Học Phí Đại Học Y Dược Cần Thơ: Cập Nhật Mới Nhất

Học phí đại học Y dược Cần Thơ luôn là một trong những yếu tố quan trọng được những sinh viên và phụ huynh quan tâm khi chuẩn bị nhập học. Với mong muốn phân phối thông tin chuẩn xác và chi tiết nhất cho những bạn sinh viên, bài viết này sẽ cập nhật mới nhất về học phí Đại học Y dược Cần Thơ. Hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt thông tin để có sự lựa lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

hoc phi dai hoc y duoc can tho bia
Học phí đại học Y dược Cần Thơ

1. Giới thiệu về trường Đại học Y dược Cần Thơ

  • Tên trường: Đại học Y Dược Cần Thơ (tên viết tắt: CTUMP – Can Tho University of Medicine and Pharmacy)
  • Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
  • Website: http://ctump.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/daihocyduoccantho
  • Mã tuyển sinh: YCT
  • Email tuyển sinh: ctump@ctump.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: (0292) 3 739 730
hoc phi dai hoc y duoc can tho 1 1
Giới thiệu về trường Đại học Y dược Cần Thơ

Đại học y dược Cần Thơ (CTUMP) là một trong những trường đại học y dược hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập với mục đích huấn luyện nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như của cả nước.

Với hàng ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cùng với hạ tầng hiện đại, CTUMP đang huấn luyện đa dạng những loại hình huấn luyện, bao gồm 8 mã ngành hệ chính quy, 2 ngành vừa học vừa làm, 10 ngành thạc sĩ và tiến sĩ, 42 ngành chuyên khoa cấp I, cấp II và chưng sĩ nội trú.

Những chương trình huấn luyện của trường được thiết kế chặt chẽ với những tri thức chuyên ngành cần thiết để giúp sinh viên trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để có thể đáp ứng những yêu cầu trong công việc y tế. những chương trình huấn luyện này bao gồm nhiều ngành khác nhau như y khoa cựu truyền, y khoa phân tử, dinh dưỡng, săn sóc sức khỏe cộng đồng, chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng và phục hình răng.

Học phí đại học y dược Cần Thơ được quan tâm bởi đây là một trong những trường huấn luyện y tế có uy tín, chất lượng cao, phân phối cho sinh viên những tri thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia y tế khắc phục được yêu cầu của thị trường. Ngoài ra, trường cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên, tạo điều kiện cho những bạn trẻ có điều kiện học tập tốt hơn. 

>>>> Xem thêm: Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2023: Thông tin tuyển sinh dự kiến

2. Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ qua những niên học

Học phí của Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) được tính theo từng niên học và những ngành huấn luyện. Theo thông tin được cập nhật mới nhất từ trường, học phí của những ngành huấn luyện trong niên học 2022-2023 dao động từ 29,000,000 VNĐ/năm tới 45,000,000 VNĐ/năm tùy thuộc vào ngành học. Để biết chi tiết hơn về học phí của những ngành tại CTUMP, bạn có thể truy cập trang web của trường hoặc tham khảo tại đây.

2.1 Học phí dự kiến năm 2023-2024

hoc phi dai hoc y duoc can tho 2 1
mức học phí dự kiến cho niên học 2023 – 2024 sẽ tăng từ 2.500.000 tới 3.500.000 VNĐ

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường Đại học Y dược Cần Thơ dự kiến sẽ tăng mức thu học phí nhưng không quá 10%/năm. Dựa trên điều này, mức học phí dự kiến cho niên học 2023 – 2024 sẽ tăng từ 2.500.000 tới 3.500.000 VNĐ so với năm 2022. Đây tương đương với khoảng 36.500.000 tới 46.000.000 VNĐ/năm tùy thuộc vào từng ngành học.

>>>>> Xem thêm: Học phí trường Đại học Nguyễn Trãi mới nhất 2023

2.2 Học phí năm 2022-2023

hoc phi dai hoc y duoc can tho 3 1
Học phí năm 2022-2023
Ngành học  Học phí niên học
Y khoa 44.100.000
Răng hàm mặt
dược khoa
y khoa cựu truyền 39.200.000
y khoa dự phòng
Điều dưỡng 34.300.000
Kỹ thuật Xét nghiệm y khoa
Hộ sinh 29.400.000
Kỹ thuật Hình ảnh y khoa
Y tế công cộng

2.3 Học phí năm 2021 – 2022

hoc phi dai hoc y duoc can tho 4 1
iện nay, trường thực hiện thu học phí theo quyết định 455/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mức 24.600.000 VNĐ/sinh viên/năm

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) vận dụng mức học phí khác nhau cho từng ngành học. ngày nay, trường thực hiện thu học phí theo quyết định 455/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mức 24.600.000 VNĐ/sinh viên/năm đối với sinh viên học theo chương trình đại trà.

Ngành học  Học phí niên học
Y khoa 24.600.000 đồng
Răng hàm mặt
dược khoa
y khoa cựu truyền
y khoa dự phòng
Điều dưỡng
Kỹ thuật Xét nghiệm y khoa
Hộ sinh
Kỹ thuật Hình ảnh y khoa
Y tế công cộng

Link nguồn: Tại đây

Trong khoảng thời gian từ niên học 2021-2022 tới 2022-2023, mức học phí của Đại học Y Dược Cần Thơ đã có sự tăng từ 24,6 triệu lên tới 29 triệu tới 44 triệu đồng tùy thuộc vào từng ngành học. 

Tuy nhiên, mức tăng này không quá quắt kể và vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được. So với những trường đại học y dược khác, mức học phí của CTUMP vẫn có sự cạnh tranh và hợp lý. Việc tăng mức học phí có thể được giảng giải bởi những nhu cầu đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị và huấn luyện thầy giáo, từ đó giúp cải thiện chất lượng huấn luyện và tăng trình độ cho sinh viên của trường.

>>>>> Xem thêm: Học phí trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội niên học 2023 – 2024

3. Phương thức đóng học phí

Sinh viên có thể dễ dàng tiến hành thanh toán học phí Đại học Y Dược Cần Thơ thông qua những phương thức đa dạng. Để tiện lợi cho sinh viên, trường phân phối những tài khoản ngân hàng và hướng dẫn chi tiết trên trang web của trường. 

hoc phi dai hoc y duoc can tho 5 1
Sinh viên có thể dễ dàng tiến hành thanh toán học phí Đại học Y Dược Cần Thơ thông qua những phương thức đa dạng.

Sinh viên có thể sử dụng thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán học phí một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một trong những cách tiện lợi để sinh viên tiến hành thanh toán học phí tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Hơn nữa, thông qua việc sử dụng những phương thức thanh toán trực tuyến này, sinh viên có thể tránh được những rủi ro liên quan tới việc mang theo tiền mặt hoặc chi phiếu khi đóng học phí tại trường. 

>>>>> Xem thêm: Học phí Đại học Hùng Vương cập nhật mới nhất 2023

4. Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên

hoc phi dai hoc y duoc can tho 7
Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên

Nhà trường Đại học Y dược Cần Thơ luôn quan tâm tới việc hỗ trợ những đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong việc đóng học phí. Chính sách miễn giảm học phí được vận dụng cho những đối tượng như sau:

TT

Đối tượng

Chính sách

1

Người có công với cách mệnh và thân nhân của người có công với cách mệnh

Miễn 100% học phí

2

Sinh viên bị tật nguyền, khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo

3

Sinh viên mồ côi từ 16 – 22 tuổi

4

Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo

5

Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn

6

Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không thuộc ít người), ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo

Giảm 70% học phí

7

Sinh viên là con của cán bộ, người lao động, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được lợi trợ cấp thường xuyên

Giảm 50% học phí

5. Sinh viên Y dược Cần Thơ có thể tìm việc trang trải học phí ở đâu?

hoc phi dai hoc y duoc can tho 8 1
Trang web Muaban.net là một trong những nơi tốt để sinh viên có thể tìm kiếm những công việc bán thời gian

Sinh viên ngày nay luôn tìm kiếm những thời cơ để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập bằng cách làm việc bán thời gian. Trang web Muaban.net là một trong những nơi tốt để sinh viên có thể tìm kiếm những công việc bán thời gian thích hợp với khả năng và thời gian của mình. Tìm việc làm bán thời gian trên Muaban.net giúp sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và tích lũy kinh nghiệm làm việc, đồng thời kiếm thêm thu nhập hỗ trợ cho cuộc sống sinh viên.

>>>>> Xem thêm: Học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội 2023 – 2024

6. Lời kết

Tổng kết lại, tương tự từ niên học 2022-2023, học phí Đại học Y dược Cần Thơ sẽ có sự tăng lên so với niên học trước. Tuy nhiên, đây là mức học phí trung bình so với những trường đại học y dược khác trên toàn quốc. Ngoài ra, nhà trường cũng đưa ra chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng sinh viên khó khăn, góp phần tạo điều kiện cho những em có điều kiện học tập tốt hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí và những chính sách hỗ trợ của nhiều trường đại học khác, hãy theo dõi Muaban.net nhé!

Hãy để nguồn bài viết này: Học Phí Đại Học Y Dược Cần Thơ: Cập Nhật Mới Nhất của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn