Dương Anh Vũ – Từ học sinh kém tới kỷ lục gia về trí tưởng

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ được mệnh danh là “cạ cứng máy tính” khi gây ấn tượng với những thử thách cân não, cân não trực tiếp với những thí sinh của Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Hãy Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo tìm hiểu về Dương Anh Vũ tiểu truyện click vào đây Hay đọc ngay bài viết này nhé!

Duong Anh Vu khien nhieu nguoi ne phuc voi tri nho sieu pham
Kỷ lục gia Dương Anh Vũ khiến nhiều người ngưỡng mộ với trí tưởng siêu phàm

Dương Anh Vũ tiểu truyện?

Dương Anh Vũ (1988) sinh ra tại Ninh Thuận, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. HCM. Anh Vũ được biết tới là người Việt Nam trước tiên được 3 tổ chức kỷ lục toàn cầu trao 4 kỷ lục toàn cầu. Hiện anh đang là giám khảo kiêm trưởng ban cố vấn khoa học của chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1 và 2.

Ky luc gia Duong Anh Vu ben thanh tich ca nhan ve tri nho ve hoc thuat cua minh
Kỷ lục gia Dương Anh Vũ với thành tích tư nhân đáng nhớ trong học tập

tiểu truyện tóm tắt, tiểu truyện Dương Anh Vũ

Họ và tên: Dương Anh Vũ
Năm sinh: 1988
Tuổi: 35 tuổi (tính tới năm 2023)
Quê hương: Ninh Thuận
Sống và làm việc: Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh
Công việc: giám khảo
Chuyên gia
Giáo dục: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Facebook: Dương Anh Vũ
Instagram: duonganhvu278
YouTube: Dương Anh Vũ
TikTok: duonganhvu88
Featured 3 2
Người Việt Nam trước tiên lập 4 kỷ lục toàn cầu về trí tưởng siêu phàm

Xem thêm những hình ảnh thú vị của kỷ lục gia Dương Anh Vũ tại đây!

hôn nhân viên mãn

Dương Anh Vũ về Việt Nam sinh sống sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ tại New Zealand. Năm 2016, anh gặp và có mối tình định mệnh với cô sinh viên hơn mình 8 tuổi.

Gia dinh nho hanh phuc cua ky luc gia the gioi 2
Dương Anh Vũ bên vợ là sinh viên

tới nay, anh đã có tổ ấm hạnh phúc với vợ – Hà Thu, đang công việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. HCM. Cặp đôi có một em bé kháu khỉnh, đáng yêu. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của cặp đôi cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trên trang tư nhân, Dương Anh Vũ thường xuyên dành những lời ngọt ngào cho vợ.

Gia dinh nho hanh phuc cua ky luc gia the gioi
Gia đình nhỏ hạnh phúc của kỷ lục thế gia giới

Chia sẻ về tình yêu dành cho vợ, Anh Vũ cho biết món quà lớn nhất mà anh nhận được chính là: “Biến tôi từ một cậu bé thành một người đàn ông”.

Anh Vu va ba xa da co mot em be vo cung dang yeu
Em bé cực đáng yêu của gia đình Anh Vũ – Hà Thu

Từ cậu học sinh vật học kém thành kỷ lục gia về trí tưởng

Đã từng ở trong nhóm học sinh trở về

Ít người nào biết rằng Dương Anh Vũ từng có một thời học sinh quậy phá. Anh cho biết năm nào anh cũng phải thi lại ít nhất 2 môn, không có năm nào anh bị trượt môn tiếng Anh. Những niên học cấp 1, anh thường xuyên ở lại lớp và luôn nằm trong top học sinh yếu nhất cấp 2.

Bang diem lop 7 cua Duong Anh Vu chi co mon the duc tren bay phay
Học bạ lớp 7 của Dương Anh Vũ, môn thể dục chỉ trên bảy điểm

Anh Dương Anh Vũ cho biết, anh khởi đầu là học sinh yếu từ năm lớp 2. Lên lớp 3, anh bị đình chỉ học, học hết tiểu học mất 6 năm. Sau đó, cậu chuyển sang học bán trú và nhiều năm liền đạt “danh hiệu” học sinh yếu kém. Năm lớp 9, cậu chỉ đạt 28 điểm trong kỳ thi chuyển cấp – trong khi điểm trung bình chung của cả trường là 28,5. Rồi không có trường cấp 3 nào nhận và anh phải đi học bổ túc văn hóa.

diem tong ket ca nam mon tieng Anh cua toi trong suot cap II
Anh Vũ đạt điểm cả 5 môn tiếng Anh thời cấp 3

Khi còn là học sinh cấp 2, tôi luôn ‘vinh dự’ nằm trong nhóm 0,001% học sinh Việt Nam dành 3 tháng hè để ôn thi. Và tôi cũng nằm trong nhóm 0,00001% sinh viên từng thất bại ít nhất một lần trong đời… Nói chung, cái quái gì mà đời sinh viên tệ nhất tôi cũng từng nếm trải.“.

Featured 2 5
Dương Anh Vũ (phải) và chú Lại Văn Sâm (trái) trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Bước ngoặt thay đổi “học trò dốt”

Câu chuyện tình cảm cha con chính là bước ngoặt thay đổi anh, khiến Anh Vũ nỗ lực học tập và có được thành công như ngày ngày hôm nay.

chang trai den tu Ninh Thuan nay tu goi minh la dua con da lam ton thuong long tu trong cua gia dinh
Chàng trai tới từ Ninh Thuận tự nhận mình là đứa con trai ‘làm tổn thương lòng tự trọng’ của gia đình

Một hôm, cha anh nói chuyện nghiêm túc với anh: “Người ta học 9 năm, tôi học 10 năm, nhưng càng học càng sa sút, từ bán thời gian tới học thêm chẳng cứu vãn được gì. Thôi em đi học đây“.

Lúc đó, Dương Anh Vũ đã bật khóc, sợ không được tới trường nữa. Anh xin cha thêm một thời cơ, nhưng cha anh chỉ nói. “Từ bây giờ, tôi sẽ không quan tâm, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn“. Câu nói phũ phàng ấy càng khiến Anh Vũ thêm quyết tâm. Kể từ đó, anh lao vào học tập điên cuồng, luôn “đói khát” kiến ​​thức.

Duong Anh Vu la dien gia cho nhieu ban tre
Dương Anh Vũ là diễn giả của nhiều bạn trẻ

Đạt được 4 kỷ lục bộ nhớ

Ngày 6 tháng 11 năm 2016, Dương Anh Vũ được 3 tổ chức kỷ lục toàn cầu: Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục toàn cầu, Sách Kỷ lục toàn cầu High Range và Sách Kỷ lục Incredible xác nhận 4 kỷ lục trí tưởng học thuật.

Mot so hinh anh bang khen giai thuong cua Duong Anh Vu
Hình ảnh bằng khen và giải thưởng của Anh Vũ

Một số năng lực của Dương Anh Vũ được xác nhận như:

  • Ghi nhớ 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu. Nó chứa 41.725 số và 18.725 mục dữ liệu văn bản. Dữ liệu bao gồm diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, v.v.
  • Nhớ 1.022 tác phẩm văn học Việt Nam và quốc tế (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, tìm hiểu cốt truyện), thậm chí có tác phẩm nhớ tới từng chi tiết.
  • Ghi nhớ toàn bộ bản đồ toàn cầu khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng những tiếng nói quốc tế (Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, v.v.)
  • Nhớ chuẩn xác 10.056 mốc lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật toàn cầu.
  • Ghi nhớ 20.000 Pi trong toán học.
  • Xác định hình dạng của bản đồ chỉ trong 1/2 giây.

Để có trí tưởng tương tự, anh đã phải rèn luyện và sử dụng sơ đồ tư duy của Tony Buzan. Và Dương Anh Vũ đã khẳng định tài năng Việt Nam không thua kém người nào trên toàn cầu. Theo dõi ngay những thông tin mới nhất của Dương Anh Vũ tại đây!

About tcspmgnthn