Asexual Là Gì? trả lời thắc mắc Những Thông Tin Liên Quan tới Asexual

Asexual là gì? Aromantic asexual là gì? Pansexual là gì? Demisexual là gì? Aroace là gì? Người vô ái, vô tính là gì? toàn tính là gì? Cùng đi tìm lời trả lời thắc mắc ngay

Thuật ngữ Asexual có vẻ còn khá mới lạ đối với chúng ta, nhưng ở những nước Âu Mỹ thì lại khá thân thuộc. Vậy Asexual là gì? Cùng chúng tôi khám phá những thông tin về thuật ngữ Asexual nhé!

asexual la gi 1

Asexual là gì

Asexual là gì?

Thuật ngữ Asexual trong tiếng Việt tức là người vô tính. Đây là cộng đồng những người không có hứng thú tình dục đối với bất kỳ nam nữ nào khác. Người vô tính không tránh né tình dục vì sợ hãi hay do mất thăng bằng hormone và việc bản thân là người vô tính cũng không đồng nghĩa với việc bạn có kết hôn và sinh con hay không.

Người vô tính là gì?

Người vô tính (Asexual): là một trong những xu thế tình dục LGBT nhưng ít phổ biến hơn và ít được biết tới hơn. Nhiều người nhầm lẫn vô tính là tình trạng ở những người “lãnh cảm”, “bất lực”, tuy nhiên đây là xu thế khác ở người không hoặc ít cảm thấy hấp dẫn về mặt tình dục.

Người vô ái là gì?

Người vô ái (aromantic) là người không có xúc cảm yêu đương lãng mạn với bất kỳ người nào. 

Pansexual là gì?

Pansexual là một thuật ngữ tiếng anh mà dịch sang tiếng Việt tức là toàn tính luyến ái, chỉ sự hấp dẫn tình dục hoặc tình cảm với bất kỳ nam nữ nào.

Toàn tính là gì?

Toàn tính là một xu thế tính dục độc lập hoặc là một nhánh của song tính. Người toàn tính có được sự hấp dẫn với mọi người, cả nam, nữ lẫn những người phi nhị nguyên giới.

Aromantic asexual là gì? Aroce là gì?

Aromantic Asexual: có thể nói là không có hoặc cực ít bị thu hút, hấp dẫn tình cảm.

Aroace là viết tắt của từ Aromantic Asexual và thỉnh thoảng nó cũng viết thành Aro Ace. Vậy Aroace nói tới người Vô ái (Aromantic), Vô tính (Asexual).

Aromantic là gì?

Aaromantic hay người vô ái là người không có xúc cảm yêu đương lãng mạn với bất kỳ người nào. Đây là những xu thế tình dục – tình cảm hiếm có, kế bên đồng tính, dị tính, song tính và chuyển giới…

Demisexual là gì?

Demisexuality hay Á tính luyến ái chỉ những người có sự hấp dẫn về mặt tình dục khi và chỉ khi họ có được sự liên kết tình cảm và sự tin tưởng đối với người kia.

Xem thêm:

Kết luận

Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo đã chia sẻ cho những bạn những tri thức cơ bản về Asexual qua bài viết trên. từ đó mong rằng mỗi người chúng ta nên có một cái nhìn khách quan hơn để có thể chia sẻ, đồng cảm và xử sự với họ như những người thông thường khác, không kỳ thị hay phân biệt đối xử với người vô tính.

Qua bài Asexual Là Gì? trả lời thắc mắc Những Thông Tin Liên Quan tới Asexual đã trả lời thắc mắc được vấn đề bạn cần tìm kiếm hay không? nếu như chưa bạn hãy bình luận góp ý về Asexual Là Gì? trả lời thắc mắc Những Thông Tin Liên Quan tới Asexual ở phía dưới để TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN thay đổi và cải thiện chất lượng bài viết ngày càng tốt hơn. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé qua trang web: thpt-luongvancan.edu.vn của TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN.

Hãy để nguồn bài viết này: Asexual Là Gì? trả lời thắc mắc Những Thông Tin Liên Quan tới Asexual của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!

About tcspmgnthn