Có Nên Xây Nhà Trọn Gói 2023? tìm hiểu Ưu

Việc có nên xây nhà trọn gói không là một trong những thắc mắc được rất nhiều chủ đầu tư và những người đang có ý định xây nhà đặt ra. Nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa lựa chọn dịch vụ này. Để có câu trả lời chi tiết nhất hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Mua Bán nhé!

co nen xay nha tron goi 1
tư vấn có nên xây nhà trọn gói? tìm hiểu ưu – nhược điểm

I. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ được những đơn vị nhà thầu xây dựng phân phối nhằm mục đích giúp những gia đình hay những chủ đầu tư tiết kiệm được thêm thời gian, công sức cũng như kinh phí trong quá trình xây dựng nhà. lúc đó những gia đình và chủ đầu tư vẫn sở hữu được những ngôi nhà hoặc những dự án kiến trúc hoàn thiện theo mong muốn của mình. 

Lựa lựa chọn việc xây nhà trọn gói là việc tìm kiếm một đơn vị phân phối dịch vụ này và ký kết những thỏa thuận, hợp đồng. Bên nhà thầu thi công xây dựng sẽ thực hiện mọi công việc và bạn chỉ cần chờ tới ngày bàn giao nhà mà không cần phải làm bất kỳ công việc gì khác.

co nen xay nha tron goi 2
Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

II. các bước chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

Vậy, có nên xây nhà trọn gói và những các bước chuẩn bị xây nhà trọn gói các bước chuẩn bị xây nhà bao gồm những bước sau:

 • Lên kế hoạch và thiết kế kiến trúc ngôi nhà: Bước này bao gồm việc lên kế hoạch, xếp đặt, thiết kế bản vẽ, lựa lựa chọn vật liệu xây dựng, cũng như sắp xếp những công việc khác liên quan.
 • Xin giấy phép xây dựng nhà ở, dự án: Sau khi đã hoàn thành thiết kế, cần trình hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Chuẩn bị mặt bằng xây dựng: Trước khi khởi đầu xây dựng, cần phải thu gom, làm sạch và san phẳng mặt bằng xây dựng nhằm mục đích đảm bảo quá trình thực hiện thi công được an toàn.
 • Đào móng và xây tường móng: Đây là bước quan trọng để đảm bảo được độ vững bền cho dự án. 
 • Xây dựng khung nhà, khung dự án thi công: những công việc chính sẽ bao gồm xây dựng khung chính, bao gồm cột, dầm, trụ và sàn.
 • Lắp đặt hệ thống điện và nước để dự án có thể được sử dụng hiệu quả, trơn chu. 
 • Hoàn thiện nội thất bên trong nhà bao gồm lát sàn dự án, treo đèn trang trí, vệ sinh những thiết bị, sơn tường, lắp đặt những thiết bị nội thất,…
 • Kiểm tra và nghiệm thu được xem là bước quan trọng nhất để đảm bảo dự án khắc phục được yêu cầu cùng những tiêu chuẩn đề ra.
co nen xay nha tron goi 3
Có nên xây nhà trọn gói không? các bước chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

>>> Xem thêm: Khám phá ngay 10 ý tưởng trang trí cột vuông giữa nhà sang trọng

III. tư vấn có nên xây nhà trọn gói? Đánh giá ưu – nhược điểm

1. Ưu điểm của việc có nên xây nhà trọn gói

có rất nhiều ưu điểm của việc xây nhà trọn gói, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi xây nhà trọn gói, những công việc từ thiết kế tới thi công và hoàn thiện đều được thực hiện bởi một đơn vị duy nhất.
 • Tiết kiệm kinh phí.
co nen xay nha tron goi 4
Ưu điểm của xây nhà trọn gói đảm bảo chất lượng
 • Tiết kiệm tài nguyên từ việc tối ưu hóa các bước làm việc để hạn chế lãng phí.
 • Đảm bảo chất lượng vì họ sẽ có trách nhiệm với toàn bộ quá trình xây dựng từ đầu tới cuối.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Bạn có thể được họ hỗ trợ với những vấn đề sau khi xây dựng, bao gồm bảo trì và sửa chữa.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành nghề thiết kế, những đơn vị xây nhà trọn gói có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của dự án.

Tóm lại, việc xây nhà trọn gói có rất nhiều ưu điểm giúp đội chủ nhà tiết kiệm thời gian, kinh phí, tài nguyên và đảm bảo chất lượng dự án. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích của mình, bạn cần lựa lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói uy tín và chất lượng.

2. Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói

Mặc dù việc xây nhà trọn gói có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian và kinh phí, nhưng cũng có một số nhược điểm như dưới đây. 

 • Khó tìm được đơn vị thi công trọn gói uy tín, vì ngày nay có rất nhiều nhà thầu không có thương hiệu làm việc thiếu trách nhiệm dẫn tới sự nghi ngờ của chủ đầu tư.
 • Giá xây nhà trọn gói ngày nay khá cao, những nhà thầu sẽ đưa ra mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung sẽ cao hơn so với xây theo phương thức xây dựng tự do.
co nen xay nha tron goi 5
Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói
 • những nhà thầu thường tập trung tại những thành phố lớn nên nếu như bạn muốn xây sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ở những vùng tỉnh lẻ sẽ khá bất tiện trong quá trình liên lạc. 
 • Xây nhà trọn gói cũng phát sinh thêm kinh phí quản lý dự án so với việc gia chủ tự thuê nhân lực và chuẩn bị vật tư xây dựng.
 • Giá tiền thuê nhân lực xây dựng trọn gói cũng cao hơn vì những nhân lực này thường sẽ được tuyển lựa chọn với những kỹ năng cao và có khả năng đọc bản vẽ xây dựng. 

3. So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

co nen xay nha tron goi 6
So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Vậy có nên xây nhà lựa chọn gói không? Nên lựa lựa chọn xây nhà trọn gói hay thuê nhân lực thi công? Dưới đây là bảng so sánh giữa xây nhà trọn gói và tự xây nhà bạn có thể tham khảo thông tin. 

Yếu tố Xây nhà trọn gói Tự xây nhà
kinh phí Cao hơn Thấp hơn và đội chủ nhà sẽ tự làm việc
Thời gian Đảm bảo theo tiến độ Lâu hơn do tự chuẩn bị, mua vật liệu
Phương thức thanh toán Thường được trả theo tiến độ dự án, trả tiền khi đạt những mốc quan trọng Thường phải trả tiền ngay, tự quản lý kinh phí
Đảm bảo chất lượng Đảm bảo chất lượng do được thực hiện bởi những chuyên gia và đơn vị uy tín Chất lượng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của đội chủ nhà và người tự xây
Đảm bảo bảo hành Có chính sách hậu mãi đội chủ nhà tự bảo quản

IV. những lưu ý khi lựa lựa chọn xây nhà trọn gói

Sau khi tìm hiểu và biết được những ưu điểm và nhược điểm để đưa ra quyết định có nên xây nhà trọn gói thì dưới đây là một số lưu ý bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro khi xây nhà trọn gói.

1. lựa chọn nhà thầu và so sánh giá thầu

Dưới đây là một số lưu ý cần lưu ý cho bạn khi lựa chọn nhà thầu và so sánh giá thầu:

 • Tìm hiểu danh sách nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. 
 • Đưa ra những tiêu chí lựa lựa chọn nhà thầu riêng như chất lượng dự án sau hoàn thành, kinh phí hoàn thành, mức độ chuyên môn, mức độ uy tín.
 • Tạo bản hồ sơ mời thầu xây nhà trọn gói.
 • Có sự so sánh giữa giá thầu của những đơn vị xây dựng nhà trọn gói để lựa lựa chọn đơn vị thích hợp. 

Có một điều bạn cần lưu ý khi so sánh giá thầu đó chính là đừng chỉ chú ý vào những đơn vị phân phối giá thầu thấp, bạn cần lựa lựa chọn thăng bằng giữa giá những và chất lượng mà những đơn vị này phân phối. 

co nen xay nha tron goi 7
lựa chọn nhà thầu và so sánh giá thầu

>>>Xem thêm: Ấn tượng những mẫu thiết kế nhà gạch mộc mái ngói ngày nay

2. Quản lý lực lượng nhân lực xây dựng một cách chặt chẽ

Quản lý lực lượng thợ xây dựng một cách chặt chẽ là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án xây dựng của bạn. Đồng thời, là một trong những lưu ý trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói không? 

 • Lựa lựa chọn lực lượng thợ xây dựng nhiều năm kinh nghiệm
 • Thực hiện hợp đồng chi tiết với lực lượng thợ xây về các bước, tiến độ, trách nhiệm xây dựng. 
 • Kiểm tra và đánh giá thường xuyên những công việc lực lượng thợ xây đã làm.
 • khắc phục tranh chấp nhanh chóng: những tranh chấp xảy ra có thể giữa bạn và lực lượng thợ xây hoặc giữa những người trong lực lượng thợ xây.
co nen xay nha tron goi 8
Có nên xây nhà trọn gói – Quản lý lực lượng thợ xây dựng một cách chặt chẽ

3. Tham gia giám sát tại dự án

Tham gia giám sát tại dự án là một trong những lưu ý quan trọng khi lựa lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Bạn cần quan sát và nắm rõ thiết kế dự án để biết được tiêu chuẩn kỹ thuật có được thực hiện đúng hay không? những giấy phép và báo cáo xây dựng cũng cần được xem xét và ghi chép lại để tránh những vấn đề phát sinh. 

Bạn cũng đừng quên kiểm tra chất lượng vật liệu đơn vị xây nhà trọn gói phân phối để đảm bảo chất lượng dự án; đảm bảo những yếu tố an toàn lao động cho tất cả những người lao động thi công dự án. Lưu ý rằng việc tham gia giám sát cần có kỹ năng chuyên môn, tri thức về các bước xây dựng và quản lý dự án.

co nen xay nha tron goi 9
Có nên xây nhà trọn gói – Tham gia giám sát tại dự án

4. Chú ý về kinh phí xây nhà

Đừng quên chú ý tới kinh phí xây nhà, bạn cần có kế hoạch rõ ràng về kinh phí và đảm bảo rằng tiến độ dự án và tiến độ thanh toán những khoản phí là thích hợp. Đừng quên tham khảo ý kiến của chuyên gia trường hợp bạn không có thương hiệu về những vấn đề này. Bởi vì kinh phí xây nhà cũng là một phần quyết định bạn có nên xây nhà trọn gói không?

co nen xay nha tron goi 10
Có nên xây nhà trọn gói – Chú ý về kinh phí xây nhà

5. Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng xây nhà trọn gói là sự ràng buộc giữa bên xây dựng, chủ đầu tư và trong hợp đồng thể hiện rất rõ những điều khoản của hai bên đưa ra. 

Hợp đồng này rất quan trọng bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu chi tiết những thông tin, điều khoản bên trong hợp đồng. Hợp đồng là một trong những điều kiện ràng buộc bạn cần xem xét trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói không?

co nen xay nha tron goi 11
Hợp đồng xây nhà trọn gói –  Có nên xây nhà trọn gói không?

>>> Xem thêm: [Tổng hợp] Cách trang trí bàn học ấn tượng, tiết kiệm

6. Quy cách về vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói rất quan trọng nó là vấn đề quyết định tới giá thành xây dựng. 

Vật tư cao cấp thì giá xây dựng sẽ càng cao; quy cách vật tư cũng là mục để những bạn kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công, nếu như vật tư không đạt bạn cần thông báo ngay với đơn vị thi công.

co nen xay nha tron goi 12
Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói –  Có nên xây nhà trọn gói không?

7. Thời gian hoàn thành và bàn giao nhà

Thời gian đóng một phần vai trò quan trong trong quá trình xây dựng nhà. Tình trạng ngừng thi công hoàn thành và bàn giao nhà này thường gặp nhất tại những vùng nông thôn.

co nen xay nha tron goi 13
Có nên xây nhà trọn gói – Thời gian hoàn thành và bàn giao nhà

8. Chất lượng dự án sau khi xây nhà

Chất lượng dự án khi xây nhà trọn gói là một hạng mục quan trọng được quan tâm. Một số yếu tố bạn cần kiểm tra để chất lượng dự án tốt đó là: 

 • Kiểm tra cấu trúc và vật liệu xây dựng: Đảm bảo thiết kế đúng kỹ thuật, chất lượng, đáp ứng những yêu cầu về độ bền, an toàn.
 • Đảm bảo độ an toàn và thoáng mát: dự án cần có những hệ thống thoát nước, thông gió, điều hòa,… để đảm bảo không gian sạch, thoáng mát.
 • Tính thẩm mỹ của dự án giúp mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho người sử dụng.
 • Bảo trì và sửa chữa: Sau khi xây dựng xong, dự án cần được bảo trì và sửa chữa định kỳ để đảm bảo tính an toàn và sử dụng trong khoảng thời gian dài.
co nen xay nha tron goi 14
Có nên xây nhà trọn gói không? Cần lưu ý về chất lượng dự án sau khi xây nhà

V. Một số đơn vị dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở trọn gói

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà trọn gói không bạn có thể tham khảo những đơn vị dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở trọn gói ở Việt Nam dưới đây:

 • doanh nghiệp CP Kiến trúc và Xây dựng Hòa Bình
 • doanh nghiệp TNHH Kiến trúc và Xây dựng Hòa Việt
 • doanh nghiệp TNHH Kiến trúc và Xây dựng Vinaconex
 • doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Việt Nam
 • doanh nghiệp Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Sài Gòn (Sadeco)
 • doanh nghiệp CP Thiết kế và Xây dựng Hà Nội (Hadic)
 • doanh nghiệp TNHH Thiết kế và Xây dựng Công nghiệp Hải Phát
 • doanh nghiệp TNHH Kiến trúc – Xây dựng Phúc Gia Bảo
 • doanh nghiệp TNHH Xây dựng và Thiết kế Kiến trúc 3A
 • doanh nghiệp TNHH Xây dựng và Thiết kế Kiến trúc Gia Phát
 • doanh nghiệp TNHH Xây dựng Thiết kế Kiến trúc Tâm Việt
 • doanh nghiệp CP Xây dựng và thương nghiệp Đại Huy Hoàng
 • doanh nghiệp TNHH Xây dựng Và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Kim
 • doanh nghiệp TNHH Xây dựng Thiết kế Kiến trúc Nam Long
co nen xay nha tron goi 15
doanh nghiệp CP Kiến trúc và Xây dựng Hòa Bình

những đơn vị trên đều có thương hiệu và chuyên môn trong ngành nghề thiết kế và thi công nhà ở trọn gói. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói và lựa lựa chọn đơn vị nào, bạn cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu về chất lượng dịch vụ và giá cả để đảm bảo lợi ích của mình và đưa ra được quyết định có nên xây nhà trọn gói không?

Tổng kết

tương tự, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn tư vấn thắc mắc cho thắc mắc có nên xây nhà trọn gói hay không. Dù lựa lựa chọn phương thức xây nhà trọn gói hay tự xây nhà thì điều quan trọng bạn cần chú ý là kinh phí, chất lượng và thời gian xây dựng. Đừng quên đón đọc những bài viết kiến trúc nhà ở để cập nhật những tin tức mới nhất tại Muaban.net nhé!

>>> Xem thêm:

Qua bài Có Nên Xây Nhà Trọn Gói 2023? tìm hiểu Ưu đã tư vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Có Nên Xây Nhà Trọn Gói 2023? tìm hiểu Ưu ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua Website: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Có Nên Xây Nhà Trọn Gói 2023? tìm hiểu Ưu của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn