Biên bản họp phụ huynh đầu năm Mầm non 2022

Biên bản họp phụ huynh đầu năm Mầm non 2022 – 2023 là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong trường học, được lập ra để ghi chép lại toàn bộ tiến trình, cuộc họp phụ huynh đầu năm.

Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm Mầm non cần trình bày đầy đủ các thông tin về thành phần tham gia, thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp, nội dung trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh học sinh. Qua đó các bậc phụ huynh có thể nắm bắt đầy đủ các thông tin về tình hình học tập của con em mình. Ngoài ra để buổi họp phụ huynh đầu năm diễn ra thành công tốt đẹp thầy cô cần gửi giấy mời họp phụ huynh, kịch bản họp phụ huynh thật kỹ lưỡng, để buổi họp diễn ra đúng theo tiến độ.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——–o0o——–

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 20…-20…

Lớp: …………..

Căn cứ vào kế hoạch của trường mầm non ………, Căn cứ vào tình hình thực tế của lớp lá 2 hôm nay vào lúc……ngày …. tháng …. năm 20…. lớp lá 2 tiến hành họp phụ huynh đầu năm với nội dung như sau:

I. NỘI DUNG:

1. Ổn định – Điểm danh

2. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu

a. Tuyên bố lý do:

Hôm nay được sự đồng ý của BGH nhà trường lớp …. tiến hành họp phụ huynh đầu năm để triển khai kế hoạch năm học 20…-20…. thông báo các khoản thu và mục đích sử dụng. Thông qua chương trình học cung như kế hoạch hoạt động một ngày của bé ở trường, cũng như tình hình sức khoẻ của các cháu và việc thực hiện tổ chức ăn bán trú tại trường trong năm học.

b. Giới thiệu đại biểu:

Về dự cuộc họp hôm nay có :

Đại diện về phía nhà trường có cô:……………………………………………

Cô: ……………. – Chủ tọa

Cô ……………. – GVCN

Thư kí:………………………………………………….

Cùng ………. phụ huynh của các cháu lớp …………….về tham dự cuộc họp.

3. Đặc điểm tình hình:

3.1 Đặc điểm tình hình Của trường:

Tổng số CBGVNV: 39 đ/c

Trong đó: Nữ: 30, Nữ DT: 5

*CBQL: 3đ/c Do quy định chung của phòng giáo dục thì CBQL công tác một đến hai nhiệm kỳ là luân chuyển công tác. Chính vì vậy mà hiện nay đ/c………. nguyên là hiệu trưởng trường mầm non ……….. đã luân chuyển đến công tác ở đơn vị mới trường mầm non …………… Hiệu trưởng trường …………….luân chuyển về nhận công tác ở trường mầm non ………….. là đ/c ……………………. sẽ đảm nhận chức vụ hiệu trưởng.

*NV: 12 đ/c Kế toán 1, Văn thư 1, Ytế 1, Bảo vệ 1, vệ sinh 1, cấp dưỡng 7

*GV: 24 đ/c

Lớp học: 12 lớp được phân chia ở 3 phân hiệu.

3.2 Đặc điểm tình hình Của tổ:

Tổ lá hiện có 4 lớp ở điểm chính 2 lớp Lá 1-Lá 2, phân hiệu tân An Lá 3, Hòa Hiệp Lá 4. Mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách.

3.3 Đặc điểm tình hình Của lớp:

Tổng số học sinh: Đầu năm: 32 cháu

Dân tộc: 05.Cháu

Nữ: 15 Cháu

Nữ dân tộc: 03 Cháu

Qua hai tuần học tập nhìn chung các cháu ngoan, lễ phép có ý thức học tập. Đến lớp gọn gang sạch sẽ. có một số cháu mới đi học lần đầu còn hơi bỡ ngỡ mong rằng cháu sẽ sớm hòa nhập…

* Thuận lợi:

– Lớp Lá 2 nằm tại điểm chính của trường được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Tạo điều kiện mua sắm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các môn học, và một số vật dụng như: gối, chiếu, màn, sạp giường, tủ…chuẩn bị phục vụ cho bán trú.

– Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và nhà trường đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục.

– Được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

– Đa số các cháu đã có nề nếp học tập, ngoan – lễ phép.

* Khó khăn:

– Vẫn còn một số cháu mới ra lớp lần đầu tiên nên một số kĩ năng, nề nếp học tập còn yếu. Trong đó có một số cháu tiếp thu kiến thức còn chậm. Khả năng giao tiếp của bé còn hạn chế. cần sự phối hợp đông viên cũng như quan tâm của phụ huynh với trẻ và giáo viên để khắc phục.

4. Những quy định về nội quy của lớp:

4.1. Đối với giáo viên:

Lớp có 2 giáo viên:

Cô : ………….

……………………..

Đến lớp đúng giờ

+ Đón trẻ 6h30 ->7h30

+ Trả trẻ 16h30 ->17h

7h30 ->16h30 tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục.(triển khai thời gian biểu trong một ngày)

– GV thực hiện đúng và đầy đủ chương trình do BGD quy định.

Cô lên lớp có đầy đủ hồ sơ giáo án, soạn giảng đầy đủ kịp thời theo chương trình.

– Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học phục vụ cho các tiết dạy, có đồ chơi phục vụ cho hoạt động học tập, vui chơi của các cháu.

– Quan hệ ứng xử đúng mực với phụ huynh ,đồng nghiệp, yêu thương trẻ…

– GVCN sẽ phối hợp cùng nhà trường và cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy, rèn thêm những kĩ năng trẻ còn yếu để làm sao đưa kết quả học tập của các cháu cao hơn.

4.2. Đối với học sinh:

– Đến lớp đúng giờ sạch sẽ, gọn gàng, có đầy đủ đồ dung học tập sinh hoạt.

– Không mang tiền, đồ chơi ở nhà đến lớp

– Ngoan lễ phép biết vâng lời người lớn, có thói quen chào hỏi, biết cảm ơn xin lỗi…

– không lấy đồ dung đồ chơi ở lớp hoặc của bạn mang về nhà.

4.3. Đối với phụ huynh:

– Để kết quả học tập của các cháu đạt được kết quả cao thì phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với GVCN cả về công tác giáo dục cũng như công tác chăm sóc trẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ học tập tiếp thu bài tốt nhất.

– Khi trẻ nghỉ học phụ huynh phải xin phép cô giáo

– Khi nhờ người đón phải gọi điện cho cô.

– Phụ huynh mặc đồng phục cho trẻ vào các ngày thứ 2,4,6. Mỗi ngày đi học cho trẻ mang theo một bộ quần áo trong cặp

– Cháu ốm phụ huynh cho cháu nghỉ học khi nào khỏe thì đi học lại tránh tình trạng lây ốm cho bạn.

– Nhiệt tình ủng hộ thực hiện các đợt phát động của trường cũng như của lớp đề ra như: ủng hộ các loại quỹ, trồng cây, đóng góp nguyên vật liệu sẵn có đễ làm đồ chơi…

– Phụ huynh đón trẻ đúng thời gian quy định: sáng 6h45 đưa trẻ đến trường giao trẻ tận tay cô không thả trẻ tự vào cô không chịu trách nhiệm. Chiều đúng 4h30 đón trẻ.

– Mua cho trẻ 1 đôi dép đi trong nhà.

– Phụ huynh không cho trẻ đeo trang sức có giá trị đến lớp.

Kính mong phụ huynh hợp tác tôt GVCN

5. Thời gian biểu sinh hoạt và các hoạt động vui chơi, học tập của trẻ

5.1 Thời gian biểu: (nêu thời gian biểu sinh hoạt một ngày)

5.2 chương trình học của trẻ:

– Trong năm học sẽ thực hiện đủ 9 chủ điểm: Trường mầm non, bản thân, gia đình, ngành nghề, thế giới động vật; thế giới thực vật,giao thông, hiện tượng thiên nhiên, quê hương đất nước Bác Hồ, trương tiểu học. thực hiện giảng dạy theo chương trình Mầm Non mới.

– Làm quen với toán

– Môi trường xung quanh

– Tạo hình

– Âm nhạc

– Giáo dục thể chất

– Làm quen văn học

– Làm quen chữ cái

– Hoạt động ngoài trời, hoạt động góc.

6. Quy định về đồ dùng cá nhân của trẻ:

Phụ huynh tự mua đồ dùng cá nhân cho bé :

khăn, bàn chải đánh răng, ca uống nước, bút chì, giấy vẽ, giấy màu,tẩy, bảng con, xốp lau bảng, kéo, hồ dán, màu sáp, đất nặn… để thống nhất được với nhau trẻ phải có đồng bộ giống nhau thì phụ huynh thỏa thuận nộp tiền để hội phụ huynh sẽ đại diện đi mua cho các bé ghi tên làm kí hiệu cho bé.

7. Về công tác tuyên truyền:

Hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường lớp Lá 2 họp phụ huynh đầu năm thông báo đến các bậc phụ huynh về nội dung chương trình học của các cháu 5-6 tuổi. Cũng như việc triển khai bộ chuẩn 5-6 tuổi. Để giữa nhà trường, GVCN và phụ huynh có sự phối kết hợp chặt chẽ với nhau, nhằm mang lại kết quả tốt nhất trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong năm học 20…-20…. đối với trẻ 5 tuổi sẽ đưa BCPTT 5 Tuổi vào để dựa vào đó đánh giá trẻ đạt hay không đạt sau mỗi chủ điểm

Thông qua mục đích – nội dung BCPTT 5 Tuổi để đánh giá tình hình học tập của trẻ trong mỗi chủ đề GVCN cũng cơ bản dựa trên đó để đưa ra nhận xét đánh chung cho các cháu.

Và để chuẩn bị tốt cho trẻ thì ngay từ bây giờ rất mong các bậc phụ huynh chúng ta cần thật sự quan tâm hơn nữa đến việc học của con em mình. Phối kết hợp với GVCN làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ trước khi vào lớp 1.

GVCN sẽ phối hợp cùng phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho các cháu. Có góc tuyên truyền đến phụ huynh cách chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho trẻ: ăn uống hợp vệ sinh, giữ gìn thân thể sạch sẽ. Cách phòng tránh một số bệnh theo mùa thường gặp đặc biệt bệnh tay –chân- miệng.

Phòng tránh một số tai nạn thương tích cho trẻ.

Tuyên truyền thông tư 55/TT- BGD&ĐT. Ngày 22/11/2011 của bộ GD&ĐT ban hành điều lệ cha mẹ học sinh.

Trong năm học nhà trường sẽ phối kết hợp với trạm y tế xã cân đo khám sức khoẻ cho các cháu theo định kì, cho các cháu uống thuốc giun, uống vắcxin… Tại lớp các cô theo dõi tình hình sức khoẻ cân đo cho cháu theo quý. Có bảng báo kênh sức khoẻ của trẻ để thông báo đến các bậc phụ huynh về tình hình sức khoẻ của con em mình theo từng quý.

8. Các khoản đóng góp

8.1 các khoản đóng góp tự nguyện phục vụ trực tiếp cho học sinh:

*Tiền ăn:

Đối với học sinh mẫu giáo và học sinh nhà trẻ ……đ/cháu/ngày

Các cháu mẫu giáo ăn hai bữa /ngày.các cháu nhà trẻ ăn 3 bữa /ngày

Phụ huynh mua phiếu ăn cho bé vào đầu tháng hoặc thứ 2 đầu tuần. Phụ huynh báo cho giáo viên khi trẻ nghỉ học, thời gian báo nghỉ trước 6h sáng để nhà trường trừ tiền ăn ngày trẻ nghỉ học.

* Tiền nước uống 1 năm học

Mỗi cháu nộp ……đ/năm. Nhà trường sẽ hợp đồng nước đảm bảo chất lượng phục vụ cho các cháu.

* Tiền chất đốt: ……đ /cháu/ năm

* Tiền quỹ vận động đồ dùng đồ chơi trong lớp học:

Phụ huynh tự vận động đóng góp đi mua GVCN sẽ hổ trợ tư vấn.

*Tiền quỹ vệ sinh:

Mua sắm Xà phòng rửa tay, xà phòng giặt, giấy vệ sinh, sáp thơm, vim, nước lau sàn, kem đánh răng, nước rửa ca uống nước, chổi, xô, cây lau nhà, hốt rác, xúc rác… phụ huynh sẽ tự nguyện đóng góp để phục vụ cho các cháu.

8.2 Qũy hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh:

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đóng góp. Ban đai diện cha mẹ học sinh của lớp tự thu để phục vụ hoạt động của lớp trích về nhà trường để phục vụ hoạt động cua ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tỷ lệ trích sẽ được bàn bạc trong hội nghi Ban đại diện CMHS nhà trường đầu năm

8.3 Các khoản thu tự nguyện phục vụ nhà trường

(Có bảng dự trù nhu cầu mua sắm, tu sữa, xây dựng công trình)

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đòng góp nhằm đáp ứng và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh.

9. Chỉ tiêu đạt được trong năm học:

* Tình hình sức khoẻ trẻ hiện nay:

– Trẻ BT : cháu Đạt ……… %

– Tỷ lệ sdd của lớp là:…… trẻ. Trong đó:

+ Thể nhẹ cân:………. cháu, tỷ lệ %. Trong đó nhẹ cân độ II: ……….cháu, tỷ lệ %

+ Thấp còi …………….cháu, tỷ lệ: % . Trong đó thấp còi độ II: ……… cháu, tỷ lệ 0%

* Thông qua theo dõi sức khoẻ cụ thể của từng trẻ.(có danh sách kèm theo)

Tỷ lệ suy dinh dưỡng là:………% sẽ cố gắng giảm còn ……%

* Hướng khắc phục:

Bên cạnh công tác giáo dục là công tác chăm sóc trẻ, nhà trường lên thực đơn có sự thay đổi theo tuần, theo tháng đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, về suất ăn và dinh dưỡng của từng bữa ăn.

Ở lớp GVCN sẽ cố gắng luôn quan tâm làm sao để có thể giảm được tỉ lệ SDDNC-TC của lớp xuống bằng cách quan tâm đến xuất ăn, chế độ ăn uống, chế độ DD trong mỗi bữa ăn của cháu ở trường. Mong phụ huynh đặc biệt quan tâm con em mình hơn nữa bổ sung sữa cho bé, bổ sung các chất DD để đến quý tiếp theo dần giảm được tỉ lệ SDD để đến cuối năm không còn cháu nào còn nằm trong nhóm SDDNC-TC

*Chất lượng học tập của trẻ

Giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng hợp tác nhằm cuối năm sẽ không có học sinh yếu kém. Học sinh được lên lớp 1 tỷ lệ đạt 100%.

*Giáo viên:……………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………..

Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn

Đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 20…-20…..(Hoàn thành tốt nhiệm vụ)

10. Bầu ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

Lấy ý kiến phụ huynh bầu ban chấp hành phụ huynh của lớp: 1 hội trưởng và 2 ủy viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Hội trưởng

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

11.Thảo luận:

Phụ huynh ý kiến về nội dung nêu trên:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Trên đây là nội dung cuộc họp năm học 20… – 20…. của lớp Lá……

Biểu quyết lại toàn bộ nội dung cuộc họp phụ huynh nhất trí …….%

Cuộc họp đến đây là kết thúc vào lúc…….ngày …./…/20….

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………..

GVCN

……………………………….

Back to top button