Học Phí Đại Học Kinh Tế Luật (UEL) niên học 2023

Đại Học Kinh tế Luật (UEL) là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, chuyên tập huấn nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành kinh tế, luật và quản trị kinh doanh. Học phí Đại Học Kinh tế Luật luôn là một trong những nghi vấn được rất nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ phân phối cho bạn thông tin hũu ích về học phí tại UEL niên học 2023-2024.

I. Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật còn có tên viết tắt là UEL (University of Economics and Law). Đại học Kinh tế – luật thành lập vào ngày 24/03/2010, với tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG – HCM), trường được thành lập vào năm 2000. Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM ngày nay đã vươn lên trở thành một trong những trường trọng tâm ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung trên ngành luật, kinh tế và quản lý.

hoc phi kinh te luat 9
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

II. Học phí Đại học Kinh tế – Luật (UEL) 2023 

ngày nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về học phí Kinh tế Luật năm 2023. Nhưng trong dự trù trường sẽ tăng từ 5 tới 10% so với năm trước. Dự kiến Học Phí Đại Học Kinh Tế – Luật dao động trong khoảng từ 22.000.000 đồng – 24.000.000 đồng/niên học đối với chương trình đại trà. Dưới đây là bảng dự kiến học phí Đại Học Kinh Tế – Luật năm 2023:

Chương trình Học Phí 
tập huấn đại trà: 22 Triệu – 24 Triệu
tập huấn CLC tiếng Anh 52 Triệu – 54 Triệu
tập huấn CLC tiếng Pháp 34 Triệu – 36 Triệu
Liên kết Quốc Tế 100 Triệu – 120 Triệu

Nguồn tham khảo: Tuyển Sinh Trường ĐH Kinh Tế – Luật

III. phương thức nộp học phí trường UEL

Học phí Kinh tế Luật được thu bằng cách nộp qua tài khoản ngân hàng của trường hoặc sinh viên có thể tới và nộp trực tiếp tại ngân hàng giao dịch văn phòng hoặc là chuyển tiền trực tuyến với những thông tin cụ thể như sau:

 • Tên tài khoản: Trường Đại học Kinh tế – Luật.
 • Số tài khoản: 1600201063000 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Thôn Phát triển Nông nghiệp, chi nhánh Sài Gòn – TP. HCM (Agribank Sài Gòn – HCM).
 • những thông tin cần ghi rõ: Mã số sinh viên – học viên, họ và tên sinh viên, khóa học, lớp học, học kỳ nộp học phí, kinh phí tập huấn và nội dung nộp tiền.

Là trường đại học thuộc ĐHQG – ĐHHCM nhưng học phí Kinh tế luật lại tự chủ. Vì vậy, qua  nên những bạn học sinh cũng như những bậc phụ huynh có thể cân nhắc để lựa lựa chọn trường học phù thống nhất cho con em mình.

IV. Chính sách hỗ trợ học phí Đại Học Kinh Tế – Luật

Để giúp sinh viên tiếp cận với chất lượng giáo dục tốt, Đại Học Kinh tế Luật đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ học phí như sau:

hoc phi kinh te luat 2
Chính sách hỗ trợ học phí kinh tế luật

1. Học bổng học tập

UEL phân phối nhiều loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội và đạt thành tích cao trong những cuộc thi, kỳ thi quốc gia và quốc tế. những học bổng thường bao gồm học bổng toàn phần, học bổng một phần và học bổng theo học kỳ.

Điều kiện xét học bổng học tâp:

 • Là sinh viên chính quy hoặc liên thông của Trường Đại học Kinh tế – Luật
 • Sinh viên đạt kết quả học tập từ loại khá trở trên và điểm rèn luyện từ loại khá trở lên
 • Hoàn thành ít nhất 15 tín chỉ/ học kỳ

Nguồn tham khảo: Quy Định Cấp Học Bổng Cho SV UEL

2. Hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:

Đại Học Kinh tế Luật dành hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bằng cách giảm một phần hoặc toàn bộ học phí tùy thuộc vào mức độ khó khăn của từng trường hợp. Để được lợi chính sách này, sinh viên cần nộp hồ sơ xác minh hoàn cảnh gia đình và kết quả học tập để được xét duyệt.

Điều kiện xét học bổng:

 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn;
 • Có kết quả học tập tốt.

Mức học bổng:  Hàng năm, sinh viên nhận học bổng đồng hành vượt khó khoảng 160 sinh viên với số tiền học bổng tới 3.000.000 đồng/sinh viên. 

3. Hỗ trợ học phí cho sinh viên dân tộc thiểu số và vùng sâu, vùng xa

UEL cũng có chính sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên dân tộc thiểu số và sinh viên tới từ vùng sâu, vùng xa, nhằm giúp họ có điều kiện tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao. Sinh viên thuộc đối tượng này sẽ được giảm một phần học phí, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và thành tích học tập.

Điều kiện xét: 

 • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh.
 • Bản sao chứng thực Giấy xác nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do UBND xã cấp

V. Học phí Đại Học Kinh Tế – Luật 2022

Nhằm hỗ trợ bạn trong việc tham khảo học phí đại học Kinh Tế – Luật, dưới đây là mức học phí của năm 2022. Lưu ý. đây chỉ là mức học phí tham khảo. Học Phí Kinh Tế – Luật 2023 dự kiến sẽ tăng từ 5-10% so với năm 2022.

hoc phi dai hoc kinh te luat
Học phí Đại Học Kinh Tế – Luật 2022 (Nguồn: Đại Học Kinh Tế Luật UEL)
 • Chương trình tập huấn đại trà: 20.450.000 đồng/niên học (đối với những ngành học Kinh doanh quốc tế; Kinh tế quốc tế; Marketing; thương nghiệp điện tử thì có vận dụng mức học phí 23.550.000 đồng/niên học)
 • Chương trình tập huấn chất lượng cao bằng tiếng Anh: 51.930.000 VNĐ/niên học
 • Chương trình tập huấn chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp: 33.780.000 VNĐ/niên học (khoảng 955.000 VNĐ/tín chỉ)
 • Chương trình tập huấn liên kết quốc tế:
  • Cử nhân Đại học Gloucestershire tại Anh: 303.500.000 VNĐ/3,5 năm tại Việt Nam
  • Cử nhân Đại học Birmingham City tại Anh: 295.800.000 VNĐ/3,5 năm tại Việt Nam

VI. Những nghi vấn thường gặp về học phí Đại Học Kinh Tế Luật

1. Học phí đại học Kinh Tế Luật (UEL) là bao nhiêu?

Học Phí Đại Học Kinh Tế – Luật dao động trong khoảng từ 22.000.000 đồng – 24.000.000 đồng/niên học đối với chương trình đại trà.

2. Có chính sách miễn học phí nào dành cho sinh viên không?

Đại Học Kinh Tế Luật có chính sách miễn học phí hoàn toàn cho một số sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc. Bạn nên liên hệ phòng tập huấn hoặc phòng công việc sinh viên để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Học phí có bao gồm kinh phí ngoài học phí?

Học phí chủ yếu dành cho việc tập huấn, không bao gồm những kinh phí khác như sách giáo trình, đồng phục, phí tham gia những hoạt động ngoại khóa. Sinh viên cần tự chi trả những khoản phí này.

 

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về vấn đề học phí Đại Học Kinh tế Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những thông tin về trường này mà Muaban.net mang tới cho những bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết những bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về Đại học Kinh tế Luật sẽ đưa ra lựa lựa chọn đúng đắn nhất cho chính mình nhé. Chúc những bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Qua bài Học Phí Đại Học Kinh Tế Luật (UEL) niên học 2023 đã tư vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Học Phí Đại Học Kinh Tế Luật (UEL) niên học 2023 ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Học Phí Đại Học Kinh Tế Luật (UEL) niên học 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn