Ảnh Hồ Sơ Xin Việc 3×4 Hay 4×6 Mới Đúng Quy Chuẩn?

có nhẽ bất cứ người nào đã từng đi làm đều phải trải qua việc làm hồ sơ để nộp xin việc vào vị trí hay đơn vị nào đó. Tuy nhiên, không phải người nào cũng để ý và chú trọng vào phần hình ảnh hồ sơ của họ. Ảnh hồ sơ là một trong những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ của bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy để có một ảnh hồ sơ nhiều năm kinh nghiệm bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu một số lưu ý thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ảnh hồ sơ xin việc – Yếu tố quan trọng trong hồ sơ hầu hết những bạn bỏ qua

Với những đơn vị, doanh nghiệp lớn và nhiều năm kinh nghiệm thì bộ hồ sơ chính là bước trước hết họ tiếp cận và đưa ra đánh giá với ứng viên. kế bên những nội dung chính như họ tên, kinh nghiệm,…Thì nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào ảnh của ứng viên để có cái nhìn tổng quan về con người của ứng viên trước khi có phỏng vấn trực tiếp.

anh ho so 1
Ảnh hồ sơ xin việc là yếu tố quan trọng

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy điều gì trong hồ sơ xin việc?

Việc gắn một bức ảnh vào hồ sơ xin việc có thể khiến nhà tuyển dụng nhìn ra được bạn là một người thế nào. Bởi vì khi nhìn vào ảnh của bạn, họ sẽ chú ý tới. Việc mặc y phục có đúng quy cách không, tóc bạn có gọn ghẽ không…

Từ đó họ có thể nhìn thấy rằng bạn có phải là một người thận trọng, gọn ghẽ, chu đáo hay không. Đặc biệt, đối với những ngành nghề yêu cầu về ngoại hình, nói không ngoa khi ảnh hồ sơ chính là điều kiện trước hết để nhà tuyền dụng xem xét việc có nên thông qua hồ sơ của bạn hay không. Chính vì vậy, có thể nói sử dụng ảnh hồ sơ xin việc là việc làm cần thiết khi nộp hồ sơ xin việc.

Hồ sơ xin việc cần bao nhiêu ảnh?

Để làm rõ hồ sơ xin việc cần bao nhiêu ảnh thì trước tiên cần tìm hiểu xem có những loại hồ sơ nào sẽ có trong bộ hồ sơ xin việc.

anh ho so 06
Cần 3 tới 4 tấm ảnh trong một bộ hồ sơ

Trước hết, đó chính là Sơ yếu lý lịch của bạn. Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thắc mắc rằng Sơ yếu lý lịch có cần dán ảnh không. Bởi lẽ trong tờ Sơ yếu lý lịch có sẵn một góc để bạn dán ảnh. Điều bạn cần làm là dán một tấm ảnh kích thước 4×6 ở góc trái của tờ Sơ yếu lý lịch và lưu ý cần phải có dấu giáp lai của những cơ quan có thẩm quyền trong ảnh.

anh ho so 01
Ảnh hồ sơ được dán vào sơ yếu lý lịch

CV là loại hồ sơ thứ hai cần dán ảnh trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Không cần tranh luận vì người nào cũng xác nhận một điều rằng CV là tấm vé đưa ứng viên tới với công việc mà họ mong muốn một cách thuận lợi nhất. Do tầm quan trọng của nó, mọi yếu tố bạn đưa vào CV của mình nên được xem xét kỹ lưỡng và trình bày thận trọng nhất có thể.

anh ho so 02
Ảnh hồ sơ được dán vào CV

Vậy CV thì có cần dán ảnh không? có rất nhiều luồng ý kiến nghĩ rằng nếu như CV không có ảnh thì chắc chắn là một bản CV thất bại, số khác nghĩ rằng CV tập trung vào kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên chứ không phải ngoại hình vì vậy việc không dán ảnh CVcũng không quá tác động tới quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều yếu tố chỉ ra rằng để có thể để lại dấu ấn riêng và tăng hình dung về bạn trong mắt những nhà tuyển dụng thì CV nên dán ảnh.

anh ho so 03
Ảnh hồ sơ được dán vào giấy khám sức khỏe

Yếu tố kế tiếp trong hồ sơ xin việc mà bạn cần dán ảnh là giấy khám sức khỏe của chính bạn. Lý do trước hết để dán ảnh vào loại hồ sơ này là những mẫu đơn khám sức khỏe phổ biến ngày nay đều có chỗ để dán ảnh. Một lý do khác nữa là những ứng viên được yêu cầu phải có dấu giáp lai vào ảnh của mình trong giấy khám sức khỏe tư nhân.

anh ho so 04
Ảnh hồ sơ được dán vào đơn xin việc

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán ảnh vào tờ đơn xin việc của chính bạn và đây không phải điều hoàn toàn bắt buộc. Tuy nhiên, ở một số vị trí công việc nhất định thì việc dán ảnh vào đơn xin việc sẽ làm hồ sơ của bạn trở nên nổi trội và gây chú ý hơn so với những đối thủ khác.

tương tự, trong một bộ hồ sơ xin việc của bạn nên có từ 3 – 4 tấm ảnh ở những vị trí, gồm: Sơ yếu lý lịch, CV, giấy khám sức khỏe và tờ đơn xin việc (có thể có hoặc không có).

Ảnh hồ sơ xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6 ?

Một số đơn vị trước khi yêu cầu nộp hồ sơ sẽ thông báo cho ứng viên biết loại ảnh nào thích hợp. Hoặc bạn có thể dựa vào loại hồ sơ xin việc để biết nên dán kích thước ảnh nào là chuẩn nhất. nếu như là hồ sơ giấy có sẵn bìa hồ sơ xin việc, thì ở phần dán ảnh đã ghi rõ kích thước ảnh cần sử dụng là 4×6.

anh ho so 2
Nên lựa lựa chọn ảnh hồ sơ xin việc 3×4 hay 4×6

Chúng ta đều biết là kích thước ảnh hồ sơ xin việc có hai kích thước chính là 3×4 và 4×6. Tuy nhiên, hồ sơ xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6 mới đúng quy chuẩn thì lại là một nghi vấn khiến nhiều người còn băn khoăn. Qua đây những thông tin trên, bạn đã có thể tư vấn được thắc mắc của mình về việc lựa lựa chọn kích thước ảnh nào cho phù thống nhất!

Nhưng đối với CV thì tiện lợi hơn, bạn có thể lựa lựa chọn ảnh 3×4 hay 4×6 tùy theo mẫu CV của bạn. Và bạn hoàn toàn thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn của bản thân để đưa vào CV. Vậy suy ra, việc sử dụng ảnh 3×4 hay 4×6 vào đơn xin việc phụ thuộc vào mẫu đơn mà bạn lựa chọn.

anh ho so 3
sử dụng ảnh 3×4 hay 4×6 vào đơn xin việc phụ thuộc vào mẫu đơn mà bạn lựa chọn

Thông thường, mọi người sẽ thường lựa lựa chọn ảnh 3×4 vì kích cỡ thích hợp với khung nội dung bản CV của mình. Đồng thời, kích thước này vừa đủ để nhà tuyển dụng biết mặt ứng viên mà ảnh không để lộ thiếu sót khuôn mặt của bản thân trên bức ảnh.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của thị hiếu trong CV – Viết sao cho thật ấn tượng?

Yêu cầu cơ bản khi chụp ảnh hồ sơ xin việc

Việc dán ảnh vào hồ sơ không phải việc quá khó khăn, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian chụp ảnh sau đó in và dán vào là xong. Không mất nhiều thời gian và côgn sức nhưng việc này lại giúp bạn có thêm thời cơ chinh phục nhà tuyển dụng. Đặc biệt là đối với những công việc có yêu cầu về ngoại hình như nhân viên bán hàng, PG hay người mẫu,…

kế bên việc xem kích thước ảnh sao cho thích hợp với hồ sơ xin việc thì hình ảnh tư nhân trong thẻ trông thế nào cũng rất quan trọng. Việc này vừa giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn rõ gương mặt bạn vừa giúp họ phần nào đánh giá về con người cũng như tính cách của bạn có thật sự thích hợp với công việc và văn hóa doanh nghiệp hay không. Vì vậy, hãy chú ý tới tiêu chí lựa lựa chọn ảnh dán hồ sơ nhé!

anh ho so 4
Chú ý tới tiêu chí lựa lựa chọn ảnh dán hồ sơ

Quy định màu nền, background ảnh hồ sơ

Tiếp theo là việc lựa chọn màu nền (background) cho bức ảnh. Mặc dù không có bất cứ quy định bắt buộc nào về việc lựa chọn màu nền cho ảnh hồ sơ (trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu). Nhưng chúng tôi khuyên bạn là nên lựa chọn nền màu xanh hoặc trắng.

Hai tông màu này có thể gây thiện cảm tốt cho nhà tuyển dụng khi nhìn vào ảnh. Đồng thời, phông nền trắng hoặc xanh cũng là khiến cho bức ảnh thẻ của bạn trở nên lịch sự, nhiều năm kinh nghiệm hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Cách viết email gửi CV chắc chắn không bị loại

Một số lưu ý khi chuẩn bị ảnh hồ sơ

anh ho so 5
Cần lưu ý khi chụp ảnh hồ sơ

Đây là bức ảnh quan trọng trong việc quyết định sự nghiệp của bạn. Vì vậy nó phải càng được chú ý tới độ sắc nét, chỉnh chu tới tối đa nhất.

nếu như bạn ra hàng chụp bên ngoài thì vấn đề này sẽ được thợ chụp ảnh giúp bạn xử lý chúng một cách xuất sắc nhất. Còn nếu như bạn muốn in ảnh tự chụp thì cần chú ý khi in ra ảnh không bị mờ, bị nhoè.

Nên sử dụng ảnh được chụp mới nhất, tránh sử dụng ảnh cũ. Đặc biệt là không sử dụng ảnh bị mất góc.

Cách để sở hữu ảnh hồ sơ nhiều năm kinh nghiệm, chất lượng

Trong thực tế, có rất nhiều ứng viên cũng dán ảnh đầy đủ vào hồ sơ xin việc thế nhưng họ vẫn không được chú ý từ nhà tuyển dụng. Một trong những lý do của việc này chính là do ảnh mà họ lựa chọn không thực sự chất lượng. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi những lưu ý bên dưới bạn nhé.

Chuẩn bị y phục, tác phong gọn ghẽ

anh ho so 6
Chuẩn bị y phục thích hợp với đơn vị xin việc

Ảnh dán vào sơ yếu lý lịch cần thể hiện được sự nghiêm túc, lịch sự. Hãy tìm hiểu văn hoá của vị trí công việc bạn muốn xin việc để lựa lựa chọn y phục cho thích hợp. Tốt hơn hết là nên mặc sơ mi có cổ màu trắng hoặc kem. Sẽ tuyệt vời hơn khi mang kèm áo vest đen bên ngoài.

Dáng ngồi thẳng lưng, mắt hướng về phía máy ảnh để toàn gương mặt và phần thân trên nằm gọn trong khung ảnh. Nét mặt tươi, mồm mỉm cười nhẹ.

Trang điểm nhẹ nhõm

Gương mặt nên trang điểm nhẹ và có sắc thái khi chụp sẽ giúp thể hiện thần thái lịch sự, nghiêm túc và nhiều năm kinh nghiệm của bản thân. không những thế, còn giúp bạn có được chiếc ảnh hồ sơ xin việc đẹp nhất, ưng ý nhất.

anh ho so 05
Trang điểm nhẹ nhõm khi chụp ảnh hồ sơ sẽ giúp bức ảnh thêm phần chỉn chu, đép mắt

Ngoài ra, đầu tóc phải được chải chuốt thận trọng, gọn ghẽ. Bạn nữ không để tóc mái buông xõa trước mặt. Nên vén tóc qua mang tai hoặc cột cao. Còn bạn nam cần cạo râu sạch sẽ để gương mặt trông sáng hơn. Tóc không quá dài, không che phủ lông mày. Nên nhớ kỹ rằng, đừng nên trang điểm quá đậm hay đeo quá nhiều trang sức lộng lẫy.

Lựa lựa chọn nơi chụp ảnh uy tín

anh ho so 7
Lựa lựa chọn nơi chụp ảnh uy tín

Với những thông tin cần lưu ý trên, rõ ràng ta thấy được việc chụp ảnh hồ sơ nhiều năm kinh nghiệm là một việc rất quan trọng.

Sử dụng tấm ảnh thẻ đẹp sẽ tạo điều kiện cho bạn tự tin hơn và gây được ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn cần phải lựa lựa chọn cho mình một địa chỉ chụp hình thẻ uy tín & có tâm. nếu như họ có hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ cho ảnh thì rất tốt.

những dịch vụ in ảnh từ xa, chỉnh sửa theo yêu cầu

In ảnh từ xa, in ảnh trực tuyến là 2 dịch vụ in ảnh được rất nhiều người ưa thích sử dụng dạo sắp đây nhất. Sẽ tiện lợi hơn khi bạn chẳng cần ra tiệm ảnh vẫn có thể in ảnh tại nhà. Bằng dịch vụ phân phối in ảnh từ xa, chỉnh sửa theo yêu cầu giúp bạn làm được việc đó dễ dàng.

anh ho so 8
Dịch vụ in ảnh từ xa tạo điều kiện tiện lợi

Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ với đơn vị phân phối dịch vụ in ảnh. Sau đó gửi những file ảnh mà bạn muốn rửa và yêu cầu chỉnh sửa hoàn thiện. Cuối cùng là chờ kết quả được gửi tới tận tay bạn.

Đây là dịch vụ vô cùng tiện lợi được rất nhiều người sử dụng. Vì mức độ nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhất là đối với những người có công việc bận rộn và đang cần ảnh thẻ gấp.

Giữ file hình ảnh để sử dụng khi cần thiết

Sau khi chụp ảnh ở ngoài hàng bạn nên xin file ảnh để lưu trữ. Biết đâu sẽ cần sử dụng tới trong tương lai. Hoặc cần áp vào những CV xin việc trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng lại ảnh đó. Không phải tốn thời gian và tiền nong để chụp lại ảnh khác.

anh ho so 9
Giữ file hình ảnh để sử dụng khi cần thiết

hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp những bạn ứng viên có thêm những thông tin hữu ích và tư vấn những thắc mắc về ảnh hồ sơ trong những loại hồ sơ xin việc. nếu như bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới với nhiều người hơn nữa nhé! Đừng quên theo dõi và cập nhật thường xuyên những tri thức thú vị trong nhiều ngành nghề như ô tô, bất động sản,… tại Muaban.net nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hãy để nguồn bài viết này: Ảnh Hồ Sơ Xin Việc 3×4 Hay 4×6 Mới Đúng Quy Chuẩn? của Thpt-luongvancan.edu.vn bạn nhé.!
Categories: Là Gì

About tcspmgnthn