Cách Viết Hồ Sơ Vào Samsung? Những Yêu Cầu Trong Hồ Sơ

Samsung là một trong những tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu toàn cầu, đây cũng là nơi làm việc ước mong của rất nhiều người. Vậy làm sao để được nhà tuyển dụng Samsung chú ý tới? Sau đây Muaban.net sẽ hướng dẫn bạn cách viết hồ sơ vào Samsung.

cach viet ho so vao samsung 7 1
Cách viết hồ sơ vào samsung

I. Giới thiệu về Samsung Việt Nam

Samsung là thương hiệu điện tử nổi tiếng tới từ Hàn Quốc, đứng trong top đầu những thương hiệu điện tử trên toàn cầu. Hiện Samsung có 2 nhà máy đặt tại Việt Nam: nhà máy tại Bắc Ninh là SEV (doanh nghiệp TNHH Samsung Electronics Việt Nam) và nhà máy tại Thái Nguyên là SEVT (doanh nghiệp TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên).

Qua 14 năm nhập khẩu và phát triển tại Việt Nam, Samsung không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động mà còn góp phần tăng trưởng nền kinh tế nước nhà.

cach viet ho so vao samsung 4 1
Giới thiệu về Samsung

II. Hồ sơ xin việc Samsung cần những gì?

Để biết cách viết hồ sơ vào Samsung, trước hết, bạn cần phải biết hồ sơ xin việc Samsung cần có những gì, sau đây Muaban.net xin tổng hợp và gửi tới bạn thông tin:

1. Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại doanh nghiệp

Để nộp hồ sơ trực tiếp tại doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau: 

 • Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu (3 bản) có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (2 bản) có thể nộp bản chính hoặc bản sao có công chứng.
 • Ảnh thẻ (4 cái) tất cả 1 tấm cỡ 3×4 cm.
 • CV ứng viên (1 bản) có dán ảnh và đầy đủ nội dung và đóng khung.
 • Đơn xin việc sử dụng mẫu do Samsung phân phối cho ứng viên khi nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhận nhân sự chỉ dành cho những ứng viên nam có được tại nơi trú ngụ.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học/chứng chỉ tốt nghiệp được chấp nhận khi công chứng đầy đủ. Để giúp xác minh hồ sơ, ứng viên cần mang theo những hồ sơ gốc như CMND/CCCD/hộ chiếu, bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/tốt nghiệp và bảng điểm gốc lấy tại khu vực được đánh dấu đỏ để xác nhận.
 • Giấy khai sinh (2 bản) có thể nộp bản sao hoặc sử dụng bản sao có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

2. Trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến

Theo hướng dẫn trên trang web chính thức của Samsung, hồ sơ xin việc Samsung dành cho những bạn nộp hồ sơ trực tuyến gồm có những loại hồ sơ được scan và tài liệu cơ bản kèm theo:

Một số hồ sơ cần scan là CMND/CCCD/hộ chiếu phải đầy đủ cả 2 mặt, không thiếu hoặc thiếu thông tin, ảnh thẻ chân dung, bằng tốt nghiệp THPT/ trung cấp/ cao đẳng/ cao đẳng/ cao học, học bạ.

cach viet ho so vao samsung 5 1
Hồ sơ xin việc Samsung cần có những gì?

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Làm Việc Tại Nhà Thuyết Phục, Mới Nhất 2023

III. Cách viết hồ sơ vào Samsung?

Vậy chi tiết cách viết hồ sơ vào Samsung là thế nào? Theo dõi ngay bên dưới:

1. những thông tin tư nhân

Họ tên và những thông tin cơ bản của bạn là yếu tố cần thiết khi viết hồ sơ xin việc bất kì những ngành nghề nào. Thông tin gồm có: Họ tên, tuổi, học vấn…

2. Thông tin về trình độ học vấn

Trình độ học vấn của ứng viên rất quan trọng khi xin việc vào Samsung bởi đây là cơ sở để đánh giá bạn có thích hợp với vị trí hay không. Vị trí bạn xin việc càng cao thì trình độ học vấn càng quan trọng, bạn hãy sắp xếp học vấn theo trình tự từ xa tới sắp.

3. Thông tin về tình trạng sức khỏe

Thông tin tình trạng sức khỏe rất quan trọng bởi Samsung là một cơ sở sản xuất thiết bị điện tử. những thông tin về chiều cao, cân nặng, bệnh lý cần được những ứng viên phân phối đầy đủ.

4. Kinh nghiệm làm việc liên quan

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng rất cần thiết bởi Samsung là một tầm đoàn lớn có yêu cầu rất cao. nếu như bạn từng có thương hiệu tại vị trí xin việc hoặc những vị trí liên quan thì hãy điền vào hồ sơ để tăng thời cơ được nhận vào của bạn. Bạn chỉ nên phân phối kinh nghiệm về những công việc quan trọng và liên quan để thể hiện năng lực của bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Mẫu CV cho sinh viên chưa có thương hiệu mới nhất 2023

5. những loại chứng chỉ liên quan

kế bên trình độ học vấn thì những chứng chỉ cũng được Samsung xem xét và đánh giá trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt là những chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học văn phòng. những chứng chỉ tiếng Anh, Hàn, Trung sẽ được Samsung ưu tiên hơn.

cach viet ho so vao samsung 3 1
Cách viết hồ sơ vào samsung

IV. Chuẩn bị hồ sơ xin việc vào từng vị trí công việc tại Samsung

những vị trí khác nhau sẽ cần những loại hồ sơ khác nhau khi làm hồ sơ. Sau đây là những vị trí tiêu biểu và những hồ sơ mà bạn cần chú ý khi nộp hồ sơ vào Samsung:

1. Vị trí nhân viên sản xuất

Sau đây là những loại hồ sơ mà ứng viên cần phải chuẩn bị khi xin việc vào vị trí nhân viên sản xuất:

 • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân/hộ chiếu (3 bản) có công chứng đầy đủ.
 • Giấy khai sinh (2 bản) được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận bản sao hoặc bản sao có công chứng.
 • Ảnh thẻ (4 cái), cỡ 3×4 cm – Giấy xác nhận nhân sự (chỉ dành cho thí sinh nam chụp tại nơi trú ngụ).
 • Sơ yếu lý lịch (1 bản) có dán ảnh, ghi đầy đủ nội dung và đóng dấu.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền. Bản chính hoặc bản sao có công chứng của học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (2 bản).

2. Vị trí kỹ thuật viên

Ngoài ra vị trí kỹ thuật viên cũng yêu cầu một bộ hồ sơ đầy đủ những hồ sơ sau khi xin việc:

 • hồ sơ tùy thân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (3 bản) có công chứng đầy đủ, đặc biệt những loại hồ sơ này không được sử dụng quá 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/bằng tốt nghiệp Đại học/những hồ sơ liên quan Giấy chứng thực tốt nghiệp (1 bản) được chấp nhận, nhưng phải công chứng đầy đủ địa phương hoặc trường học chứng thực.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 6 tháng.
 • Bản sao hoặc bản sao có công chứng của cơ quan có thẩm quyền cho giấy khai sinh và không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và full chữ có tem viền tới 6 tháng.

3. Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp

Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp có mong muốn được thực tập tại Samsung hoặc những vị trí trong doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau cho hồ sơ:

 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu/SHK cần có công chứng đầy đủ của phòng công chứng và những cơ quan có thẩm quyền, bản dịch có trị giá sử dụng vĩnh viễn.
 • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng của bảng điểm từ trường của ứng viên.
 • Giấy khai sinh được cơ quan chức năng chấp nhận là bản sao hoặc phô tô có công chứng, không giới hạn thời gian công chứng.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học/chứng chỉ tốt nghiệp được chấp nhận nhưng phải công chứng.
 • CV có ảnh và toàn văn có viền.
  cach viet ho so vao samsung 6 1
  xin việc vào những vị trí

Xem thêm: Mẫu CV xin việc kế toán chuẩn không cần chỉnh dành cho bạn

V. Nộp hồ sơ xin việc Samsung thế nào?

Samsung hiện có 2 phương án nộp hồ sơ trực tuyến và offline cho bạn lựa chọn lựa:

1. Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp

Bạn có thể nộp hồ sơ tại những điểm phỏng vấn địa phương (nếu như có) hoặc lựa chọn lựa một trong hai địa điểm sau để nộp: hồ sơ xin việc Samsung Electronics Bac Ninh và Samsung Electronics Thai Nguyen.

Tuy nhiên Samsung không xử lý hồ sơ vào cuối tuần. Hồ sơ xin việc sau khi được sàng lọc kĩ lưỡng sẽ được phòng ban nhân sự thông báo kết quả cho ứng viên dù bạn vượt qua hay không.

2. Nộp hồ sơ xin việc trực tuyến

Đối với phương thức đăng ký trực tuyến, bạn cần đăng ký tài khoản trên website Samsung Việt Nam và làm theo hướng dẫn điền những thông tin cần thiết sau đó đăng ký. Sau khi đã đăng nhập, hãy chọn lựa mục xin việc trực tuyến và đính kèm những hồ sơ cần thiết như bằng cấp/chứng chỉ tốt nghiệp, bảng điểm, những chứng chỉ liên quan,… Samsung sẽ thông báo kết quả sàng lọc hồ sơ cho bạn thông qua tài khoản bạn đã đăng ký trên Samsung.

VI. Những kinh nghiệm khi xin việc vào Samsung

Hầu hết những ứng viên từng xin việc tại Samsung đều cho biết trình tự tuyển dụng rất nhiều năm kinh nghiệm, khó tính – nhanh chóng – hỗ trợ nhiệt tình. Thái độ, sơ yếu lý lịch chuẩn, xin việc vào vị trí thích hợp, gửi tới đúng địa chỉ ngoài tri thức chuyên môn là cách duy nhất để bạn tìm kiếm thời cơ gia nhập Samsung Home.

1. Những vị trí cần tuyển tại Samsung theo cập nhật mới nhất

Theo thông tin Muaban.net tìm hiểu, Samsung hiện đang tuyển dụng những vị trí: 

 • Customs Advisory
 • UI/UX Designer
 • Public Relations Manager
 • Senior Software Engineer, Media Codec/Processing
 • Staff Software Engineer, Image Processing
 • v.v.
cach viet ho so vao samsung 1 1
xin việc vào những vị trí

VII. những thắc mắc thường gặp khi xin việc tại Samsung?

Sau đây là một số thắc mắc mà ứng viên thường thắc mắc trong quá trình xin việc tại Samsung:

1. Cần chuẩn bị những gì khi xin việc vào Samsung?

Bạn cần mang hộ chiếu gốc hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp Đại học và cả bảng điểm (nếu như ứng viên đã tốt nghiệp) có dấu xác nhận của nhà trường (gốc hoặc từ website). Ứng viên cần phân phối và xuất trình đầy đủ thông tin hồ sơ trên trước khi vào phòng phỏng vấn.

2. nếu như đăng ký làm nhân viên mới tại Samsung, có phải gửi bảng điểm học tập và chứng chỉ ngoại ngữ hay không? Nên làm/không nên làm gì khi chuẩn bị những tài liệu đó?

Bạn cần mang hộ chiếu gốc hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp Đại học và cả bảng điểm (nếu như ứng viên đã tốt nghiệp) có dấu xác nhận của nhà trường (gốc hoặc từ website). Ứng viên cần phân phối và xuất trình đầy đủ thông tin hồ sơ trên trước khi vào phòng phỏng vấn.

Mọi hành vi giả mạo hồ sơ, gian lận thông tin tư nhân, tráo đổi người đi bị nghiêm cấm. nếu như hành vi bị phát hiện, kết quả kì thi tuyển sẽ bị hủy bỏ.

3. Samsung sẽ thông báo kết quả tới ứng viên thế nào?

Ứng viên xin lưu ý rằng email mà ứng viên sử dụng để tạo tài khoản và đăng nhập tại website www.samsungcareers.com.vn sẽ là email nhận được tất cả thư phản hồi từ doanh nghiệp. Vì vậy, ứng viên vui lòng điền chuẩn xác địa chỉ email đang sử dụng cũng như những thông tin khác và thường xuyên kiểm tra email để biết được kết quả của mình trong quá trình tham gia xin việc. 

4. Bạn có thể tiếp cận những thông tin tuyển dụng của Samsung tại đâu?

thỉnh thoảng những trang web tìm việc sẽ đăng tin tuyển dụng của Samsung. Tuy nhiên nguồn tin của những trang này có thể không được đảm bảo chuẩn xác. Một số ứng viên đã bị lừa bởi những kẻ mạo danh Samsung Việt Nam. Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn lựa nguồn lấy tin tuyển dụng.

Hiện tại, Samsung Việt Nam có:

 • Trang Website có ghi tuyển dụng chính thức.
 • Facebook của Samsung.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những tin tuyển dụng của những người quen tại Samsung để biết thông tin mới nhất.

cach viet ho so vao samsung 2 1
những thắc mắc thường gặp

VIII. Lời kết

Qua bài viết trên bạn đã biết được cách viết hồ sơ vào Samsung và những gì cần thiết khi viết hồ sơ. nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin tuyển dụng việc làm khác hoặc thông tin mới, hãy theo dõi và cập nhật tin từ Muaban.net nhé.

Xem thêm: 

 

Hãy để nguồn bài viết này: Cách Viết Hồ Sơ Vào Samsung? Những Yêu Cầu Trong Hồ Sơ của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn