Học Phí đại Học Y Phạm Ngọc Thạch 2023

Bạn đang quan tâm tới Trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch và mức học phí của Trường trong niên học 2023 – 2024. Nhưng bạn lo ngại rằng nó sẽ quá cao, hãy yên tâm vì mức học phí của trường này rất hợp lý và tương đương với mặt bằng chung của những trường đại học khác. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu cụ thể hơn về học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch qua bài viết sau đây nhé.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 1
Tìm hiểu học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch

I. Sơ lược trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM 

Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học y dược nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1976 và là một trong những trường y dược hàng đầu của Việt Nam.

Trường hiện có hơn 8.000 sinh viên đang theo học tại 11 khoa và viện, bao gồm Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Sức khỏe Cộng đồng, Khoa Ngoại thần kinh học, Khoa Nội thần kinh học, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Sản, Khoa Ung thư học và Viện Nghiên cứu y khoa.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 2
Tổng quan về trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Ngoài việc cung ứng những chương trình huấn luyện truyền thống, trường còn có những hoạt động nghiên cứu khoa học đa dạng và phong phú, với nhiều chuyên ngành khác nhau. Trường cũng thường xuyên hợp tác với những trường đại học, tổ chức y tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu giảng dạy.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng trong ngành y dược và được xác nhận là một trong những trường đại học y dược hàng đầu tại Việt Nam.

II. Học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch mới nhất năm 2023 – 2024

Trước khi tới với học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch 2023 – 2024, cùng Mua Bán điểm qua học phí những năm 2021 – 2022 và 2022-2023 ngày sau đây để thấy được sự thay đổi học phí của trường qua những năm:

1. Học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch 2021 – 2022:

Ngành Học phí (VNĐ/ niên học)
Y khoa 32.000.000
dược khoa
Răng – Hàm – Mặt
Y tế Công cộng 18.000.000
Khúc xạ Nhãn khoa
Kỹ thuật Hình ảnh y khoa
Kỹ thuật Xét nghiệm y khoa
Dinh dưỡng
Điều dưỡng

Học phí ước tính cho niên học 2021-2022 của đại học chính quy: Mức tối đa không vượt quá 32.000.000 triệu/ sinh viên/ niên học.

Mức học phí này vận dụng cho cả sinh viên TPHCM và những tỉnh khác. Chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc: Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh, những khoản này sẽ được thu theo quy định hiện hành.

Giá học phí những năm tiếp theo có thể được điều chỉnh theo mức trượt giá nhưng đảm bảo thích hợp với quy định.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

2. Chi tiết học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch 2022-2023

Hệ đại học chính quy:

 • Học phí sinh viên năm nhất:
 • Y đa khoa: 42 triệu đồng/năm.
 • Răng hàm mặt: 44 triệu đồng/năm.
 • Dược sĩ: 44 triệu đồng/năm.

những ngành cử nhân khác: 28 triệu đồng/năm.

 • Học phí sinh viên từ năm thứ hai trở lên: 24,5 triệu đồng/năm cho mọi ngành đại học.
 • Học phí sinh viên Khoa Y Việt Đức (huấn luyện liên kết giữa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz – CHLB Đức): 190 triệu đồng/năm.

Hệ huấn luyện sau đại học:

 • Chuyên khoa I, Cao học, chưng sĩ Nội trú: 63 triệu đồng/năm.
 • Chuyên khoa II, Nghiên cứu sinh: 84 triệu đồng/năm.

(Nguồn tham khảo: Tại đây)

3. Học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch mới nhất năm 2023 – 2024

Dự kiến vào năm 2023-2024, cùng với những đề xuống tóc tăng học phí của một số chuyên ngành như Răng – Hàm – Mặt, mức học phí của trường sẽ tăng thêm khoảng 5% so với năm 2022-2023. Điều này tức là học phí sẽ dao động trong khoảng từ 43 triệu tới 46,59 triệu VNĐ/ năm. Tuy nhiên, ở thời khắc hiện tại vẫn chưa có thông báo chuẩn xác nào về quyết định học phí niên học 2023 – 2024 của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 4
Học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch mới nhất

Còn với những ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật hình ảnh y khoa, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế công cộng, mức học phí tối đa dự kiến không vượt 41,5  triệu đồng/ năm. tương tự, dù cùng một ngành huấn luyện, học phí tại những cơ sở giáo dục đại học vẫn có sự chênh lệch.

Trên đây là mức học phí dự kiến và học phí của trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch tăng dần theo thời gian, do kinh phí đầu tư vào giáo dục, tài nguyên, hạ tầng và huấn luyện nhân lực ngày càng tăng. Ngoài ra, cũng có thể có những yếu tố khác tác động tới sự thay đổi của học phí, chẳng hạn như chính sách tài chính của nhà nước, chiến lược phát triển của trường, và nhu cầu của thị trường.

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Đại Học Sài Gòn (SGU) K23 niên học 2023 -2024

III. những yếu tố tác động tới học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch

1. Điều kiện hạ tầng của trường

Điều kiện hạ tầng của trường là một trong những yếu tố tác động tới học phí Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (trường). Điều này do những hạ tầng của trường như khuôn viên, phòng học, thư viện, phòng thử nghiệm, trang thiết bị giảng dạy và học tập có tác động trực tiếp tới chất lượng giáo dục cùng trải nghiệm của sinh viên.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 5
hạ tầng tác động tới học phí của trường

nếu như trường đầu tư nhiều vào hạ tầng, sẽ giúp tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, đồng thời thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký vào trường. Từ đó giúp tăng thu nhập và giảm kinh phí huấn luyện cho từng sinh viên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc học phí của trường cao hơn so với những trường khác không đầu tư nhiều vào hạ tầng.

2. Giảng viên và chất lượng huấn luyện

Giảng viên và chất lượng huấn luyện cũng là hai yếu tố quan trọng tác động tới học phí Đại học Y Phạm Ngọc Thạch.

Trường sở hữu lực lượng giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, đồng thời cũng có rất nhiều giảng viên được huấn luyện từ những trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Điều này giúp trường có thể đảm bảo chất lượng giảng dạy và huấn luyện cao, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên được tham khảo và tiếp cận với những tri thức mới nhất trong ngành y dược.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 6
Đại học Y Phạm Ngọc Thạch có chất lượng giảng dạy top đầu ngành

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc học phí của trường cao hơn so với những trường khác không có lực lượng giảng viên chất lượng tương đương.

Ngoài ra, chất lượng huấn luyện của trường cũng là một yếu tố quan trọng tác động tới học phí của trường. trường cam kết cung ứng chương trình huấn luyện chất lượng cao, bao gồm nhiều môn học cơ bản và chuyên sâu, đồng thời hỗ trợ sinh viên trong việc rèn luyện kỹ năng mềm và thực hành tại những phòng thử nghiệm, bệnh viện và cơ sở y tế khác. Việc đảm bảo chất lượng huấn luyện của trường cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo mức học phí thích hợp với chất lượng giáo dục và huấn luyện được cung ứng.

>>> Tham khảo thêm: Cập Nhật Học Phí RMIT Khóa Học 2023 – 2024 Mới Nhất

3. Ngành học và thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành học và thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong những yếu tố tác động tới học phí Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Trường cung ứng đa dạng những chương trình huấn luyện đáp ứng nhu cầu của những ngành y tế và y khoa, từ đó cung ứng cho sinh viên nhiều thời cơ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 7
Sinh viên sau tốt nghiệp có rất nhiều thời cơ việc làm

Nhiều ngành học tại trường như Y khoa, Nha khoa, dược khoa, Vật lý trị liệu,…đều có nhu cầu cao về nhân lực và đưa ra thời cơ việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mức học phí của những ngành này sẽ cao hơn so với những ngành khác.

Tuy nhiên, để khắc phục được yêu cầu của những ngành y tế và y khoa, trường cần đầu tư nhiều vào hạ tầng và những trang thiết bị hiện đại, điều này cũng làm tăng kinh phí huấn luyện và dẫn tới mức học phí cao hơn so với một số trường khác.

>>> Tham khảo thêm: Học Phí NEU 2023 – 2024 Khóa K65 Và Chính sách Học Bổng

IV. những vấn đề và giải pháp trong việc thanh toán học phí cho sinh viên

1. Khó khăn về tài chính của sinh viên

Khó khăn về tài chính của sinh viên là một trong những thách thức chính đối với việc thanh toán học phí Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Việc học tập và sống xa nhà, kèm theo những kinh phí sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, đi lại, sinh hoạt, sức khỏe,… đều gây sức ép cho ngân sách của sinh viên.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 9
Sinh viên đa phần sẽ vướng mắc về tài chính

Để trợ giúp sinh viên trong việc thanh toán học phí, trường đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tài chính như học bổng, vay vốn sinh viên, những chương trình làm thêm để kiếm thêm thu nhập, và những khoản trợ cấp khác. Ngoài ra, trường cũng cung ứng thông tin về những nguồn hỗ trợ tài chính từ những tổ chức bên ngoài như những tổ chức xã hội, những tổ chức từ thiện,… để giúp sinh viên có thể tìm kiếm những nguồn tài trợ thêm. 

Ngoài ra, việc thanh toán học phí theo kỳ học, trả góp hay chia đều trong thời gian dài cũng sẽ giúp giảm bớt sức ép tài chính đối với sinh viên. Trường cũng phấn đấu giữ mức học phí ổn định, công khai để giúp sinh viên có thể dự trù và chuẩn bị kế hoạch tài chính trước.

>>> Tham khảo thêm: Học phí Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) 2023 -2024

2. Hỗ trợ vay vốn và những chính sách hỗ trợ khác

kế bên vấn đề tài chính, việc thanh toán học phí gặp nhiều vấn đề khác như thực hiện những thủ tục thanh toán phức tạp hay thiếu thông tin về những chính sách hỗ trợ. Nhiều phương thức thanh toán và không những thế là những vấn đề trong việc tuân thủ những thời hạn thanh toán được quy định.

Để khắc phục những vấn đề này, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (trường) đã triển khai nhiều chính sách và giải pháp nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc thanh toán học phí. Cụ thể, trường cung ứng những gói vay vốn sinh viên với lãi suất thấp để giúp sinh viên trả học phí và những kinh phí khác. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính đối với sinh viên và tạo điều kiện cho họ tiếp tục hoàn thành học tập.

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 8 1
Trường luôn có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên

không những thế, trường còn cung ứng nhiều chính sách hỗ trợ khác như học bổng, hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cung ứng thông tin về những nguồn tài trợ khác từ những tổ chức bên ngoài, và hỗ trợ những sinh viên đăng ký tham gia những chương trình làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, trường cũng cung ứng những thông tin chi tiết về trình tự thanh toán học phí và tùy chọn lựa thanh toán khác như trả góp, chia đều trong thời gian dài để giúp sinh viên có thể lựa chọn lựa phương thức thanh toán thích hợp với khả năng tài chính của mình.

3. Sinh viên tìm việc làm thêm trên Muaban.net 

Muaban.net là một website rao vặt hàng đầu Việt Nam cho phép người sử dụng đăng tải những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tuyển dụng, việc làm,… và nhiều thứ khác nữa. 

hoc phi dai hoc y pham ngoc thach 10
Sinh viên nên tìm việc làm thêm trên Muaban.net

Sinh viên có thể tìm việc làm thêm trên trang rao vặt muaban.net để khắc phục vấn đề với học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch . Trang web này thường đăng tải nhiều loại hình công việc thích hợp với lịch học và kỹ năng của sinh viên. Một số công việc phổ biến sinh viên có thể tìm kiếm bao gồm:

 • Tìm việc làm bán hàng: Làm việc tại cửa hàng, siêu thị, quầy hàng, gian hàng trong trung tâm thương nghiệp.
 • Nhân viên phục vụ: Làm việc tại nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, tiệc cưới.
 • Tìm việc làm gia sư, trợ giảng: Dạy kèm, hỗ trợ thầy giáo tại trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, trường học.
 • Tìm việc lái xe, giao hàng: Giao hàng cho những đơn vị giao nhận, giao hàng theo đơn đặt hàng trực tuyến.
 • Tìm việc thông ngôn viên, biên dịch viên: thông ngôn, dịch tài liệu cho những đơn vị, tổ chức, tư nhân có nhu cầu.
 • Tìm công việc tự do: Thiết kế đồ họa, lập trình, viết bài, quản trị nội dung trên mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, và nhiều công việc khác.

Sinh viên nên lựa chọn lựa công việc thích hợp với lịch học, năng lực và thị hiếu của mình để có thể thăng bằng giữa việc học tập và làm thêm.

Mặc dù học phí đại học Y Phạm Ngọc Thạch không hề thấp nhưng đây vẫn là một sự đầu tư quan trọng cho tương lai của sinh viên trong ngành y tế. Thông tin trên đây đã giúp bạn biết được những thông tin liên quan tới học phí đại học y Phạm Ngọc Thạch mới nhất.  Đừng quên theo dõi muaban.net để có thêm nhiều thông tin về tuyển sinh nói riêng và những ngành khác.

>>> Xem thêm: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn học phí mới nhất năm 2023 – 2024

Qua bài Học Phí đại Học Y Phạm Ngọc Thạch 2023 đã tư vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Học Phí đại Học Y Phạm Ngọc Thạch 2023 ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Học Phí đại Học Y Phạm Ngọc Thạch 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn