Ecchi là gì? thể loại Anime Manga được ưa thích ngày nay

– Quảng Cáo –

Ecchi, có nhẽ bạn đã chạm mặt từ này vô số lần, tuy nhiên, cũng không ít lần bạn tự hỏi “ecchi là cái gì vậy, sao đi đâu cũng thấy người ta liên tục nhắc tới từ này?” Toàn bộ thắc mắc của bạn lâu nay nay sẽ được trả lời thắc mắc ngay trong bài viết này.

1. Thể loại Ecchi là gì?

Ecchi là từ để chỉ những việc “hư hỏng” nói chung, tuy nhiên, bạn cũng đừng lầm tưởng từ “hư hỏng” này được khái niệm như kiểu một đứa trẻ hư luôn bị cha mẹ quở trách. Nói cách khác, ecchi là từ để chỉ sự việc hay hành động bậy bạ, gợi cảm, dê xồm,… nếu như ở mức độ cao hơn thì ta sẽ không sử dụng ecchi nữa mà sẽ là từ khác, dĩ nhiên từ này sẽ không dành cho những bạn “em chưa 18” rồi.

ecchi la gi

Có một điều có ích ở đây là, từ ecchi chỉ được viết theo bảng chữ cái katakana mà không phải kanji. Vậy ta có thể hiểu rằng ecchi được viết theo phiên âm của tiếng anh, nếu như đã biết tới đây rồi thì hẳn là bạn cũng không gặp quá nhiều nan giải để trông thấy ecchi là phát âm của chữ H. Phần lớn giả thuyết nghĩ rằng, chữ H là cách viết lược bớt của một từ thô tục hơn như một cách nói giảm nói tránh.

2. Thể loại ecchi trong Anime/Manga là gì?

Trong manga hay anime, thể loại ecchi để chỉ nội dung ở mức độ thích hợp với trẻ em trên 15 tuổi. Nhẹ thì chỉ là cảnh những cô gái mặc áo tắm đang nô đùa trên bãi cát biển hoặc những thứ tương tự, nặng thì kèm theo những biểu cảm có phần khiêu khích, chả có gì để bạn trông đợi thêm nữa. ngày nay, cứ trung bình mỗi mười bộ là sẽ có một bộ có ecchi dù ít hay nhiều. Việc tìm được một bộ không có bất kỳ một cảnh ecchi nào hoàn toàn rất khó, nếu như muốn xem những bộ anime hoàn toàn không tồn tại ecchi thì thể loại shoujo sẽ là thiên đường dành cho bạn.

3. Cảnh mở màn ecchi thường gặp

3.1. Cú ngã thần thánh

Nhắc tới ngã thì ta phải nhắc tới ông tổ của bộ môn này Yuuki Rito. Ngã mọi lúc mọi nơi, bất kể địa hình hiểm trở, bất kể trong cơn mê, miễn ở đâu có gái xinh đẹp là kỹ năng ngã của cậu sẽ được tự động kích hoạt. Mặc cho tình huống ngã có thế nào thì kết quả vẫn là 36 tư thế phức tạp.

3.2. Không gõ cửa

Mặc dù không thể sánh bằng những cú ngã thần thánh, nhưng đây lại là một tuyệt kỹ được hầu hết những chàng trai vận dụng. Không biết vô tình hay cố ý, những chàng trai thường thản nhiên mở cửa những căn phòng không dành cho mình và lấy lý do là “tôi tưởng…”, “tôi nhầm”,… vô vàn những lý do biện hộ khác nhau.

3.3. Kỹ năng không sát thương

– Quảng Cáo –

Sau những trận đụng độ long trời lở đất, thứ duy nhất hứng chịu thiệt hại lại chính là những sợi vải đáng thương của những bộ quần áo mà những cô gái đang mặc. Nhẹ thì chỉ bị rách những chỗ không nên rách, nặng thì bị tiêu biến hoàn toàn, riêng những cô gái thì vẫn hoàn toàn lành lẽ.

4. Những bộ anime ecchi tiêu biểu

4.1. To LOVE-Ru

to love ru the loai anime ecchi

Nhắc tới ecchi thì không thể không nhắc tới thánh ngã Rito, chuyên gia trong ngành nghề ngã mà hầu như không bị lãnh một cú tát nào. Nói là vậy chứ thật ra Rito cũng chỉ là một cậu trai thông thường với mong ước nhỏ nhoi là có thể mở lời tỏ tình với cô bạn cùng lớp Sairenji Haruna. Cứ ngỡ như ước mong của Rito sắp trở thành hiện thực trong khi cô nàng Deviluke Lala Satalin – một cô gái ngoài hành tinh được Rito cứu – nhận lời hỗ trợ cậu tỏ tình với những phát minh của mình, không may thay, thực tiễn lại hoàn toàn khắc nghiệt. Những phát minh lỗi của Lala Satalin chỉ càng khiến Rito biến thành kẻ tội đồ trong mắt những cô gái khác. Thất bại này tiếp nối thất bại khác, Rito vẫn không sờn mà nỗ lực không ngừng để có thể có được ước nguyện nhỏ bé của mình.

4.2. High School DxD

high school dxd the loai anime acchi

Sau cơn thập tử nhất sinh, Hyoudou Issei đã trở thành viên của gia tộc ác quỷ Gremory và thức tỉnh được năng lực của mình. Năng lực của cậu hết sức hữu dụng khi tranh đấu, đặc biệt đối thủ là phái nữ. Mặc dù chỉ mức phát huy được một phần rất nhỏ sức mạnh, song Issei vẫn có đủ năng lực để đụng độ với những quân thù mạnh mẽ, chỉ với một cú chạm nhẹ thôi là cậu đã có thể xé rách y phục của người khác. Với năng lực mạnh mẽ đó, người ta thường gọi cậu với với biệt danh dress breaker.

4.3. Hagure Yuusha no Aesthetica

hagure yuusha no aesthetica the loai anime ecchi

Sau một thời gian dài ở toàn cầu khác, Ousawa Akatsuki cũng đã trở về quê nhà cùng với chiến lợi phẩm của mình, con gái ma vương – Ousawa Miu. Đáng lẽ Akatsuki giờ đây phải đang tận hưởng cuộc sống yên bình ở trái đất sau bao trận đụng độ khó  khăn nhọc mệt, tuy nhiên số phận lại không cho phép cậu làm tương tự. Vừa trở về nhà là Akatsuki lại được mang tới học viện anh hùng, nơi tụ họp những đứa trẻ giống như cậu. Thử thách vẫn không hề ngừng lại, những trận đụng độ vẫn tiếp tục ngay cả khi cậu đã hoàn thiện sứ mệnh của mình.

Xem thêm: Top 15 bộ Anime Ecchi hay nhất mọi thời đại

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ecchi là gì cũng như thể loại rất được yêu thích trong Anime và Manga.

– Quảng Cáo –

Qua bài Ecchi là gì? thể loại Anime Manga được ưa thích ngày nay đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Ecchi là gì? thể loại Anime Manga được ưa thích ngày nay ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Ecchi là gì? thể loại Anime Manga được ưa thích ngày nay của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn