Attachment Issues là gì? Cách chữa lành Attachment Issues bạn biết chưa

Attachment problems là gì, biểu hiện của attachment problems là gì, cách chữa attachment problems wowhay.com chia sẻ mà bạn vẫn biết.

những vấn đề về tệp đính kèm là gì?

những vấn đề về gắn bó Rối loạn gắn bó là những vấn đề gắn bócòn được gọi là cố định vết thương, là những thách thức mà một người phải đối mặt trong việc hình thành sự gắn bó an toàn trong những mối quan hệ, thỉnh thoảng được gọi là kiểu gắn bó của bạn. Kiểu gắn bó của bạn là khuôn mẫu trong tâm trí bạn về mức độ an toàn của bạn trong một mối quan hệ.

thông báo

Dù bạn có kiểu gắn bó nào – an toàn, lo lắng, xua đuổi hay vô tổ chức – nó đều hình thành từ rất sớm trong thế cục bạn. Kiểu gắn bó của bạn không phải là một “sự lựa chọn lựa có ý thức”; nó dựa trên mức độ hài lòng, kết nối yêu thương, an toàn và an ninh mà bạn đã trải nghiệm với cha mẹ hoặc người săn sóc của mình. Và bởi vì kiểu gắn bó của bạn được định hình bởi kinh nghiệm của bạn với những mối quan hệ săn sóc thân tình, nên kiểu gắn bó của bạn ở tuổi trưởng thành sẽ thể hiện rõ nhất trong những mối quan hệ thân tình.

Vết thương gắn bó của bạn xuất hiện trong những mối quan hệ thân tình, nơi dễ bị tổn thương, tin tưởng và an toàn là quan trọng nhất. Đó là lý do vì sao một người mà bạn thực sự quan tâm lại có thể khiến bạn đau lòng sâu sắc; một người nào đó mà bạn biết ở ngoại vi không đủ sắp để biết hoặc gây ra tổn thương cho bạn.

Attachment Issues la gi

Bạn có biết những loại tập tin đính kèm?

Một sự gắn bó an toàn tức là bạn có thể tin tưởng, yêu và được yêu một cách dễ dàng. Bạn có thể phụ thuộc vào người nào đó và được tin tưởng. Bạn có thể có mức độ thân tình cao nhưng vẫn duy trì ý thức về bản thân.

thông báo

Sự gắn bó lo lắng tức là sự sắp gũi khiến bạn lo lắng. Bạn muốn kết duyên với người khác, nhưng trông thấy rằng bạn không hiểu họ theo cách bạn muốn. Điều này có thể dẫn tới một chu kỳ phụ thuộc, nghi ngờ, tiêu cực và tự trách mình.

Buông bỏ chấp trước tức là bạn nghiện tính tự mãn và coi những mối quan hệ thân thiết là không quan trọng. nếu như bạn đang trong một mối quan hệ, bạn có thể khinh thường đối tác của mình và hiếm khi thể hiện xúc cảm của mình. Kiểu gắn bó tránh né tức là bạn mong muốn sự thân tình và sắp gũi, nhưng lại cảm thấy không thoải mái khi điều đó xuất hiện. Bạn có thể đẩy đối tác của mình ra xa hoặc để sự nghi ngờ của bạn phá hỏng mọi thứ.

Kiểu gắn bó tránh né tức là bạn mong muốn sự thân tình và sắp gũi, nhưng lại cảm thấy không thoải mái khi điều đó xuất hiện. Bạn có thể đẩy đối tác của mình ra xa hoặc để sự nghi ngờ của bạn phá hỏng mọi thứ.

vì sao những vấn đề liên kết lại quan trọng?

những vấn đề về gắn bó “tồi tệ nhất” của một người có xu thế được kích hoạt trong thời gian căng thẳng, vì vậy có thể có rất nhiều trường hợp hành vi không thích ứng liên quan tới vết thương gắn bó ổn định. Mặt khác, một số phong cách gắn bó có xu thế độc hại lẫn nhau vì vết thương gắn bó bị làm trầm trọng thêm bởi vết thương “đối diện”.

Ví dụ, một người có nhu cầu gắn bó và kết nối có thể được kích hoạt bởi một đối tác có kiểu gắn bó tránh né, có xu thế đẩy người khác ra xa. Mặc dù có thể chữa lành vết thương trong bất kỳ mối quan hệ có ý thức nào, nhưng có một số sự pha trộn nhất định khiến việc chữa lành trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tin vui là bạn có thể thay đổi kiểu đính kèm của mình. nếu như bạn không có kiểu gắn bó an toàn, chắc chắn bạn có thể tự làm việc để chuyển sang những mối quan hệ năng động lành mạnh hơn. Và, nếu như bạn đang trong một mối quan hệ, những thay đổi tích cực sâu sắc có thể xảy ra khi cả hai đối tác đầu tư một cách có ý thức vào việc chữa lành vết thương gắn bó của họ.

About tcspmgnthn