Anh Ngọc tiểu truyện? Người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Biên tập viên Anh Ngọc được biết tới là một nhà báo, nhà bình luận tài hoa. Nhờ khả năng giao tiếp duyên dáng và lôi cuốn, anh được khán giả trong làng bóng đá nước nhà yêu mến. Hãy Trường trung cấp sư phạm mẫu giáotìm hiểu về BTV Anh Ngọc tiểu truyện click vào đây Hay đọc ngay bài viết này nhé!

Anh Ngoc 5
BTV Anh Ngọc được biết tới là một trong những phóng viên thể thao hàng đầu Việt Nam

Biên tập viên Anh Ngọc tiểu truyện?

Anh tên đầy đủ là Trương Anh Ngọc (1976) hiện đang làm việc tại Hà Nội. Anh ấy là một người vô cùng tài năng và có khả năng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Ngoài ra anh còn được biết tới với vai trò là một nhà báo, phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, bình luận viên bóng đá, nhà văn. (Wikipedia).

Anh Ngoc 6
Nhà báo Trương Anh Ngọc yêu nước Ý như người yêu cũ

Nhà báo Anh Ngọc cũng là một trong những bình luận viên được yêu thích và tham gia nhiều giải đấu lớn trong và ngoài nước. Anh là phóng viên duy nhất của Việt Nam được mời tham gia bình chọn lựa danh hiệu Quả bóng vàng của tạp chí tăm tiếng France Football từ năm 2010 tới nay.

Nha bao Truong Anh Ngoc Doc sach la cach toi tan huong song cham
Nhà báo sắp 10 năm sống và làm việc tại Ý

Ngoài vai trò phóng viên, Anh Ngọc còn là nhà văn. Sách của ông là biên niên sử về khám phá và sự nghiệp của ông. tiêu biểu có thể kể tới như: “Nước Ý, chuyện tình tôi” (2012), “Phút 90++” (2013), “Nước Ý nghìn ngày, nghìn ngày yêu” (2017), “hứa hò với Paris” (2018) ) và “Hãy đi khi tôi còn trẻ” (2022). Hầu hết chúng đều nhận được đánh giá tích cực từ độc giả.

Anh Ngoc
Với Anh Ngọc – “Đọc sách là cách tôi tận hưởng cuộc sống chậm lại”

tiểu truyện tóm tắt, lai lịch của Biên tập viên Anh Ngọc

Họ và tên: Trương Anh Ngọc
Năm sinh: 19/01/1976
Tuổi: 47 tuổi (tính tới 2023)
Quê hương: Hà Nam
Nơi sinh: Hà Nội
Giáo dục: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
trường đại học công nghệ Nayang
Tình trạng hôn nhân: Đã cưới
Công việc: phóng viên quốc tế
Biên tập viên thể thao
Bình luận viên bóng đá
nhà văn
Năm hoạt động: 1998 – nay
Đơn vị công việc: Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (1998–2002),
Thông tấn xã Việt Nam (2002–nay)
Facebook: Trương Anh Ngọc

Xem thêm chia sẻ sâu sắc về công việc của nhà báo Anh Ngọc tại đây!

thời cơ tới với ngành truyền hình

Cha của Tổng biên tập Anh Ngọc từng là phóng viên Báo phóng thích từ năm 1972. Từ nhỏ, Anh Ngọc đã mong ước trở thành người giỏi giang như cha mình. Vì vậy, anh luôn phấn đấu, nỗ lực tham khảo. Anh được học bổng du học Singapore.

Anh Ngoc 1
Trương Anh Ngọc bình luận viên tài hoa của bóng đá Việt Nam

Sau thời gian du học ở Singapore, anh quyết định về nước. Sau đó, anh được mời thiết kế website cho một doanh nghiệp chuyên về điện toán và truyền dữ liệu. Tuy nhiên, vì niềm say mê bóng đá, anh quyết định theo đuổi nghề biên tập viên cho những chương trình thể thao của Đài PT-TH Hà Nội.

Anh Ngoc 8
Là một nhà báo tài năng hiếm có của làng bóng đá

Trong bài bình luận bóng đá trước hết về thắng lợi của Barca. Nhờ sự sâu sắc trong từng câu chữ, bài viết này đã được đăng trên báo Thể thao của Việt Nam năm 1992. Điều này phần nào chứng tỏ tài năng của anh.

Anh Ngoc 4
Với anh, World Cup không chỉ là bóng đá, đó còn là con người, cuộc sống, văn hóa và lịch sử

Người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kể về chuyến công việc đáng nhớ tại Qatar

World Cup 2022 là kỳ World Cup thứ 4 liên tục ông có mặt để trực tiếp làm việc. Anh là một trong số ít nhà báo đã có thương hiệu tác nghiệp ở nhiều địa điểm khác nhau, quanh năm.

Nha bao Truong Anh Ngoc tac nghiep tai World Cup Brasil 2014
Nhà báo Anh Ngọc tác nghiệp tại World Cup Brazil 2014

Người làm báo luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là thể chất. Chính điều này đã giúp anh thích ứng và làm việc hiệu quả trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết để tạo ra nhu cầu thông tin tại quê nhà.

Hàng ngày ở Qatar, anh chạy đua với công việc. Có những ngày anh chỉ ngủ tổng cộng 3 tiếng, gục ngay tại bàn làm việc hoặc tranh thủ thời gian để ngơi nghỉ.

Anh Ngoc 2
Hình ảnh công việc của anh ấy ở Qatar

Với anh, World Cup không chỉ là bóng đá, mà còn là con người, cuộc sống, văn hóa và lịch sử. Có thể nói, tới Qatar không chỉ là công việc mà còn là trải nghiệm tuyệt vời đối với anh.

Nha bao Anh Ngoc trong phong lam viec va an trong cang tin cua MMC
Nhà báo Anh Ngọc tại phòng làm việc và ăn uống tại căng tin của MMC

Cảm hứng “xê dịch”

Tôi thuộc về cuộc hành trình” – đó là triết lý sống của nhà báo Trương Anh Ngọc. Sứ mệnh này cũng được thể hiện rõ trong những cuốn sách ông đã viết.

Thông qua những tác phẩm của mình, anh ấy chia sẻ về những chuyến đi của mình và ấn tượng của anh ấy về những người anh ấy gặp. Từ đó, anh rút ra những kinh nghiệm sau: “Khi chúng ta đi trên phố, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng cuộc sống có rất nhiều vẻ đẹp mà chúng ta chưa biết, có rất nhiều người thú vị mà chúng ta chưa gặp. Đi để thấy toàn cầu rộng lớn hơn bạn nghĩ, để hiểu hơn và trở nên khiêm tốn, loại hơn“.

Anh Ngoc 3
Cuốn sách ghi lại hành trình và cảm nhận của những con người nơi Biên tập viên Anh Ngọc đã đi qua

Nhà báo muốn nhắn gửi tới độc giả rằng: “Hãy đi khi bạn còn trẻ, nhưng cũng hãy đi khi bạn đã già. Đi khi có người đồng hành và đi khi chỉ có một mình. Hãy đi khi bạn có thu nhập ổn định và cũng hãy đi khi bạn chưa tích lũy được rất nhiều. Bởi vì vị trí của bạn là trên toàn cầu.

Anh Ngoc 7
Tác giả Trương Anh Ngọc (phải) ký tặng sách cho độc giả

Có thể thấy, nhà báo Anh Ngọc là một người đa tài, luôn cống hiến hết mình cho nền tạp chí nước nhà. Theo dõi ngay Anh Ngoc để có thêm những cái nhìn đa chiều về thể thao và cuộc sống tại đây!

About tcspmgnthn