Chuunibyou là gì? những loại Chuunibyou phổ biến ngày nay

– Quảng Cáo –

nếu như là một fan Anime thì chắc hẳn bạn đã gặp được rất nhiều kiểu nhân vật trong Anime, và một trong số đó không thể thiếu là chuunibyou. Vậy chuunibyou là gì? cùng tìm hiểu về thuật ngữ này và những loại chuunibyou phổ biến ngày nay nhé.

1. Chuunibyou là gì?

Chuunibyou(中二病) là một thuật ngữ phát sinh trong tiếng Nhật sử dụng để chỉ những người thể hiện hành vi ảo tưởng, đặc biệt là nghĩ rằng mình có một năng lực đặc biệt mà không người nào khác có. Nó được viết tắt từ cụm từ “chuugakkou ni-nen Byou” tức là hội chứng năm thứ hai trung học cơ sở hay hội chứng tuổi teen. Ban đầu, thuật ngữ này sử dụng dành cho những học sinh trung học năm thứ hai, tuy nhiên ngày nay nó được sử dụng để mô tả hành vi ảo tưởng nói chung.

chuunibyou la gi

Có thể bạn quan tâm:

2. Thuật ngữ Chuunibyou có từ khi nào?

Hikaru Ijuin được coi là người trước nhất sử dụng thuật ngữ Chuunibyou. Trong chương trình phát sóng radio của mình vào tháng 11 năm 1999, Hikaru Ijuin có nói rằng “Tôi vẫn đang thỏa thuận Chuunibyou của mình”. Và sau đó anh cho phát một phần trong chương trình được gọi là “Am I sick? Oh, it’s just Chuunibyou.”, nó được đọc là trường hợp của những người có biểu hiện chuunibyou.

Ijuin đã khái niệm “Chuunibyou” là những điều mà mọi người thường làm trong năm thứ hai của họ ở trường cấp hai. Thuật ngữ này nhanh chóng nổi tiếng trên cộng đồng mạng và xuất hiện nhiều biến thể được tăng trưởng từ bản gốc như “Kounibyou” – bệnh trung học năm hai, hay “Shounibyou” – bệnh tiểu học năm hai. Những phiên bản biến thể này cũng trở thành memes như bản gốc.

lich su thuat ngu chuunibyou

Sau đó Ijuin đã đăng lên Twitter của mình rằng:”もう僕の作った時の意味と違うから言葉自体に興味無いです。RT @kiku_yarou @HikaruIjuin 伊集院さん、「中二病コミック」という本をご覧になった事がありますか?・・・いや言葉の発案者としてどう思ってるのかなあ…と前々から気になっていたので…。” – “Tôi không còn quan tâm tới từ này nữa bởi vì nó đã mất đi ý nghĩa ban đầu từ lần trước nhất được tôi mô tả”.

3. Những loại Chuunibyou

– Quảng Cáo –

DQN(dokyun-kei) giả vờ chống lại xã hội hoặc có hành vi như một kẻ tội phạm nhưng thực tiễn thì họ không hoặc không thể trở thành tương tự. Những người này thường kể những câu chuyện về băng đảng hay tôi phạm và tự hào hoặc giả vờ biết về chúng. DQN là tiếng lóng của “người chống đối xã hội” hoặc “tội phạm”.

Subcultural/Hipster(sabukaru-kei): thường tránh né những thứ thông thường, có thị hiếu nặng “khẩu vị mặn” về những thứ mà ít người thích để tao ra sự khác biệt. Những người thuộc loại này không thực yêu thích văn hóa của chính thị hiếu đó, mà chỉ quyết tâm để tỏ ra cool-ngầu bởi vì nghĩ rằng họ không có cùng thị hiếu với người khác.

Evil Eye(jakigan-kei): ngưỡng mộ sức mạnh thần bí và nghĩ rằng có một sức mạnh tiềm tàng bên trong thân thể của mình.

Denpa/denpa-kei: dành cho những người không liên kết hoặc tách biệt với mọi người xung quanh.

4. Chuunibyou trong tâm lý học

Lời giảng giải đằng sau tâm lý Chuunibyou là bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ về một người hay văn hóa nào đó mà họ thèm khát, khiến cho họ có những đặc điểm riêng từ con người hay văn hóa đó như: thời trang, thể chất, cá tính,… Đối với Chuunibyou thường thấy thì người đó có thể lấy những đặc điểm từ những nhân vật trong game, anime hay manga, nhưng những đặc điểm này không dành riêng cho họ.

Mong rằng bài viết này có thể giúp độc giả hiểu hơn về Chuunibyou là gì? và mang tới những thông tin hữu ích.

– Quảng Cáo –

Qua bài Chuunibyou là gì? những loại Chuunibyou phổ biến ngày nay đã trả lời nghi vấn được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Chuunibyou là gì? những loại Chuunibyou phổ biến ngày nay ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Chuunibyou là gì? những loại Chuunibyou phổ biến ngày nay của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: HỎI ĐÁP

About tcspmgnthn