Ban Truyền Thông Trong Câu Lạc Bộ Làm Gì? Cùng Tìm Hiểu Ngay

Đối với những trường học, câu lạc bộ là hội nhóm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm, trở nên năng động hơn. Trong đó nghi vấn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm thắc mắc đó là “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?”. Vậy nếu như bạn có mong muốn tham gia vào ban truyền thông thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Ban truyền thông là gì?

Trước khi tìm hiểu nhiệm vụ “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì trước tiên chúng ta cần phải nắm được khái niệm Ban truyền thông là gì:

 • Ban truyền thông là nơi truyền tải thông tin tức những chương trình, sự kiện tới với cộng đồng, tổ chức hay toàn xã hội. Ngày nay ban truyền thông đã và đang trở thành một phòng ban không thể thiếu trong những tổ chức, đơn vị, đơn vị hay cả trường học, câu lạc bộ, …
ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 1
Ban truyền thông là gì?

Ban truyền thông được coi như là “bệ phóng” nếu như bạn muốn theo đuổi ngành truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, … Hoặc bạn có mê say sáng tạo, là người hướng ngoại hay muốn có thêm thời cơ thử sức với ngành nghề này thì đều có thể tham gia Ban truyền thông. Đặc biệt là trong những CLB của trường thì ban truyền thông chắc chắn là phòng ban đóng vai trò nòng cốt.

Sau khi đã hiểu được khái niệm về Ban truyền thông, Muaban sẽ khởi đầu trả lời vấn đề “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?”. Khi muốn tham gia vào ban truyền thông điều trước tiên là bạn phải có niềm mê say, yêu thích với những công việc cần sự sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn cần trau dồi thêm những kỹ năng sau đây.

Ban truyền thông trong câu lạc bộ là gì?

Câu lạc bộ truyền thông là nơi sẽ phân phối những thông tin của CLB tới với những thành viên, những bạn sinh viên một cách nhanh chóng, hiệu quả, chuẩn xác. không những thế, câu lạc bộ truyền thông còn góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và là “phát ngôn viên” của CLB.

Muốn tham gia ban truyền thông cần những yếu tố gì?

Như đã nói, Ban truyền thông sẽ chịu trách nhiệm về những công việc truyền tải thông tin tới cộng đồng, tổ chức, xã hội. Vậy trước khi xác định cụ thể là ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì Muaban sẽ cho gợi ý cho bạn yếu tố cần có của người muốn tham gia vào ban này.

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 2
Yếu tố quan trọng để trở thành thành viên Ban truyền thông

tri thức

Đương nhiên yếu tố trước tiên cần nhắc tới khi muốn tham gia, thực hiện một công việc nào đó chính là tri thức, sự thông thuộc về ngành nghề này. Với những bạn muốn tìm hiểu “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” và có nhu cầu muốn tham gia vào ban truyền thông thì cần phải có một số tri thức cơ bản như sau:

 • tri thức về tiếng nói: Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn tham gia vào ban truyền thông. Ngoài việc sử dụng thành thục tiếng Việt thì thông thuộc ngoại ngữ là một lợi thế cho bạn
 • Kỹ năng trong việc xây dựng chương trình, lên ý tưởng, sáng tạo nội dung
 • Kỹ năng quay clip, chụp hình, dựng phim ngắn, …
ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 3
Trau dồi tri thức để tham gia vào Ban truyền thông

mê say

Không chỉ cần có kỹ năng mà những bạn có mong muốn vào Ban truyền thông nên xuất phát từ niềm yêu thích, mê say thực sự. Vì chỉ cần có mê say thì Muaban tin rằng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì và cũng như sẵn sàng tham khảo, trau dồi những kỹ năng có ích cho bản thân.

Tham khảo thêm: Sinh viên tự nguyện là gì? Lợi ích khi tham gia là gì?

những tiểu ban trong câu lạc bộ

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 4
những tiểu ban của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?

Vì khối lượng công việc của Ban truyền thông trong câu lạc bộ tương đối lớn và đa dạng. do vậy Ban truyền thông được phân làm 2 tiểu ban là Ban thông tin và Ban kỹ thuật. Mỗi tiểu ban sẽ được Trưởng ban truyền thông phân công nhiệm vụ riêng. Vậy khi tìm hiểu “ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì bạn nhất định không được bỏ qua nội dung sau đây.

Tham khảo thêm: Chi tiết về những loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng ngày nay

Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Để phục vụ cho nghi vấn “Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì muaban.net đã gạn lọc thông tin về những công việc chính như sau:

 • Thực hiện công việc của một nhà báo không chuyên là: viết thông cáo tin báo, chuẩn bị hồ sơ tin báo, liên lạc và tiếp đón khách mời, phóng viên
 • những công việc liên quan tới việc PR, Marketing như chuẩn bị nội dung của tờ rơi quảng cáo, chuẩn bị nội dung phát biểu, nội dung trả lời nghi vấn từ tin báo, khán giả, …
 • Ngoài ra, công việc của tiểu ban thông tin còn là thu thập xử lý nội dung, tin tức về sự kiện truyền thông để cập nhật lên những trang, kênh tin tức của CLB như website, fanpage, những trang báo của khoa, của trường, …
ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 5
Tiểu ban thông tin của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?

Tiểu Ban kỹ thuật của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Trong khi tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì bạn sẽ thấy ngay phần việc của tiểu ban kỹ thuật. Đó là:

 • Công việc liên quan tới nhiếp ảnh, quay phim làm tư liệu cho việc truyền thông của CLB
 • nếu như như Tiểu Ban thông tin chịu trách nhiệm về phần nội dung bằng văn bản thì Tiểu Ban kỹ thuật sẽ xử lý những nội dung hình ảnh, thiết kế banner, áp phíchĐể phục vụ cho nghi vấn “Tiểu Ban thông tin của Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” thì muaban.net đã gạn lọc thông tin về những công việc chính như sao để phục vụ cho nhiệm vụ của Ban truyền thông
ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 6
Tiểu ban kỹ thuật của ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì

Lợi ích khi tham gia vào ban truyền thông trong CLB

Vậy là khi tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì chúng ta đã thấy được đây là nơi giúp những bạn học sinh, sinh viên có thêm rất nhiều bài học, kỹ năng hữu ích. Sau khi tham gia vào ban truyền thông, bạn sẽ trở nên năng động, sáng tạo và giao tiếp xã hội tốt hơn trước rất nhiều.

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 7
Lợi ích khi tham gia ban truyền thông trong câu lạc bộ

Không những vậy, bạn còn có thể mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội hơn. Đây là lợi thế cho quá trình học tập và tìm kiếm việc làm trong tương lai. Ngoài ra, khi tham gia vào những hoạt động của ban truyền thông nói riêng và câu lạc bộ nói chung thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng và nhàm chán.

những ban khác trong câu lạc bộ

Ngoài việc tìm hiểu về ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì, Muaban nghĩ rằng những bạn cũng nên tham khảo những ban khác trong câu lạc bộ. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những ban, lựa chọn lựa được vị trí thích thống nhất với mình. Tiêu biểu có thể kể tới một số ban sau đây.

Ban hậu cần

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 8
Tham gia CLB mang tới nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bạn

Nhắc tới Ban hậu cần chắc nhiều bạn vẫn còn băn khoăn “ban hậu cần trong câu lạc bộ làm gì?”. Ta có thể thấy ngay chức năng và nhiệm vụ của Ban này trong chính tên gọi của nó. Ban hậu cần sẽ chịu trách nhiệm về những công việc phía sau của câu lạc bộ. Cụ thể là những công việc như:

 • Cung ứng vật tư và nhân sự cho câu lạc bộ theo yêu cầu, phân công của trưởng CLB
 • Quản lý tài chính, thu chi của CLB
 • Mua sắm, phân phối trang thiết bị, vật tư cho những sự kiện, chương trình hay dự án của CLB, …

Tuy chúng ta sẽ không thấy nhân sự của ban hậu cần xuất hiện trước sân khấu hay góp mặt trong những sản phẩm của CLB. Vậy nhưng ban hậu cần là nhân sự mấu chốt ở phía sau hậu trường, đảm bảo cho quá trình chuẩn bị trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện của CLB được thành công trọn vẹn.

Tham khảo thêm: Cách phân bố thời gian học hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất

Ban phong trào

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 9
những ban trong CLB đều có chức năng và nhiệm vụ riêng

Trái ngược với chức năng của Ban hậu cần chính là Ban phong trào. Vậy Ban phong trào hay còn gọi là ban sự kiện trong câu lạc bộ làm gì?

 • Ban phong trào chịu trách nhiệm lên kế hoạch tổ chức chương trình, dự án nhằm quảng bá cho CLB hoặc chương trình do CLB phân công quảng bá
 • Đồng thời, Ban phong trào cũng là đơn vị lập bảng đánh giá về từng thành viên trong CLB để làm cơ sở xét điểm rèn luyện cho học sinh, sinh viên

nếu như như bạn đã tìm hiểu ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì thì nhất định cũng sẽ có hứng thú với ban phong trào. Tuy hai ban có rất nhiều điểm khá tương đồng nhưng vẫn có chức năng, nhiệm vụ riêng. Và thành viên trong hai ban cũng có thể trao đổi, hỗ trợ nhau rất nhiều trong những công việc chung của câu lạc bộ.

Tham khảo thêm: Hồ sơ nhập học đại học – Tân sinh viên cần chuẩn bị gì khi nhập học 2022

Ban học tập

Không chỉ mạnh về những mảng sự kiện giải trí, truyền thông mà CLB của trường còn dành không gian để thành viên phát huy năng lực về tư duy, khả năng học tập. Đó chính là ban học tập trong câu lạc bộ.

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 10
Đây là thời cơ giúp bạn kết nối với bạn bè xung quanh

phòng ban này sẽ quy tụ nhiều bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt. Tại đây những bạn học sinh ưu tú có thể chia sẻ, trợ giúp những bạn học khác. những chương trình như “Đôi bạn cùng tiến”, “Khích lệ học sinh nghèo vượt khó”,… do Ban học tập tổ chức thường nhận được sự hưởng ứng rất tích cực.

Ban tự nguyện

Nhắc tới những ban trong câu lạc bộ thì ta còn không thể bỏ qua Ban tự nguyện. Ban tự nguyện cũng sôi động không hề thua kém Ban truyền thông hay Ban phong trào. do vậy nhiều bạn quan tâm tới việc ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì cũng có thể tham khảo thêm về Ban tự nguyện.

Có thể nói Ban tự nguyện trong CLB là nhóm có rất nhiều hoạt động và cũng “vất vả” nhất. Lý do là vì những hoạt động của Ban tự nguyện luôn thiên về hỗ trợ cộng đồng, những bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang cần trợ giúp. So với một CLB tự nguyện lớn thì Ban tự nguyện trong CLB có quy mô nhỏ hơn nhưng chức năng và nhiệm vụ tương đồng.

ban truyen thong trong cau lac bo lam gi 11
Bạn có thể tìm được công việc tốt nhờ kinh nghiệm tham gia CLB khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm thông tin về những CLB hay những ban khác như ban nhân sự trong câu lạc bộ làm gì tại Muaban.net. Trên đây là những chia sẻ về Ban truyền thông. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được “Ban truyền thông trong câu lạc bộ làm gì?” và tự tin đăng ký tham gia vào CLB mình yêu thích. Muaban tin rằng việc tham gia vào hoạt động của CLB sẽ mang tới rất nhiều lợi ích và niềm vui cho bạn đó.

>>>Xem thêm: Ngày 11/11 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Ngày Lễ đơn thân

Hãy để nguồn bài viết này: Ban Truyền Thông Trong Câu Lạc Bộ Làm Gì? Cùng Tìm Hiểu Ngay của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn