí

Học phí đại học là một khoản kinh phí không nhỏ đối với sinh viên và gia đình trong quá trình học tập. Nhằm hỗ trợ sinh viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học viện Nông nghiệp đã đưa ra chính sách miễn giảm học phí.

Đối tượng Mức giảm học phí
Con của người hoạt động cách mệnh 100%
Con của anh hùng LLVT, thương binh, liệt sỹ 100%
Sinh viên hệ cử tuyển hoặc người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc là người dân tộc thiểu số rất ít người 100%
Sinh viên dân tộc thiểu số sống ở vùng khó khăn kinh tế – xã hội 70%
Con của cán bộ, viên chức bị tai nạn lao động 50%

Đây là một chính sách quan trọng giúp đảm bảo quyền lợi cho sinh viên và học viên. Đồng thời, nó sẽ giúp họ có thời cơ học tập chất lượng cao mà không bị sức ép tài chính. Ngoài ra, chính sách này cũng khuyến khích sinh viên và học viên nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng để đạt được thành tích tốt hơn. Với mục đích xây dựng một môi trường học tập chất lượng và công bằng, chính sách miễn giảm học phí là một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của học viện Nông nghiệp.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Trường Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội 2023-2024

V. Thông tin về học bổng

hoc phi hoc vien nong nghiep 4
Thông tin học bổng
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam phân phối nhiều tiết mục học bổng du học, học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, cả trong và ngoài nước, với tổng trị giá quy đổi lên tới sắp 30 tỷ VNĐ. Cụ thể, chương trình học bổng “Tài năng” phân phối 20 suất cho sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào hoặc thành tích học tập cao nhất, với miễn hoàn toàn học phí trong suốt quá trình học tập 4 – 5 năm tại trường.
  • Hơn nữa, học viện còn có hàng trăm suất học bổng khác như “Khởi nghiệp”, “Thắp sáng ước mơ”, “Chào tân sinh viên”, và học bổng tài trợ từ những tư nhân, doanh nghiệp, tổ chức.
  • Sinh viên xuất sắc, có thành tích trong hoạt động xã hội và năng lực tiếng Anh sẽ được ưu tiên cấp học bổng “Sinh viên toàn cầu”, để trở thành thực tập sinh quốc tế, tham gia trao đổi và giao lưu văn hóa tại những nước như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy.
  • Ngoài ra, học viện còn phân phối hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích học tập tốt trong kỳ học theo quy định của Bộ Giáo dục và tập huấn. 

(Nguồn tham khảo: 1 & 2)

VI. Sinh viên có thể trang trải học phí bằng cách nào?

Nhiều sinh viên đang tìm kiếm công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thời gian rảnh rỗi. Muaban.net là một trong những trang web đáng tin cậy để tìm kiếm những thời cơ việc làm bán thời gian. Trên trang web này, sinh viên có thể tìm thấy nhiều công việc khác nhau như bán hàng, marketing, dịch vụ khách hàng và nhiều hơn nữa. Với đa dạng về ngành nghề và mức lương hấp dẫn, Mua Bán là một sự lựa chọn lựa tốt cho sinh viên đang tìm kiếm thời cơ việc làm bán thời gian.

hoc phi hoc vien nong nghiep 5
Tìm việc làm bán thời gian tại muaban.net

VII. Lời kết

tương tự, Mua Bán đã cập nhật thông tin về học phí Học viện Nông nghiệp trong khoảng thời gian 2021-2023. độc giả cần chờ đợi thông báo học phí 2023-2024 chính thức từ phía trường để đảm bảo tính chuẩn xác và đầy đủ của thông tin. không những thế, Mua Bán cũng liệt kê những loại học bổng vô cùng hấp dẫn của Học viện Nông nghiệp. Có thể thấy, học viện nông nghiệp Việt Nam luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho quyền lợi của sinh viên! Đừng quên truy cập muaban.net thường xuyên để cập nhật thông tin hay!

>>> Xem thêm: Học Phí đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 2023

Hãy để nguồn bài viết này: Học Phí Học Viện Nông Nghiệp Năm 2023-2024 Khoảng Bao Nhiêu? của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn