Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó sắp hay không?

– Quảng Cáo –

Trong những bộ Manga/Anime mỗi nhân vật hư cấu đều được xây dựng dựa theo khuôn mẫu tính cách nhân vật và có rất nhiều tính cách nhân vât khác nhau. Bài viết này Chuuniotaku sẽ giúp trả lời nghi vấn tính cách dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó sắp hay không nhé.

1. khái niệm Dandere là gì?

Dandere là một thuật ngữ để chỉ những cô gái ít nói, ít khi biểu lộ xúc cảm và có một vẻ ngoài khá lạnh lùng. Tuy nhiên, khi gặp được người mà mình tin tưởng, họ sẽ trở nên linh động và thoải mái trò chuyện hơn bao giờ hết.

dandere la gi

2. Dan trong dandere là gì?

Dan là viết tắt của danmari trong tiếng nhật, mang ý nghĩa lặng im, sự lặng im làm vỏ bọc che giấu phần dere của dandere. Họ rất ít khi trò chuyện, tuy nhiên, họ vẫn sẽ đáp lại nếu như được người khác bắt chuyện. Những câu đáp thờ ơ, ngắn gọn nhất có thể, chỉ vừa đủ ý cho những cuộc hội thoại. Nhưng cũng chính sự lặng im đó lại khiến họ mang một sự hấp dẫn, thu hút tới lạ thường.

Tìm hiểu thêm về những dere khác như:

3. vì sao dandere lại lạnh lùng, ít nói?

Dandere lạnh lùng, ít nói không phải bởi vì họ muốn tương tự, đơn thuần bởi vì sự nhút nhát và hay ngại ngùng khiến họ trở nên gặp nan giải trong việc giao tiếp với người khác. Với tính cách tương tự, họ thường có xu thế tự tách biệt mình với xã hội. Mặc dù dandere không biết cách làm thế nào để có thể bắt chuyện với những người khác, nhưng chính bản thân họ cũng hoàn toàn không quan tâm và không nỗ lực để thực hiện điều đó. Chính sự thờ ơ đó đã khiến họ mang một vẻ ngoài lạnh lùng và khó sắp.

tai sao dandere lanh lung it noi

4. Dandere có thật sự lạnh lùng, khó hầu như ta vẫn tưởng?

Với một người có xu thế xa lánh xã hội, dandere thường rất kín tiếng và luôn mang xung quanh mình một bầu không khí bí mật. Trừ những người thật sự thân thiết thì hầu như không người nào hiểu được họ. Gọi là lạnh lùng nhưng không hẳn là lạnh lùng, chỉ là họ có chút vô cảm với toàn cầu xung quanh. Họ hầu như không quan tâm mọi người xung quanh làm gì và nghĩ gì, họ chỉ sống trong toàn cầu của chính bản thân mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng trái tim của họ là sắt đá, họ vẫn biết vui, buồn, tức giận, ghen tị,… chỉ có điều, họ không biết cách thể hiện xúc cảm của bản thân ra bên ngoài.

5. Làm thế nào để có thể nhìn thấy được xúc cảm thật của dandere?

– Quảng Cáo –

Chỉ khi nào bạn được những dandere thật sự tin tưởng, đó cũng là lúc bạn sẽ được nhìn thấy một dandere hoàn toàn khác, không còn mang vẻ lạnh lùng và đầy bí mật nữa. Lúc này, họ cũng chỉ là một cô gái thông thường như bao cô gái khác, một cô gái với trái tim phong thanh dễ vỡ, biết vui, buồn, tức giận. Tuy nhiên, để nhận được sự tin tưởng của dandere là cả một quá trình. Chỉ với một vài ấn tượng vượt trội mà bạn thể hiện cũng không thể đủ để làm họ chú ý tới, điều bạn cần làm là tiếp xúc với họ thường xuyên. Nhưng với kiểu người mang bầu không khí khó sắp thì phải tiếp xúc thế nào?

6. Làm thế nào để nhận được sự tin tưởng của dandere?

Mặc dù mang bầu không khí khó sắp nhưng họ vẫn chỉ là những cô gái thông thường với trái tim dễ rung động. Bạn chỉ cần tạo sự hiện diện của mình trong trái tim của họ thông qua những cuộc trò chuyện, những cuộc trò chuyện thông thường, thỉnh thoảng vô nghĩa. Tuy nhiên, đó là điều quan trọng để thấu hiểu lẫn nhau. Để nhận được sự tin tưởng của dandere, cần phải có sự kiên trì, tới một ngày, họ sẽ mở lòng với bạn.

uu nhuoc diem cua dandere

7. Ưu và thiếu sót của dandere

Dandere khi lặng im đã mang một sự thu hút lạ thường, nhưng khi mở cửa trái tim của mình, biểu lộ sự nhút nhát và ngượng ngùng vốn có mà họ che giấu lâu nay, thỉnh thoảng có một tí vụng về về, sự phối hợp đó họ trở nên dễ thương gấp bội lần, sự dễ thương đó đã đốn ngã trái tim của không biết bao nhiêu người. không những thế, họ vẫn luôn mang bên mình một thiếu sót. Dandere vốn là những con người vô cùng tốt bụng, họ luôn sẵn sàng hy sinh vì những người mà mình yêu quý. Nhưng vì bản tính nhút nhát của mình, những hy sinh của họ luôn lặng lẽ và lặng lẽ, không một người nào biết tới, họ luôn đánh rơi thời cơ của chính bản thân mình.

8. Những nhân vật dandere tiêu biểu

Nagato yuki

nagato yuki

Cô là một thành viên của câu lạc bộ quân đoàn SOS do Suzumiya Haruhi lập ra, ngoài nhiệm vụ giám sát những hoạt động của Haruhi, cô cũng thường xuyên trao đổi thông tin với Kyon – chìa khóa khắc phục mọi vấn đề liên quan tới Haruhi. Là một người ít nói, việc Yuki thường xuyên trò chuyện với Kyon có nhẽ cũng một phần vì cô đã cảm mến cậu ta. Cô thỉnh thoảng mang tới cảm giác lạnh lùng khó sắp, nhưng sự thực thì cô luôn quan sát xung quanh và lặng lẽ hỗ trợ những người bạn của mình.

Shiina Mashiro

mashiro shiina

Cùng với vẻ ngoài xinh xinh đẹp của mình, cô là một tài năng hội họa bẩm sinh mà bất cứ người nào cũng phải ghen tị. Trái ngược với mẫu mã lạnh lùng và bầu không khí mà cô mang lại, Mashiro vẫn luôn quan tâm tới mọi người xung quanh mình, đặc biệt là Kanda Sorata, người có ý nghĩa đặc biệt trong sự thành công của mình.

Yoshino

yoshino

Bị xem như là mối hiểm họa của toàn cầu, cô đã luôn phải chạy trốn khỏi những kẻ muốn truy đuổi và xoá sổ mình. Cô mất đi niềm tin ở con người và từng muốn hủy diệt tất cả trong cơn vô vọng. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Itsuka Shidou, yoshino đã trở lại tính cách vốn có của mình, một cô bé thơ ngây trong sáng và nhút nhát.

Mong răng qua bài viết này có thể trả lời nghi vấn được dandere là gì và giúp bạn hiểu hơn về tính cách của những nhân vật dandere trong toàn cầu manga và anime.

– Quảng Cáo –

Qua bài Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó sắp hay không? đã trả lời nghi vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó sắp hay không? ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó sắp hay không? của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn