10 câu nói nóng trend, viral mxh VN năm 2022

Chúng ta cùng tổng kết 1 năm vừa qua trên mxh Fb, tiktok có những câu nói nóng trend nào nhé. Đây là những câu nói viral được rất nhiều người trẻ, người có sức tác động ưa thích sử dụng tạo được sử hưởng ứng của đại đầy đủ mọi người. Cùng bantinz điểm dành những câu nói dưới đây nhé!

“Thử thách 6 ngày 6 đêm… Gét gô” – Câu nói nóng trend 2022

“Gét gô” là cách phiên âm tiếng Việt vui nhộn của cụm từ tiếng Anh “Let’s go”, sử dụng để rủ đối phương cùng thực hiện điều gì đó. Người trước hết “khởi xướng” cho trào lưu “gét gô”, hay nói chuẩn xác là… phát âm sai từ “let’s go” thành “gét gô” chính là một tiktoker có tên Tới trời thần. Người này tự thử thách mình với những hoạt động kỳ lạ như ăn khoai lang sống, nằm ngủ dưới nước, lăn trong bãi sình,…

cau noi hot trend 2
Thử thách 6 ngày 6 đêm… Gét gô

Câu nói này nhanh chóng viral và được rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng và Gen Z hưởng ứng và vận dụng trong những công việc thường nhật. Chẳng hạn như “thử thách 6 ngày 6 đêm đi nhậu, vợ gọi không về, gét gô”, “thử thách 6 ngày 6 đêm tán đổ crush, gét gô”,…

Từ này được sử dụng trong những cuộc giao tiếp hội thoại thông thường không mang tính lịch sự, nghiêm túc. “Gét gô” mang tính vui vẻ, sử dụng trong những cuộc hội thoại giữa những người thân thiết bằng tuổi nhau.

Xem thêm: 7 Chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng – Đi một về hai

Làm sơ sơ thôi, làm quá nó nhố nhăng, làm quá nó ô dề

Lời thoại: “Làm sơ sơ thôi, làm quá nó nhố nhăng, làm quá là nó ô dề…” được cộng đồng mạng biết tới qua clip của một tài khoản trên mxh. Với gương mặt được trang điểm dày cộm, người phụ nữ trong đoạn clip lại phát ngôn ra câu nói mà tương phản với hình ảnh thực tiễn của bản thân, phối hợp cùng biểu cảm vui nhộn. Vì vậy mà “làm sơ sơ thội, làm quá nó nhố nhăng, làm quá nó ố dề” được mọi người sử dụng, lan truyền trên mxh. 

cau noi hot trend 4
Làm sơ sơ thôi, làm quá nó nhố nhăng, làm quá nó ô dề

Từ đó, cư dân mạng sử dụng từ “ô dề” để diễn tả sự việc, sự vật mang tính nhố nhăng, làm quá hoặc khác với chuẩn quy ước ban đầu. Và được rất nhiều người trẻ sử dụng đặc biệt là gen Z. Nhiều người lướt mxh mà không cập nhật nhanh thì sẽ không hiểu được mọi người đang nói gì!

Rén rồi thì nói đi cưng

“Rén rồi thì nói đi cưng” là đây là câu nói viral mxh trong một thời gian khá dài nó được bắt nguồn từ vụ loạn đả giữa học sinh nữ trường quốc tế ở tp.sài gòn. trong khi một mình nữ sinh “cân” 4 học sinh khác với thái độ thách thức, luôn ở trạng thái muốn lao tới đánh nhau. Theo đó thì cô bé vừa thái độ vừa nói “rén rồi thì nói đi cưng”. Câu nói này mang hàm ý đe dọa, thể hiện mình trên cơ, sự tự tin thắng lợi đồng thời cũng muốn khiêu khích người còn lại.

cau noi hot trend 5
Rén rồi thì nói đi cưng

Do tính chất vụ việc không được trường quốc tế xử lý tử tế khiến cho cha mẹ của 1 trong 4 học sinh bị bắt nạt cảm thấy bất bình, gây dậy sóng dư luận. Câu nói “rén rồi thì nói đi cưng” được cộng đồng mạng sử dụng trong những clip trên tiktok, Fb để cà khịa, châm biếm vui nhộn cách xử sự chưa đúng trong giao tiếp. Đồng thời dí dỏm thể hiện việc mình đang “trên cơ” với bạn bè trong một cuộc hội thoại.

Hé lô bà già nghèo khổ giữa mùa đông đơn chiếc

Câu nói này xuất phát từ một clip của TikToker Nờ Ô Nô đi hỗ trợ người nghèo. Cụ thể, khi gặp một bà cụ, anh nói: “Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông đơn chiếc”. Đây là vụ việc gây bão mxh trong tháng 11 vừa qua, khi Nờ Ô Nô gặp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ tới từ phía cư dân mạng và những người có tầm tác động. Bởi hành động, lời nói của Nờ Ô Nô là sự thiếu chuẩn mực về đạo đức, giáo dục lan truyền những thứ không tốt tác động tới nhận thức của nhiều đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

cau noi hot trend 6
Hé lô bà già nghèo khổ giữa mùa đông đơn chiếc

Sau đó, câu nói bỗng trở nên viral trên những nền tảng mxh. Dù với mục tiêu châm biếm, chỉ trích hành động của nam TikToker thì việc sử dụng câu nói này phổ biến sẽ khiến cho nhiều người nghĩ đây là câu nói thông thường, có thể sử dụng để đùa vui. Nhưng thật sự không vui khi sử dụng ở bất kỳ trường hợp, đối tượng giao tiếp nào.

Aiss, chết tiệt, cái thằng chết tiệt này, mày đang làm cái quái gì vậy hả?

Trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc True Beauty do VN lồng tiếng, câu thoại: “Vì mình quá thích cậu rồi, phải làm sao phải làm sao, cậu cười tươi lên đi, cậu thấy vậy có được không” vô tình gây bão.

cau noi hot trend 7
Mày đang làm cái quái gì vậy hả

Nghĩa gốc thìa là một bài hát dễ thương nhưng khi được Việt hóa lại nghe rất “kỳ cục”, làm mất đi ý nghĩa gốc của bài hát. bởi vậy mà mọi người phàn nàn đỏi trả lại bài gốc và câu thoại đã trở thành trend, viral khắp mxh.

Xời, tuyệt vời, mọi người đẩy view giúp em

cau noi hot trend
Xời, tuyệt vời, mọi người đẩy view giúp em

Đây là câu nói được trích ra từ đoạn clip livestream bán hàng của tài khoản có tên là Sóc Nâu. Khi 2 người phối hợp rất nhịp nhàng ăn ý với nhau, cùng với đó là những cụm từ như: “mọi người đẩy view giúp em”, “xời”, “tuyệt vời”. Đoạn clip nhanh chóng viral thu hút hàng chục triệu view và đã trở thành câu nói tạo trend trên những trang mxh

Theo đó có rất nhiều bản nhạc remix câu nói này cùng với đó là cover điệu nhảy. tuy nhiên có rất nhiều người nổi tiếng cả trong nước lẫn nước ngoài như BTS cũng nhảy theo điệu nhạc remix này. bởi vậy mà “mọi người đẩy view giúp em” trở thành trào lưu nóng hit của năm 2022

Mẹ biết mẹ buồn đó

cau noi hot trend 1
Mẹ biết mẹ buồn đó

Mẹ biết mẹ buồn đó là câu nói sử dụng để tỏ bày sự thất vọng về một hành động, sự việc mang tính vui nhộn. Đây là câu nói được cắt ra từ đoạn video một cô gái bắt gặp cảnh em trai mình đang đội tóc giả, thử y phục nữ giới và đeo trang sức. Thấy vậy cô đã thốt lên “ấy, làm gì á? Mẹ biết mẹ buồn đó”

Với tông giọng khá bất thần kèm thảng thốt của cô khiến nhiều người thích thú. Đoạn cắt video nhanh chóng viral trên nhiều nền tảng và được rất nhiều sử dụng để trêu trọc nhau hay tỏ bày thái độ về một sự việc nào đó theo chiều hướng nhẹ nhõm vui vẻ

Bing chilling

“Bing chilling” là phiên âm từ tiếng Trung Quốc, dịch sang tiếng Việt tức là cây kem. Cụm từ này đã xuất hiện trên mxh từ năm 2021 khi nam diễn viên người Mỹ John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc. Trong đoạn clip, dù nói không chuẩn nhưng phát âm của anh vô cùng dễ thương nên đã để lại ấn tượng cho netizen và được mọi người lan truyền, nhanh chóng viral.

cau noi hot trend 9
Bing chilling

Sau đó, cụm từ “Bing chilling” nhanh chóng viral trong giới trẻ và được biến tấu dưới nhiều phương thức khác nhau và nhanh chóng tạo thành trend. Mọi người thi nhau cover lại đoạn hội thoại: “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling”. Thay vì nói ăn kem thì giờ đây giới trẻ sẽ nói “ăn bing chilling không?”

Sao hay ra dẻ quá – Câu nói nóng trend

“Sao hay ra dẻ quá” là câu nói được Lê Dương Bảo Lâm sử dụng trong chương trình truyền hình thực tiễn “2 ngày 1 đêm” vô cùng nóng trong năm vừa qua và ngay sau đó nó rất viral trên mxh. Trong 11 tập của chương trình, Dương Lâm Đồng Nai đều sử dụng câu nói này và trở thành câu cửa mồm. Không ngừng lại ở đó Dương Lâm còn ra bài hát “sao hay ra dẻ quá” với âm điệu, bài hát vui tươi sôi động.

cau noi hot trend 3
10 câu nói nóng trend, viral mxh VN năm 2022

Từ đó,”ra dẻ” trở thành từ khóa lọt top từ khóa thịnh hành trên mxh trong suốt tuần cuối cùng của tháng 8-2022. Nhận được sự hưởng ứng lớn từ netizen. Mọi người thường xuyên sử dụng và ý nghĩa của nói chỉ sự không có mà cứ tỏ vẻ là có, tỏ vẻ là biết, khiến người đối diện tưởng thật.

Độc lạ Bình Dương

Từ độc lạ Bình Dương có nhẽ là cụm từ được nghe nhiều nhất trong tháng 12 vừa qua. Cụm từ ngày xuất phát từ kênh Youtube có tên Độc lạ Bình Dương với 2 triệu người đăng ký. Nội dung chính của kênh là khai thác những câu chuyện có nội dung độc lạ, vô tiền khoáng hậu,…không chỉ ở Bình Dương mà còn trên cả nước.

cau noi hot trend 8
Độc lạ Bình Dương

Tuy nhiên do tên kênh đã định danh vị trí bởi vậy mà nhiều người đã đùa rằng mọi thứ độc lạ đều từ Bình Dương

Cụm từ này xuất phát từ một kênh YouTube có tên Độc lạ Bình Dương, thu hút sắp 2 triệu lượt người đăng ký. Nội dung của tài khoản mxh video này là khai thác những câu chuyện độc lạ, vô tiền khoáng hậu,… không những chỉ ở Bình Dương mà nhiều nơi trên cả nước.

Nhờ vào sức tác động lớn, cộng đồng mạng khởi đầu sử dụng câu nói “độc lạ Bình Dương” để tỏ bày sự ngạc nhiên, bất thần trước một sự vật, sự việc lạ lẫm, ngoài sức tưởng tượng nào đó. Cũng là câu nói đàu khi gặp một sự việc lạ thường nào đó thì sẽ gán với cái tên Độc lạ Bình Dương

Trên đây là những câu nói nóng trend viral mxh Fb, tiktok suốt 1 năm qua. Với những tổng hợp trên bantinZ hy vọng bạn đã kịp cập nhật đi lại của đời sống giới trẻ ngày nay thế nào, để tránh bị “tối cổ” khi tham gia trên không gian mạng. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho nữa nhé!

About tcspmgnthn