Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế

Đại học Kinh tế luật TP.HCM được thành lập vào năm 2010. Đây là sự lựa lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ có niềm ham mê với ngành Kinh tế, Quản lý và Luật. Sau đây Muaban.net xin được cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật TP.HCM mới nhất trong năm 2022 theo 5 phương thức tuyển sinh để những bạn sĩ tử có thể tham khảo và xét tuyển vào trường đại học top đầu này.

diem chuan dai hoc kinh te luat 1 1
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật theo 5 phương thức xét tuyển

1. mục tiêu tuyển sinh của Đại học Kinh tế Luật 2023

Trường Đại học Kinh tế – Luật đã thông báo những phương thức tuyển sinh năm 2023, tuy nhiên chưa có mục tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng ngành mà chỉ có phần trăm tuyển sinh theo 5 phương thức. Tùy vào từng phương thức xét tuyển mà mục tiêu tuyển sinh của trường sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Phương thức 1: xét tuyển thẳng chỉ chiếm 5% mục tiêu.
  • Phương thức 2: xét tuyển theo quy định của ĐHQG – TP.HCM chiếm khoảng 20% mục tiêu.
  • Phương thức 3: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 30% – 60% mục tiêu.
  • Phương thức 4: xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG – TP.HCM, 40% – 60% mục tiêu.
  • Phương thức 5: xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế với quá trình học THPT, 10% mục tiêu.
diem chuan dai hoc kinh te luat 2 1
Đại học Kinh tế – Luật điểm chuẩn

2. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật UEL 2022

Sau đây, Mua Bán sẽ tổng hợp điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật mới nhất năm 2022 theo những phương thức xét tuyển để những sĩ tử dễ dàng tham khảo.

2.1. Xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất của những trường THPT

Với phương thức này, học sinh THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền (10, 11, 12) và là học sinh nằm trong top 3 có điểm trung bình cao nhất cả 3 năm THPT sẽ được ưu tiên xét tuyển.

diem chuan dai hoc kinh te luat 4 1
Điểm chuẩn UEL theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi nhất những trường THPT

Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Phương thức này được vận dụng ở quy mô toàn quốc, mỗi trường được giới thiệu 1 học sinh vào 1 đơn vị của ĐHQG-HCM. Hai ngành có điểm chuẩn theo phương thức này cao nhất ở UEL là Marketing và Kinh doanh quốc tế với 28.9 điểm, cụ thể trong hình dưới đây:

2.2. Xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM. Đối tượng tuyển sinh của phương thức này là học sinh giỏi 3 năm liền (10, 11, 12) hoặc là thành viên đội tuyển tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, hoặc thí sinh vật học tại trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc những trường THPT có rất nhiều thí sinh đạt kết quả cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, 2020 và 2021.

diem chuan dai hoc kinh te lua4
Điểm chuẩn UEL theo quy định của ĐHQG TPHCM

Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký phải đạt từ 72,7 điểm tới 88,52 điểm, trong đó 06 chương trình tập huấn có điểm chuẩn đạt từ 87 điểm trở lên.

>>> Tham khảo: Đại học Tài chính – Marketing điểm chuẩn năm 2023 chuẩn xác nhất

2.3. Điểm chuẩn UEL dựa trên kết quả thi ĐGNL

Phương thức 3 là xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL ĐHQG TPHCM 2023. Kỳ thi ĐGNL 2022 được tổ chức thành 2 đợt thi và UEL xét tuyển cả 2 đợt thi này. Điểm chuẩn UEL ĐGNL năm 2022 trung bình là 853 (tính theo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển). Trong đó, điểm trung bình khối ngành Kinh tế là 843 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 872 điểm và khối ngành Luật là 819 điểm.

diem chuan dai hoc kinh te luat 6 1
Điểm chuẩn đgnl UEL 2022

Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Điểm chuẩn đánh giá năng lực UEL cao nhất là 928 điểm với ngành Kinh doanh quốc tế. Điểm trúng tuyển đối với chương trình Luật thương nghiệp quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh là 706 điểm và chương trình Luật và Chính sách công là 708 điểm, cụ thể trong hình dưới đây:

2.4. Xét điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia

Xét hai chương trình tập huấn mới của UEL,  Luật thương nghiệp quốc tế chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh có số điểm chuẩn là 24,65 điểm. Còn chương trình Luật và Chính sách công là 23,5 điểm. những ngành đặc thù kinh tế như kinh tế đối ngoại, Marketing, Luật thương nghiệp quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, thương nghiệp điện tử vẫn nằm trong top những ngành được rất nhiều thí sinh đăng ký nhất ở phương thức xét tuyển này.

diem chuan dai hoc kinh te luat 5 1
Kinh tế luật điểm chuẩn theo kết quả thi THPTQG

Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

>>> Tham khảo thêm: https://muaban.net/blog/diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong-190797/Công bố mới nhất điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2023

2.5 Xét chứng chỉ quốc tế và kết quả học THPT

Phương thức này sẽ xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF,… phối hợp cùng kết quả học bạ 3 năm THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoại.

diem chuan dai hoc kinh te luat 7 1
Trường đại học Kinh tế Luật điểm chuẩn

Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Để xét tuyển theo phương thức này, học sinh cần có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hay những chứng chỉ khác tương đương và tổng điểm trung bình học tập 3 năm THPT từ 21 điểm trở lên.

3. Cách tính điểm xét tuyển chuẩn xác nhất

Sau khi điểm chuẩn Đại học UEL được công bố, bạn cần biết cách tính điểm xét tuyển để soi cầu kết quả của mình. Tham khảo ngay 2 cách tính điểm theo điểm thi THPTQG và điểm trung bình học bạ 3 môn môn xét tuyển dưới đây:

  • Xét tuyển theo điểm thi kỳ thi THPTQG:

Điểm xét tuyển đại học = tổng điểm thi từng môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu như có).

diem chuan dai hoc kinh te luat 9
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Luật
  • Xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ của 3 môn xét tuyển năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12:

Điểm xét tuyển đại học = (tổng điểm trung bình môn 1 cả 5 học kỳ/5) + (tổng điểm trung bình môn 2 cả 5 học kỳ/5) + (tổng điểm trung bình môn 3 cả 5 học kỳ/5) + điểm ưu tiên nếu như có

Với những thông tin trên, Mua Bán hy vọng bạn đã nắm được bảng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật và quyết định được trường đại học ưng ý mà bản thân sẽ xin việc. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin đăng mới nhất về điểm chuẩn những trường đại học trên cả nước nhé.

>>> Xem thêm:

Qua bài Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế đã tư vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn