Cập Nhật Học Phí Học Viện tin báo Và Tuyên Truyền Năm 2023

Học viện tin báo và Tuyên truyền là ngôi trường nổi tiếng về tập huấn nhiều nhân tài trong ngành nghề truyền thông, MC, biên tập viên,… Đối với nhiều học sinh, việc trở thành một thành viên của gia đình AJC là ước mơ lớn. Cùng Mua Bán tìm hiểu về học phí Học viện tin báo và Tuyên truyền ngay sau đây nhé!

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 1
Học phí học viện tin báo và Tuyên truyền

I. Thông tin chung

Theo Quyết định số 3243/QĐ-HVBC&TT của học viện tin báo và Tuyên truyền ban hành vào ngày 18 tháng 8 năm 2021 về việc quy định học phí của học viện tin báo và tuyên truyền, những khoản học phí được tính toán bao gồm:

 • Học phí chính: Là khoản phí sinh viên phải trả cho những môn học trong kỳ học. Học phí chính được tính dựa trên số tín chỉ và mức giá của tín chỉ.
 • Học phí thực hành: Được tính riêng cho những môn học có phần thực hành và được tính dựa trên mức giá của mỗi tín chỉ.
 • Học phí lưu trú: Là khoản phí sinh viên phải trả cho việc sử dụng dịch vụ lưu trú tại ký túc xá của trường. Học phí lưu trú được tính theo mức giá từng loại phòng ở.
 • Phí thư viện: Là khoản phí sinh viên phải trả để sử dụng những tài liệu và dịch vụ của thư viện trường.

Ngoài những khoản học phí trên, học viện tin báo và Tuyên truyền cũng tính toán những khoản phí khác như phí đăng ký, phí thẻ sinh viên và phí bảo hiểm học sinh sinh viên.

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 2
Thông tin chung về học phí học viện tin báo và Tuyên truyền

Theo Quyết định trên, học phí học viện tin báo và Tuyên truyền cho niên học 2021-2022 dao động từ 22.000.000 đồng tới 29.000.000 đồng tùy ngành học. những khoản phí khác được tính riêng và có trị giá từ 20.000 đồng tới 200.000 đồng.

Quyết định này được ban hành nhằm đảm bảo hoạt động của trường được duy trì, phát triển và đồng thời, đảm bảo chất lượng giáo dục, tập huấn cho sinh viên. Học viện tin báo và Tuyên truyền cũng cam kết cập nhật cũng như điều chỉnh học phí định kỳ để phục vụ nhu cầu và mong muốn của sinh viên. Đồng thời, học viện cũng cam kết tuân thủ những quy định của Bộ Giáo dục và tập huấn.

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Đại Học Hà Nội (HANU) Mới Nhất Năm 2023 – 2024

II. Dự kiến học phí Học viện tin báo và Tuyên truyền 2023

Sau đây, độc giả tham khảo học phí học viện tin báo và Tuyên truyền hệ đại trà và hệ chất lượng cao dự kiến 2023:

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 3
Dự kiến mức học phí học viện tin báo và Tuyên truyền 2023

Đối với hệ tập huấn đại trà, mức thu học phí trình độ đại học K42 của Học viện tin báo và Tuyên truyền dao động từ: 295.000 – 400.000/ tín chỉ.

Đối với hệ tập huấn chất lượng cao, căn cứ theo Quyết định số 3243/QĐ-HVBC&TT, mức thu học phí trình độ đại học k42 của Học viện tin báo và Tuyên truyền như sau: 

STT Hệ tập huấn Mức thu/ 1 tín chỉ Số tín chỉ (chưa bao gồm 9 tín QPAN và 4 tín Giáo dục thể chất) Hệ số
1 Ngành Kinh tế quản lý      
  Học phí chính khóa 1.051.000 137 1
  Học phí học lại, học cải thiện điểm, học tự nguyện 1.576.600   1,5
2 Ngành Truyền thông Marketing      
  Học phí chính khóa 1.090.900 132 1
  Học phí học lại, học cải thiện điểm, học tự nguyện 1.636.300   1,5
3 Ngành Quan hệ quốc tế và TTTC      
  Học phí chính khóa 1.043.400 138 1
  Học phí học lại, học cải thiện điểm, học tự nguyện 1.565.200   1,5
4 Báo Truyền hình, Báo mạng Điện tử      
  Học phí chính khóa 1.058.800 136 1
  Học phí học lại, học cải thiện điểm, học tự nguyện 1.588.200   1,5

Riêng học phí Quốc phòng an ninh (9 tín) và Giáo dục thể chất (4 tín) = 13 tín chỉ/khóa học được tính theo mức học phí của hệ đại trà căn cứ theo Nghị định số 81/2021 NĐ-CP, cụ thể như sau:

 • Học phí chính khóa: 13 tín x 440.500/ 1 tín chỉ = 5.726.500 đồng
 • Học lại, học cải thiện điểm: 660.700 đồng/ 1 tín chỉ (hệ số 1,5)
 • Riêng với lớp tự nguyện có dưới 10 sinh viên, học viện có hướng dẫn riêng về mức học phí.

>>> Tham khảo thêm: Học Phí NEU 2023 – 2024 Khóa K65 Và Chính Sách Học Bổng

III. những chính sách hỗ trợ sinh viên của học viện tin báo và Tuyên truyền

3.1 Chính sách học bổng

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 4
Học bổng AJC

Sinh viên sẽ được khuyến khích học tập tốt hơn thông qua những học bổng được trao theo kỳ học: 

Đối tượng sinh viên Mức học bổng
Hệ đại học chính quy
 • Khá: 810.000 VNĐ/ tháng
 • Giỏi: 891.000 VNĐ/ tháng
 • Xuất sắc: 1.053.000 VNĐ/ tháng
Hệ chất lượng cao
 • Khá: 1.500.000 VNĐ/ tháng
 • Giỏi: 1.800.000 VNĐ/ tháng
 • Xuất sắc: 2.250.000 VNĐ/ tháng

Để được xem xét nhận học bổng, sinh viên phải đạt một số yêu cầu về thành thích học tập như: 

 • Điểm học tập từ 7.0 trở lên hoặc ở mức Khá trở lên
 • Không học lại hay học cải thiện lại học phần nào
 • Không quy phạm quy chế thi cử của Nhà trường

Ngoài ra, những bạn sinh viên phải cạnh tranh nhau nằm trong top 10% của lớp hành chính tính điểm từ cao xuống thấp nếu như muốn giành học bổng của trường. Và để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo đường link bên dưới!

>>> Thông tin học bổng học viện tin báo và Tuyên truyền <<<

3.2 Hỗ trợ sinh viên

Học viện có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như: Chương trình vay vốn học phí Học viện tin báo và Tuyên truyền dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, viện trợ những sinh viên hoàn thành học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, học viện còn cung ứng những chính sách hỗ trợ khác như tài liệu học tập, tư vấn nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia những hoạt động ngoại khóa, cuộc thi, hội thảo và những sự kiện văn hóa – giáo dục – thể thao – xã hội.

>>> Tham khảo thêm: Học Phí Đại Học Kinh Tế Luật (UEL) niên học 2023 – 2024

IV. Phương thức xét tuyển Học viện tin báo và Tuyên truyền 2023

Học viện tin báo và Tuyên truyền công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 có mục tiêu là 1.950 với 3 phương thức tuyển sinh, bao gồm: Xét học bạ (15%), xét tuyển phối hợp (15%) và xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (70%).

Thí sinh cần đáp ứng một số điều kiện, bao gồm: Kết quả xếp loại học lực từ 5 học kỳ bậc THPT đạt 6,5 trở lên và hạnh kiểm từng học kỳ từ Khá trở lên. Thí sinh dự tuyển những chương trình chất lượng cao cần đạt điểm trung bình chung môn tiếng Anh 5 kỳ THPT từ 7,0 trở lên.

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 6
Ngày hội tuyển sinh của học viện tin báo và Tuyên truyền

Thí sinh dự tuyển chuyên ngành Quay phim truyền hình thì cần có sức khỏe tốt và ngoại hình thích hợp. Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được khám sức khỏe và sẽ được chuyển sang ngành khác nếu như không thích hợp những quy định.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đáp ứng những yêu cầu về điểm số và xếp loại học lực. Cụ thể, thí sinh cần có điểm trung bình chung của 5 học kỳ THPT đạt từ 6,5 trở lên (ko kể học kỳ II năm lớp 12) và xếp loại học lực từ trung bình trở lên (ko kể học kỳ II năm lớp 12).

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 7
Tham khảo phương thức xét tuyển khoa Phát thanh – Truyền hình

>>> Group tuyển sinh và thông tin học phí Học viện tin báo và Tuyên truyền <<<

>>> Tham khảo thêm: Cập Nhật Học Phí RMIT Khóa Học 2023 – 2024 Mới Nhất

V. Tìm hiểu về Học viện tin báo và Tuyên truyền

Học viện tin báo và Tuyên truyền (Học viện BCTT) là một trong những trường đại học tên tuổi tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1962 và thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trường tập huấn những chuyên ngành liên quan tới truyền thông, bao gồm: tin báo, xuất bản, tuyên truyền đại chúng, quảng cáo và truyền thông đa phương tiện. Đây là nơi cung ứng cho những sinh viên những tri thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia truyền thông nhiều năm kinh nghiệm.

hoc phi hoc vien bao chi va tuyen truyen 8
Học viện tin báo và Tuyên truyền tập huấn nhân tài ngành nghề truyền thông

Học viện BCTT có lực lượng giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm, nhiều trong số đó là những chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông. Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ mật thiết với những tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ đó, những sinh viên theo học tại học viện có thời cơ thực tập và tìm hiểu thực tế trong ngành nghề truyền thông.

Ngoài chương trình tập huấn đại học, Học viện BCTT còn có những khóa học ngắn hạn và chương trình tập huấn sau đại học để giúp những chuyên gia truyền thông tăng kỹ năng và tri thức của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm tập huấn những thế hệ chuyên gia truyền thông, Học viện tin báo và Tuyên truyền đã trở thành một trong những trung tâm tập huấn hàng đầu tại Việt Nam về truyền thông và tuyên truyền đại chúng.

VI. Lời kết

Trên đây là những thông tin về học phí của học viện tin báo và Tuyên truyền năm 2023. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi đăng ký thi vào học viện sẽ giúp những bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây! độc giả nhớ ghé muaban.net mỗi ngày để cập nhật thông tin có ích nhé!

>>> Xem thêm: Học Phí UEF 2023 – 2024 Và Chính Sách Học Bổng Mới Nhất

Hãy để nguồn bài viết này: Cập Nhật Học Phí Học Viện tin báo Và Tuyên Truyền Năm 2023 của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn